Laptop bị mất kết nối wifi

Laptop bị mất kết nối wifi

Laptop bị mất kết nối wifi – Một số cách khắc phục hiệu quả

Các bạn khi sử dụng máy tính đôi khi sẽ gặp tình trạng không liên kết được WiFi thậm chí là mất WiFi rất khó chịu. Có nhiều lý do dẫn đến Laptop bị mất kết nối wifi nhưng phần lớn chưa hẳn ai ai cũng biết phương pháp để sửa. Bài viết này mình sẽ chỉ cho anh em cách khắc phục máy vi tính bị mất WiFi dễ dàng & nhanh chóng tại nhà mà các bạn nên tham khảo.

Laptop bị mất kết nối wifi

1. Khởi động lại máy và bộ Router

Trong tiến trình sử dụng hoàn toàn có thể máy tính xách tay hoặc Router của đồng đội đã trở nên xung đột nhưng bạn không quan tâm đến. Rất có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian để kiểm tra từng dòng thiết bị & nếu cả hai bị xung đột sẽ càng khó để giải quyết nếu đồng đội khởi động từng cái. Hãy khởi động lại cả hai rồi bạn thử liên kết lại nhé. Với Router chúng ta cũng có thể khởi động lại bằng nút nguồn sau sườn lưng, ấn mạnh 2 cái vào nút nguồn là được.

khỏi động lại laptop mất wifi

2. Kiểm tra lại toàn bộ các kết nối có liên quan

Nhiều dòng máy tính xách tay cho bằng hữu một phím tắt để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh liên kết mạng một cách chủ động. Các bạn hãy kiểm tra chính sách tắt bật nhanh WiFi & cơ chế máy bay của máy để bảo đảm là năng lực chuyên môn kết nối WiFi vẫn đang được bật không thiếu thốn.

Laptop bị mất kết nối wifi

3. Kiểm tra cài đặt kết nối trong Control Panel

Các bạn truy cập vào Control Panel bằng phương pháp tìm kiếm ứng dụng trên thanh Taskbar. Với Control Panel bạn bè rất có thể kiểm tra sâu vào phía bên trong card mạng.

Tiếp đến, đồng đội tìm tới mục Change Adapter Setting bên trong mục Network and Sharing Center.

Sau cùng nếu bạn thấy card mạng bị loại bỏ (nó có màu xám), bằng hữu nhấn chuột phải & chọn Enable.

Laptop bị mất kết nối wifi

Với cách này có thể khắc phục được lỗi laptop mất wifi Win 10 & cả Win 11 luôn đó nhé!

4. Xóa liên kết WiFi

Các bạn rất có thể gặp trục trặc trong khâu xử lý mật khẩu của WiFi. Hãy thử mở mục kết nối WiFi lên & nhấn chuột phải vào WiFi đang rất được liên kết. Tiếp đến anh em chọn Forget và liên kết lại WiFi từ đầu nhé.

Xóa wifi và đặt lại

5. Kiểm tra lại cấu hình của Driver của card mạng

Người dùng cần mở Device Manager trên khối hệ thống bằng phương pháp gõ dòng chữ tương tự vào thanh tìm kiếm trên Taskbar

Tiếp đến bạn hãy tìm đến mục Network Adapter, nhấn chuột phải và chọn Uninstall để xóa đi Driver cũ. Tiếp theo sau đó hãy cho máy update Driver mới.

6. Làm mới Địa chỉ  IP

Sử dụng Command Prompt để fix lỗi IP, Các bạn tìm kiếm Cmd trên thanh Taskbar. Tiếp đến, bạn nhấn chuột phải hoặc chọn trên thanh tìm kiếm dòng Run as administrator.

Tiếp tục, gõ dòng lệnh ipconfig /release vào & chọn Enter.

Ở đầu cuối, bằng hữu gõ dòng lệnh ipconfig /renew để máy rất có thể làm mới IP nhé.

7. Chớ nên bật chính sách tiết kiệm pin trên máy vi tính

Mọi người nên chú ý đừng khi nào nên bật chính sách tiết kiệm chi phí trên máy tính xách tay. Ở cơ chế này các thiết bị của anh em bắt buộc phải giảm độ sáng, hiệu năng & cả những liên kết. Để tắt chế độ này đồng đội vào mở mục pin trên máy tính lên & kéo thanh điều chỉnh sang ở chính giữa.

Mọi người thấy những cách trên đây như thế nào? Thiên Sơn Computer chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Sửa máy tính tại nhà Thủ Dầu Một giá rẻ
Sửa máy tính tại nhà Dĩ An

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *