DFM – công nghệ RAM mới với khả năng lưu trữ lớn gấp 4 lần

DFM - công nghệ RAM mới với khả năng lưu trữ lớn gấp 4 lần

DFM – công nghệ RAM mới với khả năng lưu trữ lớn gấp 4 lần như thế nào?. RAM kiểu mới với tên DFM đang được dự kiến sẽ có được mật độ dữ liệu lớn và vận tốc xử lý nhanh hơn so với các thế hệ RAM hiện nay. Tuy nhiên, người tiêu dùng bắt buộc phải chờ thêm vài ba năm để thật sự được trải nghiệm dòng RAM này.

Xem thêm: 15 phần mềm cần có cho máy tính

DFM – công nghệ RAM mới với khả năng lưu trữ lớn gấp 4 lần so với Ram thông thường

Tiến sĩ Masuoka Fujo Được biết tới với tư cách là người sáng tạo ra công nghệ bộ nhớ lưu trữ flash NAND. Cùng theo đó, ông cũng đóng vai trò quan trọng, tiên phong trong việc cải tiến và phát triển công nghệ tiên tiến DFM (Dynamic Flash Memory) trên RAM laptop thế hệ mới.

Tiến sỹ Masuoka Fujo – người sáng tạo bộ nhớ flash NAND

Tại hội thảo chiến lược IEEE, tiến sĩ Masuoka Fujio lần đầu trình diễn về ý nghĩ đó dùng DFM với phần mềm công nghệ tiên tiến SGT (Surround Gate Transistor) để nhằm mục đích thay thế sửa chữa DRAM.

Tiến sĩ Masuoka và các tập sự tại Uni Santis đã triển khai nhiều thử nghiệm chứng minh DFM đạt tỷ lệ lưu trữ cao gấp 4 lần so với DRAM. Điều này cũng có thể có nghĩa, tất cả chúng ta sẽ hoàn toàn có thể lưu nhiều dữ liệu hơn trên 1 con chip trên RAM.

RAM DFM

Bên cạnh năng lực lưu trữ, DFM cũng sở hữu băng thông lớn hơn để đọc & ghi dữ liệu. Nhờ phong cách thiết kế theo cấu tạo khối (block-based) nên có tốc độ truy cập nhanh hơn.

Như đã chia sẻ, Bây Giờ công nghệ DFM vẫn mới chỉ trong tiến trình ý tưởng, sẽ phải mất thêm lâu lăm nữa mới hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa DRAM được. Mặc dù thế, Uni Santos cũng đang lên chiến lược tìm đối tác để chế tạo bản mẫu. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *