Hướng dẫn cài windows 10 bằng usb

Hướng dẫn cài đặt win 10 bằng usb

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WINDOWS 10 BẰNG USB

Hệ điều hành Windows 10 ra mắt đánh dấu sự phát triển tại 1 quy trình mới của Microsoft cũng tương tự gốc rễ hệ điều hành Windows lúc bấy giờ. Với nhiều tính năng lạ tiện lợi, thuận tiện cho người dùng. Để cài đặt windows 10 có vô số cách mà bạn cũng có thể sử dụng như dùng file .iso, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo hay DVD. Nhưng cách được khuyên dùng & tiện lợi nhất giờ đây vẫn là sử dụng USB. Bài viết này sẽ hướng dẫn cài windows 10 bằng usb. Hãy cùng Thiên Sơn Computer theo dõi cách thực hiện nhé.

Cách cài win 10 bằng usb

Thực chất thì cách thiết lập Windows 10 rất dễ dàng và nó hoàn toàn tương tự với cách thiết đặt Windows 8 hay 8.1. Nếu như bạn đã có lần cài hệ quản lý điều hành này rồi thì việc cài Windows 10 sẽ không có gì khó khăn cả. Bạn chỉ làm theo hướng dẫn là đã rất có thể tự mình cài đặt được rồi.

Chuẩn bị trước khi cài win 10 bằng usb

Để hoàn toàn có thể cài được win 10 trên máy tính của bạn bằng usb trước hết bạn cần chuẩn bị một số trong những thứ như sau :
+ Usb cần có dung lượng lớn hơn dung lượng của phiên bản win mà bạn định cài. Bộ cài sẽ rơi vào mức hơn 4gb nên nếu như bạn sử dụng một cái usb 4gb sẽ không hề lưu trữ được. Chiếc usb đó đã phải được boot thì bạn mới hoàn toàn có thể cài đặt được win 10 từ nó. Nếu chưa chắc chắn cách cài file boot thì bạn cũng có thể đọc trong 1 số bài viết của chúng tôi trước đó.

+Một phân vùng ổ cứng lớn hơn 20gb để rất có thể chứa bộ thiết lập win

Để ý, bạn nên sạc đầy pin trước lúc cài, tránh sự cố máy đột ngột bị tắt trong quá trình cài đặt. Một điều nữa bạn nên khẳng định chắc chắn máy của chính bản thân mình đáp ứng đủ nhu yếu tối thiểu để hoàn toàn có thể cài windows 10.Tuyệt đối không lưu trữ bất kỳ một file nào khác trong usb đó nữa, vì điều này sẽ gây ra lỗi khi bạn cài đặt win trên usb này.

Nhu cầu cấu hình tối thiểu để cài win 10 bằng usb

 
Bộ xử lý: Bộ xử lý từ 1 gigahertz (GHz), hoặc SoC
RAM: 1 gigabyte (GB) cho 32 bit và 2 GB cho 64 bit
Dung tích ổ đĩa cứng: 16 GB cho HĐH 32 bit, và 20 GB cho HĐH 64 bit
Cạc đồ họa: DirectX 9 trở lên với trình tinh chỉnh WDDM 1.0
màn hình hiển thị: 800×600

Quy trình cài đặt windows 10 bằng usb

Bước 1: Bạn cắm usb vào ổ cắm usb 2.0 nếu máy bạn có ổ cắm usb 3.0 ( thường có chân cắm màu xanh biển ) kế tiếp reset lại máy để truy cập vào BIOS bằng cách bấm thật nhanh tay phím DEL, F8, F10…

Cài win 10 bằng usb

Bước 2: Máy sẽ tự động hóa xuất hiện cửa sổ thiết đặt windows. Trước tiên ở cửa sổ này bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh ngữ điệu, khung giờ, phương pháp nhập cho máy tính xách tay của bản thân. Khi đã điều chỉnh xong, bạn sẽ nhấn “next” để tiếp tục.

Bước 3: Ấn install now để triển khai thiết lập.

Bước 4: nếu như bạn có key bản quyền, thì bạn sẽ nhập vào đây và nhấn next. Nếu không có, hoặc bạn rất thích nhập sau thì nhấn vào skip như hình dưới.

Bước 5: Đọc quy định của Microsoft đưa ra pháp luật cũng tương tự pháp luật sử dụng sau đó chọn i accept the license terms & nhấn Next để đồng ý.
Bước 6: Ở bước đó sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

  • Upgrade: có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng Windows XP bản quyền thì hoàn toàn có thể nhấp vào đó để nâng cấp lên phiên bản Windows 7.
  • Custom (advanced): Phần thiết lập tùy chỉnh cấu hình, thường thường tất cả chúng ta sẽ chọn dòng này.

Bước 7: Chọn phân vùng mà bạn có dự định cài Windows 10. Hãy nhớ tên ổ cứng mà bạn rất thích chọn để cài đặt windows. Tiếp đó format rồi ấn next để thường xuyên thiết lập. Bạn cần phải chọn đúng phân vùng tránh mất dữ liệu khi format.

Bước 8: Đợi cho tới lúc quy trình thiết đặt hoàn tất tiếp nối máy sẽ tự động restart

Bước 9: Tại đây bạn nên lựa chọn liên kết wifi hoặc cắm dây mạng vào máy.
Bước 10: Tại cửa số này bạn nhập key bản quyền của chính bản thân mình. Hoặc nếu như không có ấn do this later ở phía dưới để nhập key sau.

Hướng dẫn cài windows 10 bằng usb từ a đến z

Bước 11: Tiếp đó là cửa số cài đặt của windows bạn cũng có thể chọn use express setting. Hoặc tùy chỉnh thiết lập bằng phương pháp chọn customize theo nguyện vọng.Cách cài windows 10 bằng usb

Bước 12: Cửa số tạo thông tin tài khoản người dùng sẽ hiện lên sau đây các bạn sẽ điền tên máy tính hoặc mật khẩu cho laptop sau đây.

Hướng dẫn cài đặt windows 10 bằng usb

Bước 13: Đến đây bạn đã hoàn thiện quá trình setup win 10 cho máy tính xách tay của mình. Và cũng đã có thể mày mò toàn bộ công dụng trên Windows 10.

Hướng dẫn cài win10 bằng usb

Tổng kết cách cài đặt win 10 bằng usb

Vậy là bạn đã có thể tự cài đặt win 10 trên máy tính của mình bằng một số bước đơn giản như trên. Sử dụng USB có 1 số quyền lợi nhất định như thuận lợi dễ thiết đặt rất có thể lưu trữ lâu, đáng tin cậy. Không phải như khi bạn tàng trữ file trên ổ cứng của chính mình. Hay dùng đĩa để thiết lập sau thời điểm thiết lập xong windows 10.

Bạn có thể triển khai thiết lập các ứng dụng thường sử dụng hệt như trên các phiên bản windows trước. Mặc dù vậy bạn không hề phải tìm những driver windows 10 sẽ tự động thiết đặt hết các driver rất cần thiết cho máy tính của bạn vận hành. Chúc các bạn có trải nghiệm mới mẻ với windows 10.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *