Hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trên Windows 10

Hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trên Windows 10 dễ dàng

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận ra máy vi tính của chính bản thân mình ban đầu có tín hiệu chậm đi. Hiện nay, rất có thể tắt các dịch vụ không cần thiết trên Windows 10 sẽ là giải pháp kết quả để tăng tốc độ làm việc cho máy vi tính của bạn. Dưới đây là hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trên Windows 10.

Hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trên Windows 10 nhanh chóng

Windows 10 là hệ quản lý và điều hành có rất nhiều bứt phá. Tuy vậy sau khi sử dụng một thời gian dài người dùng sẽ cảm thấy vận tốc máy tính của chính bản thân mình ban đầu chậm đi. Và giữa những Nguyên Nhân phổ cập đặc biệt là do những service – dịch vụ không rất cần thiết.

Windows service là gì?

Windows Services là các chương trình chạy liên tiếp trong nền và chạy những tính năng của riêng chúng. Một số trong những Thương Mại & Dịch Vụ đi kèm mặc định cùng hệ điều hành. Theo thời hạn, những ứng dụng của bên thứ ba cũng thêm vào các service của riêng họ.

Lý Do phải tắt những service không thiết yếu trong Win 10?

một vài Dịch vụ chạy ngầm được chấp nhận các công cụ vận động tốt hơn nhưng đồng thời chúng cũng đã làm cho máy tính xách tay Windows chuyển động chậm, lag. Vì vậy, vô hiệu các service không rất cần thiết sẽ giúp đỡ bạn tăng hiệu năng toàn khối hệ thống của máy vi tính.

có tương đối nhiều Services bổ ích nhưng lại chưa cần sử dụng đến hoặc yêu cầu của bạn không cần đến thì nên tắt nó đi để tiết kiệm thời gian khởi động máy.

Bước 1: Chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager.

Bước 2: Chọn tab Services và nhấn vào mở cửa Services ở phía bên dưới.

khối hệ thống sẽ hiển thị danh sách các Service đang sẵn có sẵn trên máy vi tính.

Bước 3: Để tắt Service bất kỳ, bạn chuột phải vào Service & chọn Stop.

Ngưng hoạt động các dịch vụ không sử dụng

Bằng cách này, các bạn có thể loại bỏ bất kể Service nào có nhu cầu. Nếu như muốn Action lại, những bạn chỉ cần lặp lại quy trình như trên & Enable Thương Mại Dịch Vụ lên.

Danh sách các dịch vụ không cần thiết

Đây là một vài Thương Mại & Dịch Vụ bạn có thể tắt trên máy tính của bạn nếu mà chúng không thiết yếu. Các dịch vụ này những chúng ta cũng có thể làm việc tương tự để loại bỏ giúp tăng tốc cho laptop.

 • AVCTP service: nếu như khách hàng không sử dụng những dòng thiết bị tai nghe không dây Bluetooth, chúng ta cũng có thể tắt service này tin cậy.
 • Alerter: dịch vụ mà chúng ta đang đề cập giúp thông báo cho những laptop & người dùng được chọn những chú ý bình thường từ bất cứ ứng dụng, Dịch vụ nào dưới dạng popup, nếu như không cần thiết hãy tắt nó đi.
 • Application Management: Tắt dịch vụ mà chúng tôi đã đề cập đi thì các Dịch vụ như teamviewer điều khiển và tinh chỉnh qua mạng sẽ không hoạt động được. Nếu không hề mong muốn ai đó tinh chỉnh máy bạn hay những Dịch Vụ Thương Mại tương tự Teamviewer thì cứ tắt đi nào.
 • Automatic Updates: chính sách tự động cập nhật Windows khi cần thiết, sự thật chức năng này thiết yếu trên Windows 10 nhưng nếu khách hàng không muốn liên tiếp tải những bản vá lỗi về máy vi tính mà chỉ sử dụng bản chính thức thì hãy cứ tắt nó đi.
 • BitLocker Drive Encryption Service: nếu như không sử dụng mã hóa thẻ nhớ, USB bằng BitLocker thì bạn cũng có thể tắt.

>> Xem thêm: sửa lỗi cắm chuột vào laptop không nhận

 • Downloaded map Manager: rất có thể tắt nếu bạn không sử dụng ứng dụng Bing maps.
 • IP Helper: nếu khách hàng không sử dụng kết nối IPv6, tốt nhất có thể nên tắt service này đi.
 • Infrared monitor service: tắt service này nếu bạn không sử dụng công dụng truyền file qua thiết bị hồng ngoại.
 • Internet Connection Sharing: service đó đã cũ, nên tắt.
 • Netlogon: tắt nếu khách hàng không sử dụng phần mềm Domain Controller.
 • Parental Control: nếu khách hàng Chưa hẳn các bậc bố mẹ, không cần sử dụng đến chức năng Parental Control để kiểm soát và điều hành con em của mình, tất cả các gì bạn cần làm là tắt service này đi để cải sinh hiệu suất khối hệ thống & Gameplay mượt hơn.
 • Secondary Logon: tắt service này để chặn đứng người tiêu dùng khác đăng nhập tài khoản thường (không phải thông tin tài khoản Admin) và thực hiện các tác vụ Admin.
 • TCP/IP NetBIOS Helper: nếu không hẳn member của Workgroup, chúng ta có thể tắt service này.
 • Touch Keyboard and Handwriting Panel Service: còn nếu không sử dụng những thiết bị cảm ứng thì bạn nên tắt service này.
 • Windows Image Acquisition: nên tắt ngay nếu như khách hàng không sử dụng máy Scan.
 • Print Spooler: Dịch vụ cai quản tất cả những lệnh in, nên vô hiệu nế như đó nếu như không có máy in hoặc nhu cầu sử dụng máy in không liên tiếp.
 • Windows Biometric Service: chịu trách nhiệm tích lũy và lưu trữ những tài liệu sinh trắc học. Thực chất service đó cũng không thiết yếu & chính vì như thế cũng nên tắt đi.
 • Windows Mobile Hotspot Service: service này được cho phép máy vi tính sẻ chia tài liệu di động với các thiết bị khác, nhưng cũng không thiết yếu và rất có thể tắt bình thường.
 • Adobe Acrobat Service: sử dụng để cai trị các bản update Adobe Acrobat mới nhất, mặc dù vậy bạn cũng nên tắt đi để giảm gánh nặng cho máy.

Xem thêm: Khắc phục lỗi không vào được zalo trên máy tính

 • Internet Explorer ETW Collector Service: còn nếu như không sử dụng trình duyệt IE, tắt service này để rất có thể game Play tốt hơn.
 • Skype Updater: Giúp tải xuống & thiết lập những bản cập nhật Skype mới nhất
 • Windows truyền thông media Player Network Sharing Service: Tắt service này nếu khách hàng không sử dụng Windows truyền thông Player.
 • Enterprise App Management Service: Tắt service này nếu như khách hàng Chưa hẳn người dùng Công Ty.
 • Background Intelligent Transfer: hỗ trợ Windows upgrade hệ quản lý và điều hành, nếu như bạn tắt Automatic thì dịch vụ này cũng trở thành vô hiệu hóa, và làm bức tốc Windows 10 cho bạn.
 • Help and Support: Nhận giúp sức từ hệ thống, khá vô dụng và không thiết thực với người tiêu dùng ở việt nam.
 • HTTP SSL: kết nối từ client đến server được thực hiện bằng giao thức HTTPS (HTTP + SSL). Chỉ giữ lại dịch vụ mà chúng ta đang đề cập khi bạn chạy Web Server.
 • Human Interface Device Access Service: dịch vụ mà chúng tôi đã đề cập lan rộng và tinh chỉnh và điều khiển máy tính bằng các phím nóng trên các thiết bị nhập xuất. Ví dụ tựa như các nút bấm đa zi năng trên bàn phím hay các trò chơi control… nếu như khách hàng không dùng nó thì cần tắt dịch vụ mà chúng ta đang đề cập đi cho nhẹ máy.
 • Indexing services: tự động hóa tra cứu thông tin trên ổ cứng giúp các ứng dụng như Search của windows, Office XP chạy nhanh hơn. Tuy nhiên nó chiếm nhiều tài nguyên bộ nhớ lưu trữ & thật sự không rất cần thiết.
 • Task scheduler: Task Scheduler là một trong những loại dịch vụ cho phép máy vi tính đuổi theo chương trình được thiết đặt sẵn như khởi động hay tắt hoặc một trong những tính năng nữa, nếu như bạn không mong muốn sử dụng thì có thể tắt đi.
 • Telephony: Đây là một trong những loại dịch vụ điện thoại cảm ứng trên Internet, thực sự thời buổi này không thiết yếu đến dịch vụ mà chúng ta đang đề cập nữa với sự văn minh của công nghệ tiên tiến & hàng loại app, phần mềm nghe gọi không tính tiền.
 • Telnet: được chấp nhận người dùng máy khác đăng nhập vào máy bạn & chạy các chương trình. Hãy tắt để tránh bị tiến công qua IP vì nó là người tiếp tay cho giặc quậy phá laptop của bạn.
 • Uninterruptible Power Supply: cơ chế này hoàn toàn có thể tắt nếu khách hàng không chiếm dụng thiết bị lưu điện UPS.
 • Universinal Plug and Play: nếu khách hàng dùng Internet Connection Sharing thì nó cần thiết để đào bới các thông báo người dùng cùng trong mạng, còn không thì trọn vẹn vô dụng.
 • WMI Performance Adapter: Windows Management Instrumentation ( WMI ) là 1 trong phần mềm rất có ích nhưng khá nặng và nó hoàn toàn có thể làm chậm máy. Nếu Chưa hẳn là 1 trong những lập trình viên thì chúng ta cũng có thể tắt nó đi.

Hướng dẫn tắt toàn bộ các dịch vụ bên thứ ba win 10

Hướng dẫn dưới đây giúp cho bạn tắt toàn bộ dịch vụ của bên thứ ba một cách dễ dàng và đơn giản nhanh chóng cho năng lực vô hiệu hóa các dịch vụ không cần thiết trong Win 10 bên thứ ba chỉ qua vài bước.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R gõ “msconfig” & nhấn Enter.

Bước 2: Khi cửa sổ System Configuration mở, chuyển tới tab Services tab chọn Hide all Microsoft services và click Disable all.

Ngưng toàn bộ hoạt động

Bước 3: kế tiếp nhấn vào Apply và chọn OK để lưu thay đổi.

Bước 4: ở đầu cuối khi có thông tin xác nhận xuất hiện nhấn vào Restart.

Cách này sẽ giúp chúng ta có thể tắt tất cả những Dịch Vụ Thương Mại không phải của Microsoft trong 1 bước. Tuy nhiên, bạn chớ nên làm Theo phong cách này bởi vẫn có rất nhiều Thương Mại & Dịch Vụ hữu ích bạn vẫn hoàn toàn có thể cần đến.

không những thế, các bạn có thể gỡ thiết lập các phần mềm, ứng dụng không cần thiết trên Windows để giải phóng dung tích và tăng năng suất.

Hy vọng bài viết rất có thể có ích, nếu như bạn đang đang loay hoay chưa biết cách tắt các Thương Mại Dịch Vụ không thiết yếu trên Windows 10 thế nào. Nếu bạn có câu hỏi xin hãy để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúc các bạn thành công!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *