Xóa Windows 11 SE dễ dàng nhưng sẽ không thể cài đặt lại

Xóa Windows 11 SE dễ dàng nhưng sẽ không thể cài đặt lại khi bạn cần

Sau thời gian nâng cấp & thử nghiệm nội bộ được 1 thời gian, Microsoft vừa chính thức ra mắt Windows 11 SE & sản phẩm phần cứng đầu tiên chạy trên căn cơ hệ quản lý và điều hành này: Surface máy tính xách tay SE. Bạn sẽ xóa Windows 11 SE dễ dàng nhưng sẽ không thể cài đặt lại.

Từ giờ cho đến đầu năm mới 2022, sẽ có thêm đồng loạt mẫu máy tính Windows 11 SE đến từ những đơn vị phân phối lơn Acer, Asus, Dell, Dynabook, Fujitsu, HP, JK-IP, Lenovo & Positivo được trình làng thị phần. Tất cả hứa hẹn sẽ tạo một Thị trường máy vi tính nhộn nhịp trong khoảng thời gian tới.

Bạn sẽ xóa Windows 11 SE dễ dàng nhưng sẽ không thể cài đặt lại

Hoàn toàn có thể hiểu dễ dàng và đơn giản rằng Windows 11 SE là 1 phiên bản rút gọn của Windows 11. Tuy vẫn chiếm dụng những yếu tố đặc thù trong giao diện toàn diện, nhưng đã được Microsoft tinh gọn về mặt chức năng để chủ yếu hướng đến đối tượng người tiêu dùng là học sinh và sinh viên, đồng thời đối đầu và cạnh tranh liên tiếp với các dòng sản phẩm Chrome OS.

Nhìn bao quát Microsoft khuyến nghị sử dụng Windows 11 SE trên các hệ thống có cấu hình không quá khỏe khoắn. Nếu còn muốn, bạn có thể mua một thiết bị Windows 11 SE, xóa toàn bộ dữ liệu cả nhân & cả hệ quản lý điều hành, tiếp nối thiết lập giấy phép khác của Windows.

Mặc dù vậy, có 1 điều quan trọng cần lưu ý: bạn sẽ không thể thiết lập lại Windows 11 SE trên các thiết bị đó. Dữ liệu phát hành của Microsoft cho biết:

Như vậy, nếu khách hàng có dự định mua một dòng thiết bị chạy Windows 11 SE, vốn sẽ sở hữu được giá bán kha khá phải chăng (chẳng hạn như Surface máy vi tính SE giá 250 USD), tiếp đến chuyển hẳn qua sử dụng một phiên bản Windows khác, điều ấy là rất có thể.

Mặc dù vậy, trong tương lai nên bạn đổi ý & muốn trở lại với Windows 11 SE, sẽ không có cách nào để triển khai điều đó. Giả sử Windows 11 không chạy tốt trên chiếc Surface máy tính xách tay SE mà bạn vừa mua, này sẽ là 1 trong trường hợp “tiến thoái lưỡng nam”.

Có chủ kiến nhận định rằng Windows 11 SE hoàn toàn có thể được thiết lập lại thông qua phương án phân vùng khôi phục (recovery partition), nhưng điều ấy vẫn còn đó phải được kiểm chứng và khẳng định chắc chắn không dễ thực hiện chút nào.

Về cơ bản, chế độ của Microsoft là muốn những dòng thiết bị xuất xưởng với Windows 11 SE thì nên làm được sử dụng với hệ điều hành quản lý này. Thực tế là bạn cũng không hề tải xuống & cài đặt Windows 11 SE trên bất kỳ hệ thống Phường nào — mà cần phải mua một dòng thiết bị đã được cài đặt sẵn hệ quản lý này.

Chính vì như vậy, nếu khách hàng có một chiếc máy tính cũ chạy Windows 11 không quá mượt mà, và bạn nghĩ rằng nó sẽ vận động tốt hơn với Windows 11 SE, điều ấy hoàn toàn có thể đúng, nhưng Bây Giờ chưa xuất hiện cách nào để kiểm nghiệm.

Tóm lại, Windows 11 SE là hệ quản lý điều hành dành riêng cho nghành nghề giáo dục và đào tạo chứ không phải cá thể. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên đối với chính sách hạn chế từ Microsoft. Điều đó tương tự như chính sách đã được vận dụng đối với Windows 10 S Mode trước đây, và không tồn tại gì bất thường ở đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *