Khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ

Cách giải quyết và khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ, gõ phím sai

Trong tiến trình sử dụng laptop, nhiều lúc các bạn sẽ gặp phải trường hợp bàn phím bị loạn khiến nội dung nhập sai. Đừng lo ngại, đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, chỉ còn một số trong những thao tác bạn cũng có thể đưa máy tính về trạng thái ổn định.

Các lỗi bàn phím mà chúng ta thường gặp là gõ chữ ra số, loạn các ký tự với nhau gõ ký tự này ra ký tự khác & gõ số lại ra chữ hay ra những ký tự đặc biệt. Tiếp sau đây, sửa máy vi tính Thiên Sơn Computer sẽ chỉ dẫn bạn cách giải quyết và Khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ một cách đơn giản dễ dàng..

1. Lý Do và CÁCH giải quyết và Khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ

+ Nguyên nhân: Lỗi này cũng rất hay gặp và Lý Do thường là do tất cả chúng ta vô Action chức năng Num Lock trên bàn phím. So với những bàn phím hỗ trợ các phím số & phím Num Lock riêng biệt thì không xẩy ra tình hình trên, nhưng so với những bàn phím có nút Num Lock với các phím số chung với chữ thì hay bị lỗi này. Và phần lớn các laptop máy vi tính có size nhỏ thêm hơn hoặc bằng 14” thì họ thường làm phối hợp như vậy để cho đỡ tốn diện tích S & cho phù hợp với máy tính hơn.

=> Cách khắc phục: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Fn + Insert (NumLK) như hình bên dưới để tắt tính năng Num Lock đi là xong.

2.Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loạn bàn phím

Lỗi này liên quan đến sự việc hiển thị không đúng ký tự cần gõ. Mình lấy ví dụ bạn thích gõ ký tự @ (Shift + F3) thì này lại ra ký tự '', hoặc bạn thích gõ ký tự # thì này lại hiển thị là £…. Thế nó mới chuối chứ lại.

Khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ

+ Nguyên nhân: Do bạn chọn ngôn từ đầu vào cho bàn phím bị sai, hoặc là do lúc cài win bạn chưa chọn đúng ngữ điệu là Enghish (US – United States). Nếu như để mặc định thì nó được xem là UK – United Kingdom

=> Cách khắc phục: Thiếp lập lại ngôn từ nguồn vào là US là được.

Thực hiện:

+ Bước 1: Vào Control Panel nhanh bằng cách khui vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để tiến hành (trong phần View by bạn chọn là Large icons ) => tiếp đến bạn tìm đến phần Language .

Bước 2: Hành lang cửa số mới hiện ra, bạn hãy chọn là Options để chúng ta vào thiếp lập.

Khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ

Bước 3: Cửa sổ Language options hiện ra, bạn hãy nhấn vào Địa chỉ cửa hàng an input method để thêm ngữ điệu nguồn vào là US. Như hình phía bên dưới của chính bản thân mình là đúng rồi đấy, nhưng mình đang viết bài hướng dẫn nên lấy ví dụ demo thôi nha.

Khắc phục lỗi tự nhảy chữ khi đánh văn bản

Bước 4: Giờ đây sẽ có mặt ít nhiều ngôn từ đầu vào. Bạn hãy tìm về kiểu bàn phím là US (Touch keyboard laypout) => bấm vào Địa Chỉ để thêm.

Bước 5: Bạn hãy quay trở về hành lang cửa số Language options (Bước 3) => nhấp vào Remove tất cả, chỉ để lại ngôn ngữ US mà bạn vừa thêm vào thôi nhé => tiếp nối nhấn Save để lưu lại thiết đặt.

Khắc phục lỗi bàn phím tự nhảy chữ và số

3. Vì sao và cách giải quyết và khắc phục lỗi gõ số ra ký tự đặc biệt

Lỗi này ngày qua vừa có bạn hỏi mình xong, có nghĩa là khi bạn gõ số 1, 2, 3, 4.... trên bàn phím thì này lại ra những ký tự là ă, â, ê, ộ̀̉̃́.. Hoặc là !, @, #. $… thực ra thì nếu mà ai bị lỗi đó sẽ biết, Chưa hẳn là bạn nhập nơi nào nó cũng trở thành lỗi như thế đâu. Sửa máy tính tận nơi quận 12 lấy ví dụ bạn nhập 1, 2, 3, 4.. Vào thanh Showroom trình duyệt web để tìm kiếm thì nó vẫn hiển thị bình thường, nhưng khi bạn nhập vào Word, Excel, hay khi nhập mật khẩu để Mở Khóa thư mục thì sẽ xuất hiện lỗi trên.

+ Nguyên nhân: Nguyên Nhân dẫn tới lỗi này là do bạn chọn ngôn ngữ nguồn vào cho bàn phím bị sai. Thay vì chọn ENG thì bạn lại chọn ngôn ngữ là VI nên mới bị xẩy ra thực trạng như vậy.

=> Cách khắc phục: Tại thanh Taskbar, bạn hãy nhấn vào thanh ngôn từ => & chuyển nó về ENGnhư hình phía dưới là được. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt nhanh Alt + Shift để làm việc nhanh hơn.

Xem thêm sửa máy tính tại nhà Tân Uyên giá rẻ

Như thế là xong rồi. Bây giờ chúng ta có thể kiểm tra xem bàn phím đã vận động bình thường chưa nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *