Thị trường PC Trung Quốc tạo kỷ lục trong quý 3 2021

Thị trường PC bùng nổ vào thời điểm năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 diễn ra trên toàn thế giới. Sau một năm, tình hình đã biến đổi rõ rệt nhất là tại Trung Hoa và Mỹ. Thị trường PC Trung Quốc tạo kỷ lục trong quý 3 2021 như thế nào?.

Thị trường PC Trung Quốc tạo kỷ lục bán hàng trong quý 3 2021

Báo cáo quý 3 năm 2021 cho thấy, Thị Trường PC Trung Quốc đã tăng 3% đối với cùng thời điểm thời gian trước với hơn 15 triệu đơn vị được xuất xưởng. Trong lúc Thị trường Mỹ giảm 16% đối với cùng thời điểm với 30.3 triệu đơn vị chức năng.

Doanh số Trung Quốc phát triển ấn tượng

China lập kỷ lục 4 tháng cuối năm, trong lúc Mỹ lần đầu tiên giảm sau nhiều quý với mức tăng trưởng 2 con số. Mặc dù thế, các lô hàng ở cả hai thị trường vẫn tăng nhiều hơn đối với trước đại dịch.

Trang nghiên cứu chỉ ra rằng sự giảm xuống ở Mỹ là vì người dùng thuộc phân khúc Giáo dục đào tạo suy giảm tụt dốc mạnh. Lý do vì các sản phẩm đó đã dần lao vào giai đoạn bão hòa.

Lenovo YOGA 5G

Chỉ có doanh thu PC tăng 6% khi mỗi cá nhân bắt đầu làm việc lại tại cơ quan & trường học. Vì thế máy vi tính nhất là Chromebook và máy tính bảng giảm lần lượt 15% và 24%.

Mặt khác, tại Trung Quốc, phân khúc thị phần PC & máy tính tăng lần lượt 3.9% và 1.8%. Những con số đó đã phá tan kỷ lục 4 tháng cuối năm năm 2020 với 14.7 triệu tổng số đơn vị chức năng xuất xưởng.

Về những tên thương hiệu, Dell dẫn đầu Thị trường PC ở Mỹ, tiếp theo sau là HP, Lenovo, Apple & Acer. Tại Thị Trường Trung Quốc, Lenovo vẫn sở hữu thị trường PC Sau đó là Dell, HP, Hãng Asus & Acer.

Mặc dầu tận mắt chứng kiến ​​mức tăng trưởng âm, Thị trường PC Mỹ được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh và tích cực giữa những tháng sau. Cùng theo dõi Thiensoncomputer.vn để cập nhật những thông tin về công nghệ mới nhất nhé!. Hẹn gặp lại các bạn giữa những bài viết tiếp theo sau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *