10 mẹo tăng hiệu suất chơi game trên laptop

10 bí kíp hay nhất để tăng hiệu suất chơi game trên laptop

So về độ ổn định, laptop thường không có được hiệu suất như pc có cùng giá tiền. Tuy nhiên, nếu biết hết những mẹo sau đây, máy tính của bạn sẽ được cải thiện không hề ít, giúp cho bạn có những trải Nghiệm mượt mà hơn khi chơi Game. Cùng theo dõi “10 mẹo tăng hiệu suất chơi game trên laptop” cùng thiensoncomputer tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!.

10 Mẹo hay nhất để tăng hiệu suất chơi game trên laptop

1. Không để laptop dính nhiều bụi bặm

Việc có nhiều bụi bặm bám vào linh kiện sẽ khiến laptop giảm khả năng tản nhiệt đi ít nhiều. Khi nhiệt tăng, bộ vi xử lý & GPU và nhiều phần tử khác cũng sẽ bị chậm lại.

đó cũng là lý do chính gây nên tình trạng máy tính nóng & dẫn tới hiện tượng kỳ lạ tắt nguồn đột ngột. Vì vậy, cách tốt nhất có thể để giải quyết vấn đề này là loại bỏ bụi. Bình thường, thời gian định kỳ để vệ sinh cho máy tính là từ 6 tháng – 1 năm. Dẫu thế, điều ấy sẽ là không dễ dàng nếu như bạn không phải là người có khả năng, trình độ chuyên môn. Thế nên nếu như không tự tin tưởng vào năng lực kỹ thuật của bản thân mình, bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để vệ sinh máy tính.

2. Cập nhật Driver

Ngày nay, các máy tính xách tay chạy hệ quản lý và điều hành Windows, macOS hay Linux phần đông đều dựa vào cùng một trong những phần cứng, kiến trúc. Điều ấy đồng nghĩa với bất cứ hệ quản lý nào thì việc update driver thường rất quan trọng. Thật tuyệt vời là quá trình này không hề phức tạp như lúc trước. Hầu hết những driver máy vi tính đều được cập nhật trải qua những bản cập nhật hệ điều hành quản lý tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, những driver đồ hoạ này sẽ cần cách thực chất hơn để update & những đồ họa Intel sẽ cập nhật driver trải qua Windows cập nhật, các nhà sản xuất đồ hoạ bên thứ ba không cung cấp tùy chọn đó. Một điều quan trọng cần chú ý là đảm bảo an toàn phần mềm cai trị (như Nvidia GeForce hoặc AMD Gaming Evolved) được thiết lập để chúng tự động hóa cập nhật.

3. Thiết đặt phiên bản DirectX mới nhất

DirectX là chương trình quan trọng để game Play trên Windows (và trong cả trên các bảng tinh chỉnh và điều khiển Xbox). Có rất nhiều phiên bản DirectX đã được ban hành qua lâu đời. Ví dụ, phiên bản tiên tiến nhất của DirectX chạy trên Windows XP là DirectX 9.0. Nếu đang tìm kiếm cách cải tổ năng suất trên máy vi tính, bạn chớ nên chạy phiên bản này.
Trình làng vào năm năm ngoái, DirectX 12 là phiên bản tiên tiến nhất và người tiêu dùng nên thiết lập nó trên máy tính xách tay. Tuy nhiên hiếm hoi dữ liệu chỉ dẫn cách setup chương trình này nhưng bình thường phiên bản DirectX sẽ tự động setup lúc một trò chơi mới nhu cầu. Cũng có thể có khi DirectX được update thông qua Windows update.

Để kiểm tra phiên bản DirectX Lúc Này trên laptop, nhấn WIN + R để mở menu Run và nhập dxdiag. Đợi cho công cụ DirectX Diagnostic Tool (DXDiag) tải, kế tiếp mở tab Render. Ở chỗ này, các bạn sẽ tìm thấy thông báo về card đồ họa. Trong khung Drivers, tìm Direct3D DDI, được đánh số theo phiên bản tiên tiến nhất của DirectX.

Phiên bản DirectX mới nhất

Bên cạnh việc upgrade driver đồ họa, cần đảm nói rằng các driver âm thanh phù hợp với trò chơi. Chúng ta cũng có thể kiểm tra driver âm thanh trong tab Sound của DXDiag để thấy ngày driver được thiết lập. Xem xét các driver khiển dòng thiết bị nguồn vào cũng khá được tóm tắt tại đây. Ngoài ra, DXDiag là một cách tốt để kiểm tra driver không đủ cho các phần cứng tương quan đến Gameplay. Nếu như không chắc chúng ta cũng có thể thực hiện Windows & tự update driver thiết bị.

4. Ép xung GPU

Ép xung sẽ làm tăng công suất máy tính nhưng hơi gian nan cho những người mới bước đầu. Các công cụ có sẵn cho tất cả GPU của AMD và Nvidia, do vậy bạn sẽ không gặp nhiều gian khổ khi thực hiện ép xung.

Ép xung GPU

Những luận điểm chính khi ép xung là điện và nhiệt. Ép xung sử dụng nhiều điện hơn, chính vì thế rất cần được điều chỉnh setup nguồn điện cho máy tính 1 cách hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên, việc ép xung cũng đã làm tăng nhiệt của GPU. Thông thường, việc hạ nhiệt được giải quyết và xử lý bởi hệ thống làm giảm nhiệt độ phối kết hợp sẵn trong máy tính. Các công cụ tản nhiệt và quạt phải được thiết kế sạch liên tiếp.

Còn nếu như không, laptop sẽ tự động tắt – như là một trong giải pháp phòng ngừa an toàn và tin cậy – khi quá nóng. Tìm kiếm một công cụ ép xung GPU? Thông dụng nhất lúc này là MSI Afterburner, hợp với card đồ họa Nvidia và AMD.

5. Kiểm soát và điều chỉnh setup sử dụng năng lượng của máy tính

Có hiếm hoi thiết bị đạt được trải nghiệm hiệu năng tuyệt hảo khi không điều chỉnh năng lực sử dụng. Và với máy vi tính – thiết bị được thiết kế để “tránh xa” nguồn điện cố định và thắt chặt thì cai quản năng lực là 1 trong luận điểm gian truân. Windows cung cấp một vài tùy chọn quản lý năng lượng cụ thể chi tiết, nhưng người dùng laptop thường bỏ qua nó. Điều đó rất có ý nghĩa, nhưng so với Dùng thử Gameplay mạnh khỏe, bạn nên cắm máy tính xách tay vào ổ điện.

cấu hình thiết lập hiệu năng của máy tính xách tay ở mức tốt nhất

Tiếp theo, hãy xem xét những cài đặt năng lượng của máy vi tính. Trong Windows 10, mở Settings > System > Power and sleep > Additional power settings và chọn tùy chọn High performance. Nhấp vào Change plan settings > Change advanced power settings để chuyển đổi setup theo ý bạn.

6. Sử dụng chính sách Game Mode trong Windows 10

Windows 10 được trang bị một phần mềm Xbox (nếu đã gỡ bỏ nó, có thể tải lại từ Windows Store) bao gồm 1 số tác dụng. Ngoài công dụng ghi & phát lại màn hình hiển thị, phần mềm Xbox cũng có setup chính sách Game Mode.
Để tính năng này hoạt động, nhấn WIN + G sau khi khởi động cuộc chơi (tốt nhất với trình đơn game show trên màn hình) & nhấn vào Settings. Trong tab General, hãy chọn Use Game Mode for this Game.

Bật cơ chế Game Mode trên Windows

Chính sách Game Mode của Windows 10 sẽ đảm bảo hệ quản lý chạy Game với các cài đặt tối ưu, rất có thể đóng hoặc dừng lại một trong những tác vụ nền.

7. Đóng ứng dụng nền

Nếu không chạy Windows 10 và không tồn tại chế độ trò chơi Mode, bạn có thể triển khai tắt phần mềm nền bằng phương án bằng tay trước khi khởi động cuộc chơi. Trước lúc nút Play trong Steam, hoặc nháy đúp vào hình tượng trên screen, hãy đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng khác (thậm chí là trò chơi) đều bị đóng.
Tiếp theo, nhìn vào khay khối hệ thống. Phần này của thanh tác vụ Windows liệt kê các phần mềm đang chạy trong nền. Bấm chuột phải vào mỗi biểu tượng và đóng nó.

8. Những trò chơi trực tuyến: Kiểm tra tốc độ mạng

Hiệu năng chơi game đối với máy tính xách tay đa số được định vị bởi phần cứng, driver & cấu hình máy tính. Nhưng nếu đang chơi cuộc chơi online, có một nhân tố khác cần lưu ý chính là tốc độ Internet.

10 cách tăng hiệu suất chơi game trên laptop
Kiểm tra vận tốc mạng bằng Speed test

Nếu chơi game trực tuyến bị chậm trễ hoàn toàn có thể là do sự cố với kết nối Internet, thông thường là do kết nối chậm giữa laptop & router. Thông thường, card mạng không dây sẽ được update thông qua Windows hoặc bất cứ khối hệ thống nào cập nhật hệ điều hành và quản lý. Nếu driver đã được update nhưng vẫn chậm thì hãy xem xét liên kết Ethernet có dây với router.

9. quản trị update tự động hóa

Tự động hóa cập nhật thỉnh thoảng cũng đưa về nhiều rắc rối. Ví dụ, Windows hoàn toàn có thể tải các bản cập nhật ở chính sách nền, trước lúc nhắc cần setup bản cập nhật. Mặc dù thế không chỉ là các bản cập nhật được download ảnh hưởng tác động đến công suất mà những lưu ý này cũng như vậy. Thật rủi ro, bạn không hề loại bỏ hoá Windows Updates lâu hơn, vì thế suy xét những tuỳ chọn sau:

  • Để máy tính xách tay ở chế độ ngoại tuyến.
  • Cài đặt bản update ngay trong khi được nhắc.
  • Với cách trước tiên dường như khó hoàn toàn có thể ngắt kết nối Internet khi đang sử dụng máy vi tính chơi Game, do đó, thiết đặt cập nhật càng sớm càng tốt là biện pháp rất tốt.

Tuy nhiên, không chỉ hệ quản lý thông tin update, những khối hệ thống Digital Delivery cũng vậy. Để không nên này, mở Steam và đi đến Settings. Trong tab Downloads, bỏ chọn Allow downloads during chơi Game, kế tiếp nhấn OK để xác nhận đổi khác.

10 mẹo làm tăng hiệu suất chơi game trên laptop
update tự động

Bạn cũng có thể quản lý các quy tắc update cho mỗi game show. Bấm chuột phải vào cuộc chơi trong trình đơn Steam, chọn Properties > Updates và kiểm tra các tùy chọn của Automatic updates và Background downloads.

10. Kiểm soát và điều chỉnh thiết lập Texture và Shader

Ở đầu cuối, cần kiểm tra các cài đặt card đồ hoạ. Tại chỗ này, các bạn sẽ tìm thấy các thiết đặt cho Texture và Shader, tác động đến “diện mạo” của cuộc chơi. Bộ nhớ sẵn có cho GPU của máy tính số lượng giới hạn các tùy chọn, do đó nên lựa chọn một cấu hình cung cấp hiệu suất hơn bề ngoài. Tóm lại, Texture có độ sắc nét cao sẽ tiêu thụ RAM, tác động ảnh hưởng đến vận tốc khung hình.

10 mẹo giúp tăng hiệu suất chơi game trên laptop
Thiết lập trong Texture & Shader

Chú ý: bạn có thể cài đặt Texture & Shader cho từng game. Điều đó rất có ích nếu một cuộc chơi cũ hơn có công dụng chạy với những cài đặt cao. Không chỉ có vậy, bạn vẫn có thể điều chỉnh setup Clip của từng cuộc chơi từ screen thiết đặt Clip.
tiến trình này sẽ mất một lúc để tìm kiếm thiết đặt đoạn phim tối ưu cho cuộc chơi. Mặc dù thế, khi đã cài đặt được sự thăng bằng về chất lượng hiệu suất, bạn sẽ phát hiện rằng nó rất đáng giá.
Trên đây, Thiensoncomputer.vn đã gửi tới bạn “10 mẹo tăng hiệu suất chơi game trên laptop”. Hy vọng với các kiến thức và kỹ năng trên sẽ giúp đỡ bạn có được dùng thử chơi Game tuyệt vời hơn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *