KẾT NỐI CAMERA VỚI TI VI

Cách kết nối camera với tivi

Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh trong cửa hàng, nhà riêng của bạn là rất cần thiết. Bằng cách này bạn có thể check lại camera phòng trường hợp mất mát rủi ro xảy ra. Việc kết nối Camera với ti vi để hoàn toàn có thể quan sát trực tiếp cũng khá quan trọng. Chúng ta cũng có thể phát hiện kịp thời và giảm thiệt hại khi có mất mát. Nội dung bài viết đó sẽ chỉ dẫn các bạn cách kết nối Camera với Ti Vi 1 cách cụ thể nhất.

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI CAMERA VỚI TI VI

CHUẨN BỊ:

  • Một sợi dây cáp để chuyển từ BNC sang AV (Audio Video).
  • Camera, một cái ti vi có cổng AV hoặc HDMI dùng làm màn hình hiển thị quan sát.

KẾT NỐI:

  1. Truyền các hình ảnh trực tiếp từ Camera lên màn hình ti vi 

Với cách này thì chúng ta có thể xem liên tiếp hình ảnh từ camera và không có chức năng lưu lại vào ổ cứng. Và đương nhiên bạn cũng không thể check cam nếu như cần.

Hướng dẫn cách kế nối camera với tivi

Bước 1: Ta sẽ dùng dây cáp BNS – AV để cắm đầu BNS vào đầu BNS của Camera như hình trên.

Cách kết nối camera với tivi

Bước 2: sau thời điểm cắm xong đầu BNS, liên tục cắm dây nguồn vào apdapter (nếu như thiếu dây thì rất có thể cắt ra & nối dài thêm tùy yêu cầu sử dụng).

Cách kết nối camera với tivi dễ dàng

 

Bước 3: Ta cắm đầu AV của dây BNS – AV vào cổng AV của TiVi ( cổng AV ở TiVi thường là cổng có màu vàng ).

Chú ý: Với cách thức cắm liên tục, tín hiệu từ Camera vào TV thì bạn có thể xem ngay lập tức tấm hình mà Camera trở lại được. Dẫu thế lại không hề ghi lại dữ liệu khi cần. Thêm nữa, nếu mà TV mà bạn định làm Camera quan sát theo cách này không có cổng AV thì bạn không còn liên kết liên đới Camera vào TV như trên được.

Bạn cũng không thể dùng màn hình của máy tính để quan sát bởi lẽ màn hình máy tính chỉ có những cổng VGA, HDMI, DVI, Display Port mà không có cổng AV. Tuy nhiên, bạn vẫn rất có thể liên kết những màn hình đó với điều kiện bạn cần phải mua thêm một dòng thiết bị để ghi hình từ Camera. Rồi kết nối bằng HDMI hoặc VGA tới TV hoặc màn hình máy vi tính.

Bước 4: sau khi cắm jack AV vào cổng AV trên TV thì trên screen sẽ hiển thị Bức Ảnh mà Camera ghi được.

2. Kết nối Camera lên tivi thông qua đầu ghi hình

Nếu khách hàng muốn lưu trữ đoạn phim phục vụ mục tiêu xem lại về sau & liên kết tới các màn hình không hỗ trợ cổng AV. Lúc đó bạn sẽ phải góp vốn đầu tư mua thêm một chiếc đầu ghi hình Camera chuyên được dùng. Tùy theo số camera bạn lắp đặt mà mua đầu ghi tương ứng, thông thường thì đầu ghi hình có 4 cổng, 8 cổng & 16 cổng.

Như chiếc đầu ghi Vantech VT-8200S – 8 kênh hỗ trợ những ngõ ra video như VGA, HDMI, Spot & hỗ trợ ổ cứng SATA tối đa 3TB. Các bạn xem TV của chính bản thân mình bổ trợ cổng nào thì dùng dây nối với cổng đó.

  1. Xuất đoạn Clip từ cổng đoạn phim OUT. Chúng ta vẫn dùng dây nối như là liên kết Camera với ti vi nhưng thay vì liên kết với Camera thì chúng ta kết nối với đầu ghi.
  2. Xuất video từ cổng VGA. Tất cả chúng ta bắt buộc phải mua thêm 1 sợi dây VGA nữa, đơn giản chỉ là cắm một đầu vào đầu ghi. Đầu còn sót lại cắm vào TV hoặc màn hình máy tính.
  3. Xuất đoạn phim từ cổng HDMI. Chúng ta cần mua thêm một sợi dây kết nối HDMI nữa. Cũng như dây VGA thì vẫn cắm một nguồn vào đầu ghi, và đầu còn lại sẽ cắm vào ti vi hoặc màn hình laptop

Hi vọng nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho các bạn trong những việc liên kết Camera với TV.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *