Lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên

Khắc phục lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên

Sửa lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên 

Máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên nguồn là điểm mà không ít người sử dụng gặp phải. Đặc biệt khi bạn cần phải đi công tác làm việc hay phải đi đi phượt cả tuần không động đến máy thì máy rất dễ rơi vào cảnh trạng thái “đơ tạm thời”.

Đừng lo bởi Thiensoncomputer.vn sẽ mách cho bạn cách giải quyết và khắc phục lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên nhé!.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy tính uy tín tại Bình Dương 

1. Nguyên nhân làm máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên

Việc máy tính xách tay đã lâu ngày không được sử dụng khi bật không lên chứng minh laptop này đã gặp các vấn đề trong những lúc bạn không sử dụng.

Nếu bạn chưa chắc chắn thì các thiết bị điện tử để lâu không dùng thì sẽ không ít bị hư hỏng do tác động của môi trường thiên nhiên và khí hậu bên ngoài. Trong tình huống này, máy tính xách tay lâu ngày không sử dụng bật không lên nguồn hoàn toàn có thể vì máy bị bám bụi không ít khiến khi khởi động gặp lỗi không lên hoặc không còn lên nguồn được nữa.

Vậy nên bạn chỉ việc làm một làm việc dễ dàng trước lúc khởi động máy chính là vệ sinh máy vi tính. Bằng cách dùng khăn mềm lau hết các bụi bặm cả bên trong & bên ngoài là đã rất có thể vô hiệu được các bụi bẩn gây vấn đề cho máy.

Không chỉ có vậy, mainboard có vấn đề cũng là nguyên nhân tạo ra lỗi máy tính không lên nguồn,hay những vấn đề phức hợp khác. Chính vì thế nếu máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên thì nên hy vọng là nó chỉ đơn giản và dễ dàng là bị bám bụi.

Để minh chứng và khẳng định, bạn nên đem máy ra trung tâm sửa chữa thay thế máy tính uy tín để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn, cũng như đưa ra chiến thuật tốt nhất cho máy của chính bản thân mình nhé.

2. Khắc phục lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên

Máy tính xách tay không lên nguồn là bởi vì nhiều lý do, vì thế cũng sẽ có nhiều cách khắc phục thực trạng này. Tùy vào từng nguyên nhân mà máy tính bạn gặp phải sẽ có những cách giải quyết và khắc phục khác nhau.

Ở nội dung bài viết này, Thiên Sơn Computer sẽ đưa ra những mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra lỗi và hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề của laptop tại nhà.

Tùy thuộc từng biểu hiện của máy tính nói chung hay màn hình nói riêng để xác định được từng lý do của bệnh. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác làm việc sau đây để xác định được đúng “bệnh” của máy mình nhé.

Các dấu hiệu báo lỗi máy tính

Tín hiệu trước tiên là bật màn hình hiển thị lên & không hề thấy có biểu hiện gì. Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra bằng phương pháp tháo pin (đối với những đời laptop có thể tự tháo rời pin) và cắm sạc vào để nhìn laptop có bị lock pin hay hỏng pin hay không. Tiếp đó, bạn phải chú ý kiểm tra đèn bàn phím xem nó còn hoạt động hay không.

Nếu có thì chứng minh máy bạn chỉ hỏng màn hình mà thôi. Lúc này, tháo bàn phím & bật nút nguồn lên để định vị rằng bàn phím không bị chập. Các phương pháp giải quyết và xử lý nêu trên là các cách cơ bản & dễ nắm bắt nhất mà Thiensoncomputer.vn hướng dẫn chúng ta cũng có thể tự làm ở nhà.

Dẫu thế để chắc hơn và né tránh những sai sót không đáng có gây ra nguy khốn cho máy. Bạn nên đem ra cơ sở sửa chữa thay thế máy tính đáng tin cậy để được kiểm tra và thăm khám.

Trường hợp khác, màn hình vẫn sáng khi chúng ta bật lên nhưng lại không còn đăng nhập vào hệ điều hành. Bây giờ, cài lại win là giải pháp tốt nhất cho chiếc laptop của bạn vì lỗi hoàn toàn có thể nằm ngay hệ quản lý chứ không phải bản thân chiếc máy.

Tình huống rủi ro xấu hơn không hẳn do lỗi win mà là máy tính bị lỗi mainboard hoặc lỗi ổ cứng. Đừng tiếc chút thời gian để đem máy đi kiểm tra nếu không mong muốn máy trở nên “tàn phế” nhé!.

Tổng Kết 

Đọc bài viết trên chắc rằng bạn đã hiểu lý do máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên nguồn rồi đúng không. Những kiến thức và kỹ năng trên rất nhiều giúp cho bạn xác định được cơ bản lỗi của laptop. Trước lúc đưa về cơ sở thay thế để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cũng như tiền bạc.

Như thế. Thiensoncomputer.vn đã mách cho bạn cách giải quyết và khắc phục lỗi laptop lâu ngày không sử dụng bật không lên. Mong muốn các chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn & giúp bạn không bỡ ngỡ khi gặp phải!.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *