Microsoft liệt CCleaner vào danh sách đen

Microsoft liệt CCleaner vào danh sách đen gây hại cho windows

Microsoft liệt CCleaner vào danh sách đen có thể làm hại Windows

Gần đây, Microsoft liệt CCleaner vào danh sách đen, và chính thức thông báo, CCleaner là 1 trong những ứng dụng có thể làm hại tới Windows. Cụ thể là, phần mềm CCleaner đã chính thức có mặt ở trang web bảo mật – Microsoft Security của Microsoft, như vậy có nghĩa là Microsoft Defender Antivirus sẽ làm nhiệm vụ chặn và loại bỏ ứng dụng CCleaner nếu nó đang hoạt động trên Windows, và thông qua tính năng của Potentially Unwanted Application.

CCleaner bị liệt vào danh sách có thể làm hại tới Windows

Vấn đề ở đây là hãng Microsoft đã không đưa ra lý do tại sao họ quyết định vấn đề này. Mặc dù, công ty chưa bao giờ đồng ý với việc dọn dẹp registry của HĐH Windows. Vấn đề này còn được đề cập trước đây, khi CCleaner đã từng có đính kèm phần mềm độc hại tới Windows, và gặp vấn đề không tương thích với hệ điều hành Windows 10.
Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng CCleaner từ lâu và cảm thấy phần mềm hoàn toàn an toàn với toàn bộ các tính năng của chúng, thì bạn vẫn có thể sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, khi can thiệp bằng phần mềm vào registry của HĐH có thể làm cho Windows chạy nặng nề hơn.

Bạn hãy đánh giá về vấn đề này, và đưa ra những ý kiến cho những bạn đang sử dụng phần mềm nhé!. 

xem thêm :Sửa máy in tại nhà Dĩ An – NHANH CHÓNG NHẤT – BẢO HÀNH TẬN NƠI 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *