Cách chiếu màn hình iPhone lên máy tính

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính nhanh chóng đơn giản

Để chiếu màn hình điện thoại iPhone lên máy tính phục vụ cho công việc hay học tập thì bạn phải sử dụng tới những ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3. Lúc Này, Microsoft chưa cung cấp tính năng này. Vậy cách chiếu màn hình iPhone lên máy tính như thế nào?.

Hiện giờ với việc hỗ trợ của phần lớn mềm giúp việc trình chiếu trở nên dễ dàng và đơn giản hơn lúc nào hết mà bất kể ai ai cũng hoàn toàn có thể tiến hành được. Bạn sẽ chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi mà hoàn toàn không cần các thiết bị ngoại vi (USB, dây cáp,…) rắc rối nào.

Xem thêm: Cài đặt phần mềm văn phòng tại nhà

Cách chiếu màn hình iPhone lên máy tính bằng phần mềm

Việc chiếu màn hình điện thoại iPhone giúp cho bạn truyền tải & công chiếu những hình ảnh, làm việc từ thiết bị di động lên một màn hình lớn hơn. Các bước này giúp việc theo dõi thông tin đơn giản hơn với trải nghiệm hình ảnh rõ ràng, chất lượng hơn bằng những ứng dụng hỗ trợ bậc nhất sau đây.

1. LonelyScreen

LonelyScreen thông qua AirPlay hỗ trợ phát nội dung từ màn hình điện thoại iPhone, iPad nhỏ sang máy tính Windows như Surface hay máy tính Macbook, một cách mềm mịn và mượt mà. Đầu tiên, bạn phải tải và cài đặt phần mềm LonelyScreen trên laptop và tiến hành theo các hướng dẫn tiếp sau đây.

Bước 1: Cài đặt & mở phần mềm LonelyScreen trên máy tính.

Bước 2: Trên giao diện của phần mềm, bấm vào Fix It (Administrator). Cửa số User Account Control xuất hiện → chọn Yes để được cho phép phần mềm nhận thông tin.

Bước 3: Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn cũng có thể thay đổi tên màn hình hiển thị tại Save rename để dễ phân biệt khi liên kết.

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính bằng phần mềm
Ứng dụng LonelyScreen giúp phản chiếu màn hình

Bước 4: Bật điện thoại iPhone của bạn & kết nối với mạng Wifi mà máy tính đang kết nối.

Bước 5: Tại giao diện chính, vuốt lên để truy cập Control Center.

Bước 6: Mở AirPlay, chọn màn hình của LonelyScreen → xuất hiện Mirroring → Chọn Done để hoàn tất.

2. AirServer

AirServer là ứng dụng cho phép người dùng truyền online hoặc phản chiếu màn hình từ thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS sang laptop.

Bước 1: Cài đặt AirServer trên laptop của bạn.

Bước 2: Mở AirServer từ góc dưới cùng bên phải của màn hình hiển thị laptop và chọn QR Code for Airserver Connection để hiển thị Airserver trên máy tính của bạn.

Phần mềm AirServer

Bước 3: Tải ứng dụng AirServer trên App Store cho điện thoại iPhone của bạn.

Bước 4: Mở ứng dụng trên điện thoại, chọn Scan QR Code rồi quét mã vừa tạo trên máy tính.

Bước 5: Khi điện thoại iPhone thông báo việc thêm dòng thiết bị thành công. Từ màn hình hiển thị chính, vuốt lên để mở Control Center trên điện thoại cảm ứng → chọn Phản chiếu màn hình → Chọn Tên dòng thiết bị màn hình mà bạn có nhu cầu muốn liên kết trong danh sách hiển thị.

Ngay sau đó, laptop của bạn đã có thể phát hình ảnh phản chiếu của điện thoại iPhone. Lúc này, bất cứ thao tác nào bạn triển khai trên điện thoại thì máy tính đều hiển thị toàn bộ y như vậy.

3. ISL Light

ISL Light là một phần mềm giúp điều khiển máy tính từ xa nhanh chóng, đơn giản, an toàn và tin cậy để chia sẻ hình ảnh trong khi thuyết trình. Thao tác chiếu màn hình cũng cực dễ dàng với quá trình dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng ISL Light về laptop → nhấn vào Install để khởi động.

Bước 2: Chọn Start New Session để hiển thị code cho phiên thao tác giữa máy tính và điện thoại iPhone của bạn.

Ứng dụng ISL Light

Bước 3: Tải xuống ứng dụng ISL Light trên App Store cho điện thoại Apple iPhone

Bước 4: Mở phần mềm, nhập code vừa nhận được ở bước 2 vào thanh Enter session code

Bước 5: Mở Control Center trên điện thoại, sau đó bạn nhấn & giữ nút Ghi màn hình trong vài giây để chọn ISL Light làm phần mềm phát trực tuyến.

Bước 6: Chọn Start Streaming để kết thúc và phản chiếu màn hình điện thoại iPhone vào máy tính.

4. ApowerMirror

ApowerMirror là 1 trong những ứng dụng đa năng, cho phép bạn phản chiếu, chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên laptop qua wifi. Ứng dụng thích hợp với đa số các thiết bị Apple, Android; laptop Windows, Mac; Smart & Android ti vi.

Ứng dụng ApowerMirror

Bước 1: Tải xuống và thiết lập ứng dụng trên Smartphone và máy tính. Sau đó bạn sẽ liên kết điện thoại iPhone & máy tính cùng một Wi-Fi.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên cả hai thiết bị → Chọn Phone Screen Mirroring.

Bước 3: truy cập vào Control Center trên điện thoại. Airplay sẽ bắt đầu tìm kiếm các dòng thiết bị có sẵn. Nhấn chọn tên máy tính của bạn để bắt đầu trình chiếu.

Ngoài công chiếu, ứng dụng còn có thể quay màn hình hiển thị, chụp màn hình, chú thích và điều khiển và tinh chỉnh từ xa thiết bị của bạn với laptop. Sau đây là hướng dẫn về cách chuyển màn hình hiển thị điện thoại iPhone sang máy tính.

5. Reflector Director

Reflector Director có thiết kế để trình chiếu iOS 13 lên máy tính hoặc máy chiếu. Điều ấy có thể giúp các chuyên gia triển khai những bài giảng, cuộc họp và thuyết trình 1 cách dễ dàng, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Chúng ta có thể điều khiển và tinh chỉnh dòng thiết bị liên đới trong những khi thuyết trình.

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên laptop nhanh chóng đơn giản
Ứng dụng Reflector Director

Bước 1: Liên kết cả 2 dòng thiết bị trong cùng một Wi-Fi và bắt đầu khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Lấy mã ghép nối trên dòng thiết bị iOS và nhập vào máy tính của bạn. Lúc này iPhone của bạn sẽ tiến hành liên kết & sẵn sàng công chiếu.

6. X-Mirage

Ứng dụng hữu dụng cho các bài thuyết trình và sử dụng cá nhân. Chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm này nếu như muốn trình chiếu trên ti vi hay máy tính chỉ với những bước đơn giản:

Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên laptop
Phần mềm X-Mirage

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng & chuyển đến tab cài đặt trên những phần mềm và setup trên chế độ dành cho máy tính.

Bước 2: Ở bảng điều khiển trên dòng thiết bị iOS của bạn & bật chế độ AirplayChọn Mira X để bước đầu chiếu.

Trên đây chúng tôi đã ra mắt đến bạn các ứng dụng chiếu màn hình điện thoại iPhone lên laptop dễ sử dụng với tác dụng tuyệt đối. Chúc bạn có các trải nghiệm tuyệt vời với những ứng dụng bổ ích này. Nếu còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ ngay 0902 002 558 để được hỗ trợ sớm nhất có thể bạn nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *