Tự sửa máy tính không nhận sạc ngay tại nhà

Tự chữa bệnh máy tính không nhận sạc ngay tại nhà

Tự sửa lỗi máy tính không nhận sạc ngay tại nhà

Sẽ chẳng có gì lạ, nếu như chiếc máy tính yêu quý của bạn bỗng lăn đùng ra ốm, sau quãng thời gian dài chinh chiến bên chủ nhân của nó. Trong những bệnh thường gặp với laptop không thể thiếu các vấn đề xảy ra với bộ phận pin và sạc máy tính như pin bị chai, máy tính không nhận sạc, pin sạc không vào điện, máy tính lúc sạc được lúc không, pin đang sạc nhưng rút ra thì máy bị sập nguồn,… Dưới đây, Thiên Sơn Computer sẽ hướng dẫn người dùng “Tự sửa máy tính không nhận sạc ngay tại nhà“.

Máy tính không nhận sạc là lúc bạn đã cắm sạc vào rồi mà không thấy máy tính báo là đang sạc. Bạn cảm thấy cực kỳ bối rối và lo lắng không biết phải làm sao.

Bạn nghĩ ngay tới việc rút phích cắm ra và vác ngay chiếc máy của mình đến những trung tâm sửa chữa laptop. Đừng vội vàng, điều thứ nhất cần phải làm là tìm hiểu ra đâu là lý do dẫn tới việc máy tính không nhận sạc pin.

Căn bệnh này xảy ra có thể do 1 trong ba lý do chính sau, với mỗi nguyên do sẽ mang phương pháp xử lý tương ứng:

1. Máy tính không nhận sạc do các chân sạc đã bị lỏng

Khi thấy hiện tượng máy tính không nhận sạc xảy ra, đầu tiên bạn cần kiểm tra, đó chính là những vị trí cắm sạc. Đừng quá vội lo lắng, hãy bình tĩnh kiểm tra các chân sạc thứ 1 bởi rất có thể máy không nhận sạc chỉ do các ổ cắm đang không được cắm chắc, chân sạc laptop không tiếp xúc tốt với main máy tính, làm cho laptop không nhận sạc.

Vì thế, chỉ cần cắm lại các chân sạc cho chắc là được. Bạn chắc chắn thử cắm sạc vào ổ khác trong phòng vì khả năng ổ điện của bạn gặp vấn đề không cấp điện được hoặc ổ bị trờn lỏng khiến cho đầu sạc máy tính bị trượt ra sau khi cắm.

Kiểm tra lại những chân sạc nếu máy tính không nhận sạc

2. Máy tính không nhận sạc do bộ sạc của máy tính bị hỏng

Khi những chân sạc được cắm chắc chắn rồi mà máy tính vẫn không nhận sạc thì cực kỳ chắc chắc là bộ sạc laptop của bạn đã có vấn đề. Do dùng đã lâu hoặc bị va đập mạnh, sạc máy tính dễ bị đứt gãy dây ở vị trí nào đó, bị đứt dây trong hoặc mạch biến áp bên trong cục sạc mang vấn đề.

Bạn chỉ cần sờ nắn dây sạc để điều khiển sự đứt gãy của dây, có thể dồn vào những vị trí dễ bị gãy gập. Với các lỗi nằm trong dây và trong cục sạc thì nếu không có tay nghề và dụng cụ đi kèm, bạn cần để việc ấy cho các kỹ thuật viên tại các nơi trung tâm sửa chữa laptop xử lý.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem nguyên nhân nằm ở bộ sạc của mình hay không bằng cách thử sạc máy tính bằng một bộ sạc khác có cùng thông số (model hoặc điện áp đầu ra, chiếc giắc cắm). Giả dụ máy tính nhận sạc bình thường, thì có thể nguyên nhân do bộ sạc của bạn đã bị hỏng.

Nếu như lỗi nằm ở bộ sạc máy tính thì bạn chỉ cần thay một bộ sạc mới cho máy tính của mình. 1 Bộ sạc với chất lượng đảm bảo có giá khoảng 250.000 VND đến 450.000VND.

Người dùng cần tìm mua tại các trung tâm uy tín để hạn chế chọn pải hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Máy tính không nhận sạc do bộ sạc bị hỏng (dây sạc bị đứt gãy)

3. Do mạch sạc bên trong máy tính

Trường hợp như các chân sạc và bộ sạc đều ok thì lý do chủ yếu nằm ở mạch sạc bên trong máy tính. Trường hợp này tương đối khó hiểu, bắt buộc tới những kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm mang những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng mới có thể kiểm tra chính xác vị trí bị lỗi trong mạch sạc.

Như vậy, tốt hơn hết bạn cần đem tới những cơ sở sửa chữa máy tính để được kiểm tra và sửa chữa chứ đừng tự mày mò sửa tại nhà. Điều này sẽ dễ khiến máy tính của bạn “từ lợn lành thành lợn què”.

Nếu bạn đang loay hoay không biết đem máy tính đi đâu để sửa thì hãy đến với trung tâm Sửa chữa Laptop Thiên Sơn Computer. 

Với vị trí nằm ngay trung tâm Dĩ An, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề về máy tính không nhận sạc pin của bạn ngay tức khắc, với giá cả phải chăng và phục vụ cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, trung tâm còn phục vụ sửa chữa laptop, máy tính ngay tại nhà dành cho khối dân văn phòng, nhà trường hay chỉ đơn giản là người dùng không muốn tự mình đem máy tính đi sửa.

Nếu bộ sạc máy tính của bạn bị hỏng sẽ làm máy tính không nhận sạc và lúc này, bạn đang muốn sắm 1 bộ sạc mới với chất lượng đảm bảo và giá cả tối ưu thì hãy đến với Sửa chữa Laptop của Thiên Sơn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

Khai trương Thiên Sơn Computer
Hình ảnh Thiên Sơn Computer tại Dĩ An

Trên đây là ba lý do chính làmmáy tính không nhận sạc. Hi vọng nhờ những chia sẻ của Sửa chữa Laptop Thiên Sơn mà người dùng có thể tự kiểm tra và chữa bệnh cho máy tính của mình ngay tại nhà.

Chúc quý khách thành công!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *