Facebook đang xây dựng hệ thống cáp Internet dài nhất thế giới

Facebook đang xây dựng hệ thống cáp quang dài nhất thế giới

Facebook đang xây dựng hệ thống cáp Internet dài nhất thế giới cho Châu Phi

Facebook đang hợp tác với các siêu thị viễn thông để xây dựng tuyến cáp dưới biển dài 37.000km (23.000 dặm) nhằm chế tạo internet nhanh hơn cho 16 quốc gia ở châu Phi.

Mang chiều dài sắp bằng chu vi thế giới, dây cáp mới của Facebook sẽ phát triển thành 1 trong những dây cáp dài nhất thế giới. Facebook đang nỗ lực cải thiện vận tốc mạng và nâng cao truyền thông xã hội tới châu Phi. Sau lúc đưa vào tiêu dùng – dự kiến trước năm 2024, nó sẽ thêm vào dung lượng gấp ba lần so với những cáp dưới biển đang ở châu Phi.

“Khi đáp ứng, tuyến cáp mới này sẽ sản xuất dung lượng internet trên khắp châu Phi, bổ sung thiết yếu tăng công suất lập tức ở Trung Đông và tư vấn lớn mạnh thêm 4G, 5G và truy cập băng rộng cho hàng trăm triệu người” trích từ blog của Facebook.

Châu Phi bị bỏ lại trong cuộc chiến Internet. Chỉ có 4 trên 10 người trên khắp lục địa có quyền truy cập vào web, so với tỷ lệ trung bình thị trường là 6 trên 10. Nhưng lục địa này lại cực kỳ màu mỡ đối có những công ty với dân số 1,3 tỷ người.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa logo trên ảnh đơn giản nhất

Mức chi phí dự kiến Facebook đang xây dựng hệ thống cáp Internet dài nhất thế giới

Facebook xây dựng tuyến cáp dưới biển bao quanh châu Phi
Không sợ ‘cá mập cắn’, Facebook sẽ đặt cáp quang biển bao quanh Châu Phi

Mức chi phí của dự án 2Africa chưa được bật mí nhưng Bloomberg báo cáo nó có thể lên đến gần 1 tỷ đô la.

Cáp ngầm dưới biển với nhiều dữ liệu liên lục địa của thế giới. Chúng có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn và truyền nhanh hơn, có giá thành rẻ hơn đối với những cách khác.

Cáp sẽ được xây dựng bởi Mạng lưới tàu ngầm Alcatel của Nokia Oyj – sẽ chạy dọc dưới đáy Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Biển Địa Trung Hải và Biển Đỏ.

Nó sẽ được chôn sâu hơn những hệ thống trước đây để bảo vệ chất lượng hơn trước các thiệt hại bên không tính từ các thiết bị như neo của tàu.

Các sợi cáp quang sẽ sở hữu công suất gấp đôi so với cáp cũ, sử dụng công nghệ Ghép kênh khoảng trống (SDM1).

Facebook đang hợp tác có Tập đoàn MTN với trụ sở tại Johannesburg, Viễn thông Ai Cập, Vodafone và Orange SA.

Vodafone cho biết họ sẽ mở đường cho việc lớn mạnh những liên doanh kỹ thuật số trên lục địa.

Nick Gliddon nói: “Chúng bên tôi yêu cầu đảm bảo rằng mang đủ dung lượng internet để không chỉ giúp chủ yếu người trực tuyến mà còn giúp xây dựng 1 xã hội kỹ thuật số hiện đại bao gồm các công tác sự đòi hỏi 1 lượng lớn truyền dữ liệu, như điện toán đám mây hoặc video”, người đứng đầu dịch vụ vận chuyển Vodafone.

Cộng với việc giúp đỡ các công ty, chúng cũng sẽ cải thiện y tế và giáo dục, ông đề cập thêm.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *