KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG FORMAT ĐƯỢC USB

LỖI KHÔNG FORMAT ĐƯỢC USB VÀ KHẮC PHỤC

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG FORMAT ĐƯỢC USB

Bạn muốn format usb để diệt virus hoặc xóa sạch dữ liệu do sử dụng nhiều lần nhưng lại gặp lỗi khiến bạn không thế format được. Vậy tại sao bạn lại gặp lỗi này, làm sao để khắc phục nó?. Bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích & hướng dẫn bạn một số phương pháp để bạn cũng có thể khắc phục lỗi không format được usb.

NGUYÊN NHÂN KHÔNG FORMAT ĐƯỢC USB 

Có một số nguyên nhân sẽ dẫn tới việc bạn không thể nào format được usb như:

USB bị nhiễm virus

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG FORMAT ĐƯỢC USB

Một số loại virus sẽ ngăn quán triệt bạn format lại usb làm cho usb của bạn không còn format được. Đây là điểm thường gặp phải khi bạn cắm usb tại các quán photo. Hay các máy tính đã sẵn bị nhiễm virus, sử dụng tại nhiều laptop khác nhau.

USB đang ở chính sách khóa chống ghi, read-only

SỬA LỖI KHÔNG FORMAT ĐƯỢC USB

Một trong những usb sẽ sở hữu được khóa chống ghi. Có thể bạn chưa Mở Khóa chống ghi trên usb nên không thể format.

USB bị lỗi firmware

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG FORMAT ĐƯỢC USB

Hoàn toàn có thể do firmware của usb của bạn đã bị lỗi nên máy không hề format lại được usb. Bạn cũng có thể tự nạp lại firmware ở nhà vì nó khá dễ dàng.

Lỗi unknown capacity

Lỗi unknown capacity có thể xuất hiện khi bạn rút bất ngờ đột ngột ra khỏi máy vi tính làm bộ phận lưu trữ flash bị sốc dẫn đến lỗi. Bây giờ khi bạn triển khai format lại thì windows sẽ báo lỗi ” windows unable to complete format ” . Và cũng không thể copy dữ liệu do dung lượng không có (unknown capacity).

Cách khắc phục nhanh lỗi không format được usb

Để sửa lỗi này bạn chỉ việc làm một trong những làm việc dễ dàng và đơn giản, có nhiều cách để bạn cũng có thể sửa được:

FORMAT USB FLASH DRIVE QUA 1 ĐỊNH DẠNG KHÁC

Bạn cũng có thể thử theo cách dưới đây để format lại usb của mình và đổi usb qua 1 định dạng khác, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng usb chọn format kế tiếp chọn định dạng dưới chữ file system, chọn đúng định dạng rồi ấn format.

Tiếp sau đó, bạn kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết và khắc phục chưa.

FORMAT USB SỬ DỤNG CMD

Bước 1: mở bảng lệnh cmd bằng tổ hợp phím ctrl + R tiếp đến ấn cmd rồi ấn ok

Bước 2: hiện nay bạn phải xem tên của usb của bản thân, ví dụ nếu usb của bạn mang tên là New Volume(D:) thì usb của các bạn sẽ là ổ D:

Bước 3: Nhập lệnh format /q /x (tên ổ ) trong nội dung bài viết sẽ là ổ D: tiếp nối nhấn enter

Bước 4: Nhấn enter 2 lần hiện nay usb của bạn đã được format

Có thể cách này sẽ khắc phục được lỗi của máy tính của bạn

UPDATE LẠI FIRMWARE CHO USB

Để hoàn toàn có thể update firmware, bạn phải tải firmware trên mạng để hoàn toàn có thể nạp firmware cho usb. Dẫu thế cách này khá phức hợp vì máy bạn có thể nhiễm virus từ những trang tải firmware. Chúng tôi sẽ có một bài viết cụ thể hơn về làm thế nào để update lại firmware cho usb.

TỔNG KẾT

Trên đây là những lý do tại sao bạn không format được usb cũng giống như một vài phương pháp để chúng ta có thể sửa, khắc phục lỗi này. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *