Cách tắt Fast Startup trên Windows

Cách tắt Fast Startup trên Windows 10

Fast Startup là 1 tính năng được cải thiện được kết hợp trên hệ điều hành Windows 10, 8.1 & 8. Chức năng này cho phép máy vi tính của bạn khởi động nhanh hơn. Fast Startup hay nói một cách khác là Hybrid-boot hoặc Hybrid Shutdown. Lí do là cũng chính vì khi chúng ta tắt máy tính (hoặc log off), khối hệ thống sẽ tiết kiệm ngân sách một trong những phần dirver khối hệ thống và những tập tin vào tập tin ngủ đông (hiberfil.sys) & khi bạn mở máy tính để sử dụng, nó sẽ sử dụng thông tin từ các file này để mở nhanh hơn. Cách tắt Fast Startup trên Windows như thế nào?.

Theo mặc định Fast Startup (Hybrid Shutdown) được kích hoạt trên hệ quản lý điều hành Windows 10, 8 và 8.1. Dẫu thế rất nhiều người dùng phản ánh lại rằng khi Action cơ chế Fast Startup, máy tính xách tay của mình liên tục khởi động lại hoặc bị treo.

Không chỉ có thế khi cơ chế Fast Startup được kích hoạt trên hệ thống Dual Boot (hệ quản lý và điều hành Windows 8 & hệ điều hành quản lý khác), Fast Startup không cho phép người tiêu dùng truy vấn hệ điều hành khác.

IFrameKhó tính hơn nữa, không hiểu nguyên nhân gì mà khi cập nhật Windows 10 lên bản mới hơn hoàn toàn như là 1803, 1809 bị mất tiếng, nếu tắt Fast Startup thì mọi thứ lại bình thường.

Vì một lí do gì đấy mà bạn muốn vô hiệu hóa tính năng Fast Startup, cùng xem thêm quá trình vô hiệu hóa Fast Startup trên Windows 10, 8.1 và 8 trong bài viết dưới đây của Thiên Sơn Cmoputer.

Cách tắt Fast Startup trên Windows 10, 8 và 8.1

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập Control Panel vào đây rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel.

Tắt Fast Startup trên Win 10

Bước 2: tiếp sau trên cửa sổ Control Panel, bạn biến hóa mục View By (ở góc trên cùng bên phải) thành Large icons hoặc Small icons, kế tiếp click chọn Power Options.

Cách tắt Fast Startup trên Windows 8

Bước 3: Tại cửa sổ Power Options, ở góc bên trái bạn click chọn Choose what the power buttons do.

Cách tắt Fast Startup trên Windows 8.1

Bước 4: bấm chuột vào trong dòng Change settings that are currently unavailable màu xanh lá cây.

Hướng dẫn tắt Fast Startup trên Windows

Bước 5: Cuộn xuống tìm & bỏ tích tùy chọn Turn on fast startup (recommended), sau đó click chọn Save changes.

 Lưu ý:

Nếu tùy chọn Turn on fast startup (recommended) bị mất trên cửa sổ System Settings, khi đó bạn phải Action chính sách Hibernate trên máy tính Windows của bản thân.

Để Action chế độ Hibernate trên máy tính xách tay Windows của bạn, bạn có thể xem thêm quy trình triển khai trong phần dưới đây.IFrame

Sửa lỗi không tìm thấy Turn on fast startup trong System Settings

Cách 1: Bật Hibernate trên Windows lên

Nếu tùy chọn Turn on fast startup (recommended) bị mất trên hành lang cửa số System Settings đồng nghĩa tương quan với sự cơ chế Hibernate trên máy tính của bạn bị vô hiệu.

Trong tình huống này bạn chỉ việc kích hoạt chế độ Hibernate trên khối hệ thống để hiển thị tùy chọn Turn on fast startup là xong. Để làm được điều đó, bạn sẽ thực hiện theo các bước như dưới đây:

  • Mở Command Prompt (cmd) bằng quyền Admin. Chọn Yes nếu có mặt hành lang cửa số UAC lưu ý.
  • Trên hành lang cửa số Command Prompt, bạn nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để kích hoạt chính sách Hibernate:
powercfg /hibernate on
  • sau cùng tạm dừng hoạt động sổ Command Prompt lại, sau đó lặp lại những thao tác làm việc ở mục 1, lúc này các bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Fast Startup.

không chỉ có vậy, chúng ta có thể bật chế độ ngủ đông trên Windows 7, bật cơ chế Hirbernate trên Windows 10 như hướng dẫn của Thiensoncomputer.vn nhé.

Cách 2: chỉnh sửa trong nhóm Policy Editor

Lưu ý: Group Policy Editor chỉ có sẵn trên 2 phiên bản Windows 8 Pro & Windows 8 Enterprise Edition.

Để mở Group Policy Editor, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp nối nhập gpedit.msc vào hành lang cửa số lệnh Run rồi nhấn Enter. Tại cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn sẽ điều phối theo đường dẫn:

ComputerConfiguration=>AdministrativeTemplates=>Systems=>Shutdown

tiếp theo sau tại phần khung bên phải, bạn kích đúp chuột vào tùy chọn “Require use of fast startup” như hình dưới đây:

tiếp sau, để loại bỏ tùy chọn Fast Startup, bạn chọn mục Enable như hình bên dưới rồi nhấn nút Apply > OK.

Cách tắt Fast Startup trên Windows 10/8.1/8

Để chứng thực thay đổi vừa tạo, bạn bóc hộp thoại Run, gõ vào trong dòng lệnh gpupdate /force > nhấn Enter là xong.

Cách 3: Sử dụng Registry Editor

thứ nhất, bạn nhấn tổng hợp phím “Windows + R” để xuất hiện sổ lệnh Run, tiếp nối nhập regedit vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor. Trên cửa sổ giao diện Registry Editor, bạn copy & dán đướng dẫn key sau vào:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\System

kế tiếp, bạn nhấn phải chuột vào vùng trống tại đoạn khung bên phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value và đặt tên cho mục này là “HiberbootEnabled”.

Tắt Fast Startup trên Windows

Mặc định, khi vừa được tạo, mục HiberbootEnabled sẽ tiến hành đặt giá trị bằng 0, có nghĩa là người tiêu dùng vẫn rất có thể thay đổi các cài đặt tính năng Fast Startup trong mục Power Options. Để không cho phép người dùng biến đổi, bạn nhấn đúp chuột vào khóa vừa tạo, biến hóa giá trị mặc định thành 1 rồi khởi động lại laptop.

Tại sao nên tắt Fast Startup trên Windows 10 và Windows 8.1/8IFrame

chúng ta có thể kiểm tra bằng phương pháp từ màn hình hiển thị Desktop, di chuyển con trỏ chuột vào một trong những góc phải màn hình hiển thị, chọn Settings > Control Panel. Trong cửa sổ giao diện Control Panel, tiếp tục tìm và mở mục Power Options > chọn mục “Choose what the Power button do” ở phía bên trái. Lúc bấy giờ, bạn thấy mục “Turn on Fast Startup (Recommended)” đã biết thành khóa & chuyển thành màu xám (màu ẩn) như hình bên dưới, lặp lại bước 4 ở mục đầu để thực hiện thao tác tắt.

Hướng dẫn tắt Fast Startup trên Windows 10 và Windows 8.1/8

Many thanks!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *