Google theo dõi người dùng ngay cả ở chế độ ẩn danh

Google theo dõi người dùng kể cả ở chế độ ẩn danh

GOOGLE ĐÃ THEO DÕI NGƯỜI DÙNG NGAY CẢ Ở CHẾ ĐỘ ẨN DANH

Vừa rồi, Google đang phải đối mặt với khởi kiện lớn nhất lịch sử, lúc một nhóm luật sư đệ trình đơn kiện cáo buộc rằng Google theo dõi khách hàng kể cả khi ở chế độ ẩn danh.
Nếu như nhóm luật sự này thắng kiện, Google sẽ buộc phải chịu mức bồi thường là 5000 USD cho mỗi cá nhân đã sử dụng chế độ ẩn danh của Chrome từ ngày 1/6/2016.
Nội dung của khiếu nại nói về việc Google dùng những công cụ như Google Analytics, Google Ads Manager, thiết bị di động, phần mềm PC và các plugin của trang web để giám sát khách hàng ngay cả lúc họ không nhấp vào quảng cáo được Google hỗ trợ.
Phản hồi về cáo buộc trên, người phát ngôn Google khẳng định trên tờ New York Times rằng: “Chế độ ẩn danh của Google Chrome cho bạn lựa mua duyệt internet mà không nên lưu hoạt động trên thiết bị hay trình duyệt.
Bên tôi cũng đã nêu rõ rằng lúc các bạn mở tab ẩn danh mới, hệ thống sẽ lưu những tệp tải xuống và dấu trang”.

Google đối diện vụ kiện lớn nhất lịch sử

Với việc liên tục thu thập và nhận dạng các dữ liệu duyệt web của khách hàng, Google bị nhóm nguyên đơn khẳng định là đã làm trái với cả luật liên bang và cả luật bang về việc nghe lén, cho phép toàn thể mọi người có quyền khởi kiện trường hợp liên lạc riêng tư bị thu thập.
Ước tính với hơn một triệu khách hàng nằm trong mục tiêu được bồi thường trường hợp thắng kiện, và trường hợp Google phải trả 5.000 USD mỗi người thì họ sẽ thiệt hại 5 tỷ USD.
Tuy nhiên vào năm 2019, Google đã tung ra bản cập nhật cho Chrome, ngăn trang web theo dõi quý khách trong chế độ Ẩn danh. Lúc được kích hoạt, nó sẽ đóng một kẽ hở mà những trang web dùng để phê chuẩn xem người dùng đang duyệt ở chế độ riêng tư hay không.
Chưa biết phần thắng sẽ thuộc về ai nhưng thiệt thòi nhất vẫn là khách hàng, vì hoàn toàn các thông tin trên mạng đều bị lấy cắp, làm người dùng dần mất lòng tin đối với hoàn toàn ứng dụng trình duyệt web.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *