Cảnh báo virus tống tiền: Bình cũ rượu mới nhưng vẫn hiệu quả

Cảnh báo virus tống tiền: Bình cũ rượu mới nhưng vẫn hiệu quả khi đi lừa đào

Đa số chúng ta dùng đã gửi tiền theo đúng nhu cầu của tin tặc nhưng dù tiền đã chuyển thì virus tống tiền vẫn còn đó trên máy tính xách tay. Cảnh báo virus tống tiền: Bình cũ rượu mới nhưng vẫn hiệu quả được biến tấu mới có thể vẫn đánh lừa được nhiều người dùng.

Vừa qua trên Facebook, dân mạng truyền tay Hình ảnh virus tống tiền mới tống tiền người dùng với nội dung 100% bằng tiếng Việt. Hacker mạo nhận cơ quan chỉ đạo của chính phủ gửi thông báo đã khóa máy tính của nạn nhân và nhu cầu gửi 1 tiền vào tài khoản ngân hàng cá thể để “chuộc” tài liệu.

Cảnh báo virus tống tiền: Bình cũ rượu mới nhưng vẫn hiệu quả khi lừa đảo

Sau khoảng thời gian virus tống tiền lây nhiễm thắng lợi, màn hình máy tính của bạn tự động hiển thị ra quyết định phạt của cơ quan cảnh sát trên trình duyệt. Nội dung thông báo máy tính đã truy vấn vào những trang web có nội dung thiếu lành mạnh, bị cấm tại VN và đã biết thành khóa lại. Để mang lại tài liệu và quyền truy vấn, người tiêu dùng buộc phải nộp tiền phạt vào tài khoản ngân hàng được cung ứng.

Cảnh báo virus tống tiền: Bình cũ rượu mới nhưng vẫn hiệu quả khi lừa mọi người
Thông tin tống tiền từ virus (Ảnh sưu tầm)

Thực ra, thông tin này hoàn toàn hàng nhái để khiến người nhận hoang mang, lợi dụng lúc bạn bối rối để Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Đáng kể, nhiều tin tặc đã lợi dụng sự cả tin của người dùng để liên tục tống tiền thêm nhiều lần nữa.

Cần làm gì khi bị virus tống tiền mới tấn công?

Llưu ý, trong tình huống máy tính đã biết thành lây nhiễm virus tống tiền thì người tiêu dùng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không chuyển khoản để chuộc tài liệu. Bởi không chắc Hacker sẽ trả lại dữ liệu cho bạn & cam kết không lặp lại.

Thay vào đó, bạn hãy thực hiện ngay các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Ngắt kết nối máy tính với khối hệ thống Internet.

Bước 2: Kiểm tra tài liệu nào đã trở nên mã hóa & mức độ mã hóa.

Bước 3: Liên hệ kỹ thuật có chuyên môn để được support, hỗ trợ.

Cách thức để phòng tránh virus tống tiền

Để phòng tránh virus tống tiền, người tiêu dùng cần sâu xa lòng tin cẩn trọng và tinh lọc các nội dung muốn xem. Sau đây là 5 lưu ý phòng tránh virus tống tiền từ chuyên gia bảo mật:

  • Sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền.
  • Liên tục sao lưu, Backup dữ liệu từng ngày.
  • Không truy cập các đường link lạ hoặc tài file không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Sử dụng công cụ lưu trữ đám mây để lưu tài liệu.
  • Cài mật khẩu bảo đảm 2 lớp trên cho máy vi tính, thông tin tài khoản cá nhân.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo các bản Ghost cho Windows, khi vấn đề nghiêm trọng thì bạn cũng có thể Phục hồi lại laptop chóng vánh mà không cần thiết phải thiết lập lại hệ quản lý và điều hành.

Bạn còn biết cách đối phó với virus tống tiền công dụng hơn?. Hãy chia sẻ ngay cho những người dùng khác trong phần phản hồi bên dưới nội dung bài viết này nhé. Hãy nhớ là theo dõi Thiensoncomputer.vn để cập nhập những thông tin công nghệ mới & hữu ích nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *