Xuất hiện mã độc EternalRocks nguy hiểm hơn WannaCry

Mã độc EternalRocks

Xuất hiện mã độc EternalRocks nguy hiểm hơn Virus WannaCry

Trên thế giới hiện nay đã xuất hiện mã độc EternalRocks nguy hiểm hơn WannaCryTheo ông Ngô Tuấn Anh – Phó giám đốc phụ trách An ninh mạng của liên doanh Bkav cho biết: “lỗ hổng SMB đã tiếp tục được hacker khai thác để phát tán mã độc, cài đặt phần mềm gián điệp nằm vùng để thực hiện những cuộc tấn công có chủ đích”. 

Các chuyên gia của Bkav cũng đã khuyến cáo, người dùng dĩ nhiên sử dụng công cụ quét mã độc WannaCry được Bkav phát hành ngày 15/5 để quét và vá những lỗ hổng SMB trên máy tính.

“Công cụ tôi đã phát hành chắc hẳn kiểm tra và bịt đa phần các lỗ hổng SMB, phòng giảm thiểu mã độc EternalRocks, giúp thiết bị tính chống lại cả 7 phương thức tấn công mà virus sử dụng”.

Theo ông Đức, “Một phần nguyên do là hệ thống lỏng lẻo chưa đủ bảo mật để chắc phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công, nhưng một phần cũng cần lưu ý 1 thực tế là kẻ tấn công. Trên thực tế tinh vi hơn, chủ yếu do đội ngũ bảo vệ mạng tại những tổ chức”. 

Xem thêm: Ngăn chặn virus Wannacy từ đầu

Cài đặt win tại nhà Bình Dương giá rẻ

Cách phòng mã độc EternalRocks 

Mã độc mới EternalRocks
Virus EternalRocks mới

Theo ông Võ Đỗ Thắng – chủ tịch trung tâm đào tạo và an ninh mạng Athena, cho biết: “Công tác phòng thủ của hệ thống mạng công ty, tổ chức Việt Nam ngày nay còn vô cùng yếu và chưa coi trọng chuyên dụng cho bảo mật dữ liệu, yêu cầu những doanh nghiệp thường lơ là trong khâu bảo mật, phòng ngừa những trường hợp xấu có thể xảy ra”.

Để phòng ngừa nguy cơ mã độc tấn công, các chuyên gia Bảo mật khuyến cáo quý khách cần sao lưu dữ liệu thường xuyên, cập nhật bản vá cho nền tảng sử dụng, đồng thời chỉ mở những file văn bản nhận từ Internet trong môi trường biện pháp ly Safe Run. Người dùng cũng phải cài ứng dụng diệt virus thường trực trên máy tính để được bảo vệ tự động.

Cần phòng ngừa, bảo trì máy tính thường xuyên bằng bí quyết cài đặt các chương trình duyệt virus mới nhất, mang bản quyền sẽ đảm bảo cho công tác phòng chống virus xâm nhập vào máy tính của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *