Facebook thử nghiệm công nghệ mạng Terragraph với tốc độ hơn hẳn cáp quang

Facebook thử nghiệm công nghệ mạng Terragraph với tốc độ siêu đỉnh

Facebook thử nghiệm công nghệ mạng Terragraph với tốc độ cực đỉnh, hơn hẳn cáp quang

Một dự án của Puerto Rico là AeroNet đã tuyên bố về dự án thực nghiệm có tên Terragraph trong 6 tháng đến, tiềm ẩn mang đến băng thông tốc độ cao và giá bán lý tưởng.

Thời gian này dự án đang được thực nghiệm tại quảng trường Plaza de Armas và Plaza San Jose của thành phố Old San Juan (Puerto Rico).

Mặc dù tại đây, việc lắp đặt đường dẫn cáp quang vô cùng cạnh tranh bởi cơ sở hạ tầng và các di sản. Song nó lại biến nơi này thành chỗ hợp lý để thực nghiệm Terragraph. Kỹ thuật 60 GHz mmWave không dây sẽ phát internet qua những tòa nhà bằng mạng lưới những trạm sóng cự li gần.

Các máy Terragraph chắc được gắn vào những cơ sở hạ tầng như đèn đường, cột điện.

“Trong tương lai, chúng tôi rất hào hứng với những cơ hội tiềm năng mà dự án Terragraph sẽ mang lại để mở rộng trải nghiệm về đường truyền tốc độ cao trên khắp đảo Puerto Rico này” – ông Gino Villarini, chủ tịch và nhà sáng lập của AeroNet đã phát biểu.

Facebook lần đầu tiên tuyên bố về dự án Terragraph vào năm 2016. Tới đầu năm 2019, startup Common Network bắt đầu dùng dự án này để thêm vào đường truyền 5G ở Alameda, California.

Không biết kỹ thuật này bao giờ mới về tới Việt Nam để thoát khỏi nạn cá mập cắn cáp nữa quý khách nhỉ?.

Nguồn: Engadget

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *