Lỗi máy in không nhận lệnh

Máy in mà không nhận lệnh in trên máy tính rất nhiều bạn đã gặp phải lỗi này. Nguyên nhân dẫn tới lỗi là máy in không hoạt động lên đèn hay không nhận lệnh in khi có rất nhiều lệnh khác bị lỗi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn sửa lỗi máy in không nhận lệnh in đó nhé. Lỗi này không khó để khắc phục lỗi. Nhưng lại rất khó để chúng ta tìm ra được nguyên nhân cũng như phân biệt ra rõ vấn đề máy in do lỗi gì. Bởi vì trên một số máy in có đèn led báo tín hiệu để rất khó tìm ra lỗi do phần cứng hay là các thành phần bên trong có vấn đề khác.

Lỗi không nhận lệnh in
  1. Để Windows Tự Sửa Lỗi Máy In Không Nhận Lệnh In

Bước 1: Mở StartMenu lên và gõ Control Panel và truy cập vào kết quả được hiển thị.

Bước 2: Trong Control Panel bạn hãy tìm kiếm tiếp từ khóa View devices and printers và nhấn vào phần này.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách những máy in có trong mạng máy tính mà bạn đã kết nối đến. Chúng ta hãy chuột phải loại máy in mà cần sửa lỗi máy in không nhận lệnh in >  và chọn Troubleshoot.

Bước 4:  Tiếp đó chúng ta để cho hệ thống tự  Windows check và kiểm tra lại toàn bộ quy trình một cách hoàn toàn tự động.

Bước 5:  Khi xuất hiện thông báo người sử dụng nhấn vào Apply this fix để sang bước tiếp theo.

Bước 6:  Khi có thông báo màu xanh thì việc sửa lỗi máy in không nhận lệnh in đã hoàn tất.

Control Panel -> Printer -> Troubleshooting

 

Xem thêm: Bảo trì hệ thống máy tính ở Nhơn Trạch

  1. Do Lỗi Hệ Diều Hành Win Gặp Phải.

Có thể lỗi đó là do hệ điều hành. Trường hợp này lại hiếm khi xảy ra nhưng bạn cần phải chú ý tới. Chúng ta cũng không nên bỏ qua bất cứ một nguyên nhân nào vì có khả năng nó xảy ra. Đôi khi nó cũng là do một vài tiến trình xung đột với nhau dẫn đến lỗi này. Để xử lý được vấn đề này thì bạn chỉ cần khởi động lại máy tính.

  1. Lỗi Do Dây Cáp Kết Nối

Thực chất chúng ta không thể kiểm tra được trực tiếp cáp bị hư hỏng hay không. Mà thay vào đó thì hãy kiếm 1 sợi dây cáp khác tương tự như vậy và cắm vào thay thế. Nếu sợi đây cáp mới thay chạy tốt, máy in không có vấn đề gì thì chắc chắn là do cáp của chúng ta đang sử dụng có vấn đề.

Lỗi do cáp kết nối USB
  1. Lỗi Chưa Bật Nguồn Máy In

Đây là nguyên nhân rất hay xảy ra ở các cá nhân, văn phòng khi sử dụng máy in. Đôi khi chỉ là do chưa bật máy, chưa cắm nguồn hay cũng có thể dây cắm bị lỏng. Hãy kiểm tra cẩn thận lại các kết nối về điện dây trước khi tìm hiểu các bộ phận khác.

  1. Do Lỗi IP Trên Máy In

Đôi khi mất mạng hoặc có khi là do máy bạn vừa cài lại các cập nhật IP mới. Mọi chia sẻ về các kết nối bị thay đổi vì do IP thay đổi. Lúc này của bạn chỉ cần làm là ngắt và chia sẻ lại máy in cho người xung quanh. Nếu như bạn không phải là máy chủ thì chỉ cần liên hệ với người đang là chủ máy in.

Xem thêm: Sửa máy tính tại KCN Nam Tân Uyên

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *