5 Bước cơ bản giúp tăng cường bảo mật và an toàn cho Windows 10

5 bước cơ bản giúp tăng cường bảo mật và an toàn cho Win 10

Sử dụng Windows 10 nhưng bạn băn khoăn lo lắng những luận điểm về bảo mật thông tin và độ an toàn và đáng tin cậy cho thiết bị của bạn thì đừng bỏ qua “5 bước cơ bản giúp tăng cường bảo mật và an toàn cho Windows 10” của thay thế sửa chữa máy tính Thiensoncomputer.vn qua bài viết dưới đây nhé!

5 Bước cơ bản bạn cần làm giúp tăng cường bảo mật và an toàn cho Windows 10 

1. Action System Restore

Tải nhầm file nhiễm virus (tấn công DDos), xóa nhầm file hệ thống… Có thể ảnh hưởng xấu tới laptop của bạn. Chính vì như thế, bạn luôn cần tạo điểm khôi phục cho khối hệ thống Windows 10 của bản thân. Chỉ vài cú nhấp chuột dễ dàng và đơn giản là bạn đã sở hữu thể tạo được một điểm khôi phục đem lại không ít lợi ích trong tương lai.
Mời những bạn bài viết liên quan về cách phục hồi khối hệ thống Windows 10 tại đây.

2. Action Windows cập nhật

Tội phạm mạng tiếp tục tìm cách thâm nhập vào máy tính Windows 10 của bạn thông qua các lỗ hổng bảo mật thông tin. Vì thế, bạn cần cập nhật Windows 10 thường xuyên, để đảm rằng các lỗ hổng của windows luôn được vá kịp thời.
Bạn hãy truy cập Settings bằng tổng hợp phím tắt Windows + I sau đó vào và Security và đảm nói rằng Windows 10 đã được cài tự động tải & thiết lập những bản update tiên tiến nhất.

3. Sử dụng ứng dụng diệt virus mạnh

Windows 10 có sẵn phần mềm diệt virus có tên Microsoft Defender. Ứng dụng này là đủ để xử lý các mối lo ngại cổ xưa như virus, nhiều chủng loại sâu kỹ thuật số. Mặc dù vậy, theo những Chuyên Viên Microsoft Defender còn thiếu sức để chống lại các tác hại mới có mặt như ransomware, adware, spyware, stalkerware & keylogger.

không dừng lại ở đó, theo mặc định Microsoft Defender cũng không đảm bảo những trình duyệt của bên thứ ba như Google Chrome. Trớ trêu thay, nhiều người dân dùng Windows 10 lại dùng trình duyệt của bên thứ ba.

Để đảm bảo an toàn thì bạn nên dùng các phần mềm diệt virus, sử dụng trí tuệ tự tạo và machine learning để định vị những tai hại dựa vào hành vi, ngắn gọn xúc tích…

4. Gỡ bloatware

Lúc mua máy tính xách tay chính hãng có cài sẵn Windows 10 thì nhiều khả năng bạn cũng nhận được các phần mềm không lấy phí. Bạn phải gỡ bỏ những phần mềm này ngay để đảm bảo an toàn.

những phần mềm này mang tên là bloatware & chúng thường chóng vánh bị hết bản quyền, chiếm hữu tài nguyên hệ thống và thường đi kèm cả những phần mềm quảng cáo, gián điệp… Để gỡ bỏ các phần mềm không thiết yếu bạn cũng có thể tham khảo sau đây.

5. Bảo mật mạng

Bạn cần phải Action tường lửa của Windows 10 để ngăn chặn những tai hại. Để Action tường lửa, bạn nhấn nút Start tiếp đến nhập firewall và bấm vào kết quả tìm kiếm đầu tiên. Tiếp theo sau, bạn nhấn vào từng mạng trong khối hệ thống & Action tường lửa cho cả những mạng.

kích hoạt tường lửa là một chọn lựa rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn quản lý và điều hành một Công Ty nhỏ. Tường lửa sẽ đảm bảo cho bạn và quý khách của bạn.

Để an toàn và đáng tin cậy không chỉ có vậy, bạn có thể sử dụng Thương Mại Dịch Vụ mạng riêng ảo (VPN) từ các Doanh Nghiệp uy tín. Dịch vụ VPN sử dụng công nghệ tiên tiến WireGuard là đáng tin cậy nhất.

Mặc dù thế, bạn cần tránh những Thương Mại & Dịch Vụ VPN miễn phí vì chúng thường sử dụng công nghệ tiên tiến lỗi thời & thậm chí rất có thể chứa mã độc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *