Máy in Báo Lỗi Replace Toner – Toner low – Replace Drum

Máy In Báo Lỗi Replace Toner

Nhiều máy in liên tiếp xuất hiện dòng thông báo lỗi trên màn hình với nội dung là “Replace toner“, “Replace drum“, “Toner low”. Điều này gây ra sự bối rối cho người dùng máy in, và đôi khi máy in sẽ không vận động khi có mặt dòng thông báo này.

Máy In Báo Lỗi Replace Toner
Khắc phục lỗi máy in báo replace toner

Thông báo “replace toner”, “replace drum” có nghĩa gì?

Hiểu 1 cách dễ dàng và đơn giản “replace toner” là một trong những dòng thông tin lỗi bằng tiếng Anh có ý nghĩa như sau:

  • replace” : có nghĩa là sửa chữa thay thế, chuyển đổi một cái này bằng một cái khác.
  • toner“: có nghĩa là mực máy in Laser dạng bột, chi tiết cụ thể ở đấy là hộp mực máy in hay còn được gọi là Cartridge.
  • drum” : có nghĩa là “trống” nhưng là “trống” máy in chứ không hẳn là trống gõ đâu nhé, chúng ta có thể tham khảo thêm thông tin về trống máy in sau đây.
  • toner low“: có nghĩa là mực in còn khá ít.
  • replace toner“: có nghĩa là bảo người dùng hãy sửa chữa thay thế hộp mực hoặc mực trong hộp mực máy in vì nó đã không còn mực phía bên trong.
  • replace drum“: có nghĩa là thông tin gợi ý người dùng phải triển khai thay thế sửa chữa trống của máy in.

Dễ dàng và đơn giản vậy thôi, “cái tên nói lên tất cả” chắc các bạn đã hiểu thông tin “replace toner” “replace drum” đôi lúc lại có mặt trên screen máy in tức là gì rồi phải không?. Thực ra đây chỉ là 1 tín hiệu nhắc nhở được máy tự động hóa gửi đến máy in của quý khách. Khi nó phân biệt máy in đã mất mực hoặc gần hết mực, để người dùng biết bao giờ cần thay mực cho máy in và luôn luôn giữ thế chủ động được công việc in ấn của bản thân.

Nguyên nhân máy in báo lỗi Replace Toner – Toner low – Replace Drum

Nếu như khách hàng chỉ sử dụng các máy in của Canon hay HP thì sẽ hiếm khi thấy thông báo “replace toner”. Bởi vì đa số những Model máy in của 2 hãng này đều được người dùng in cho tới lúc cạn mực trong hộp mực máy in mà không tồn tại một số lượng giới hạn nào cả.

Khách hàng phải tự nhận ra bao giờ máy in hết mực để tiến hành đổ mực cho máy in hoặc sửa chữa hộp mực cho máy in. 

Còn nếu như khách hàng đã từng sử dụng máy in của những hãng như Brother hay FujiXerox, thì chắc chắn sẽ không còn lạ gì với những dòng thông báo kiểu như: “Toner low”, “Replace toner”, “Replace drum”.

Vì chúng tiếp tục có mặt trên màn hình hiển thị của máy in, mỗi một khi máy in sắp hết mực hoặc đã lâu chưa thay trống. Để tắt nhưng dòng thông báo này và thường xuyên sử dụng được máy in thì người dùng bắt buộc phải thực hiện Reset máy in.

Nói chung là khá bất tiện ==> bởi vì  lý do này mà tại việt nam, máy in của Brother hay FujiXerox không được yêu thích và sử dụng rộng dãi so với các hãng Canon & HP.

Cách bỏ thông báo “replace toner”, “replace drum” trên máy in Brother và máy in FujiXerox

Với các máy in của Brother hay FujiXerox khi máy đã xuất hiện thông báo “replace toner”, thì máy sẽ không cho người dùng in nữa.

Để máy không thông báo “replace toner” hay “replace drum” và quay về trạng thái “Ready” để sẵn sàng in ấn. Bạn cần phải triển khai Reset máy in Brother, hoặc Reset máy in FujiXerox.

Khi đã hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của các thông báo trên, các bạn sẽ biết mình phải làm cái gì. Mỗi lúc máy in xuất hiện các dòng thông tin này, chứng minh và khẳng định bạn sẽ nhận biết rằng chúng rất là có lợi.

Công minh mà nói thì, tự động hóa thông tin lỗi trên màn hình hiển thị máy in là 1 tính năng thông minh và rất bổ ích. Bởi vì nó giúp khách hàng luôn luôn chủ động trong các việc in ấn & không bị gián đoạn công việc bởi khi hết mực.

Khi máy in gần hết mực thì máy in sẽ đưa ra thông tin “toner low” hoặc “replace toner” để chú ý người dùng cần thay thế sửa chữa mực cho máy in.

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Hãy liên hệ ngay 0902 002 558 – 0965 550 636 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: nạp mực máy in uy tín  giá rẻ tại Bình Dương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *