Cách giảm nhiệt cho máy tính

Cách hạ nhiệt cho máy tính

Máy tính là một trong những công cụ không thể thiếu & bạn phải sử dụng nó hàng ngày. Dẫu thế, vào các mùa hè nóng bức, nếu máy tính hoạt động với cường độ lớn trong một khoảng thời gian dài. Hiện tượng hỏng CPU, hỏng chip và xuống cấp trầm trọng máy hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy, cách giảm nhiệt cho máy tính của bạn trong mùa hè này là gì?.

Cách giảm nhiệt cho máy tính trong mùa hè

Tiếp sau đây là các tuyệt kỹ giúp bạn hạ nhiệt nhanh chóng cho chiếc laptop của mình.

1. Dùng đế tản nhiệt

Sử dụng đế tản nhiệt
Sử dụng đế tản nhiệt cho laptop

với những máy tính xách tay có khe tản nhiệt ở mặt dưới, thật khó để giảm nhiệt nếu chúng ta đặt chúng liên đới lên bàn ghế làm việc. Chiến thuật cho bạn là dùng đế tản nhiệt, đế tản nhiệt này không chỉ tạo ra một khoảng trống giữa máy vi tính và mặt bàn. Hỗ trợ cho tiến trình tản nhiệt diễn ra đơn giản hơn. Hệ thống quạt gió từ đế tản nhiệt còn hỗ trợ mát đáng kể cho chiếc laptop của bạn trong những mùa hè.

2. Làm việc trong phòng hay dưới bóng cây mát

Khi bị tia nắng mặt trời chiếu trực diện, chiếc laptop của bạn có thể nhanh chóng bị nóng. Vì vậy, nếu phải thao tác làm việc bằng máy tính xách tay, bạn hãy chọn những vị trí râm mát như trong phòng hay dưới những bóng cây. Đặc biệt quan trọng, tránh ánh nắng trực tiếp vào máy vi tính.

3. Không đặt máy tính xách tay vào lòng

hệ thống tản nhiệt của máy vi tính phần nhiều đều nằm mặt dưới. Cho nên vì thế, chiếc máy vi tính của bạn cần một khoảng trống nhỏ giữa phần đáy và mặt phẳng đặt nó để hoàn toàn có thể điều hòa không gian 1 cách dễ dàng và đơn giản.

Việc ôm máy tính vào lòng khi sử dụng sẽ làm cho máy tính xách tay không còn điều hòa không gian và trở nên nóng hơn. Vì vậy, hãy đặt laptop ra xa lòng bạn, bạn cũng đừng nên đặt máy tính xách tay trên mặt phẳng bằng vải.

Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiệt máy tính tăng cao lên. Cách tốt nhất là để nó lên bàn làm việc và tăng lên nhiều khoảng không gian xung quanh máy để khối hệ thống tản nhiệt hoạt động hiệu quả.

4. Thao tác làm việc trong môi trường lạnh mát

nếu như bạn cảm nhận thấy thoải mái thì chiếc máy vi tính của bạn cũng có thể thao tác làm việc hiệu quả hơn. Vì thế, hãy gìn dữ cho môi trường thiên nhiên làm việc của bạn luôn sạch sẽ & thông thoáng!.

5. Làm sạch lỗ thông hơi

Hướng dẫn cách giảm nhiệt cho laptop

tuyệt kỹ hạ nhiệt cho máy tính xách tay của bạn trong ngày hè nóng nực. Laptop thao tác làm việc nhiều, trong một khoảng thời gian dài, hệ thống tản nhiệt sẽ dính nhiều bụi bặm & có thể bị ùn tắc. Vì thế, bạn chỉ nên sạch lỗ tản nhiệt thường xuyên & lau chùi và vệ sinh máy vi tính định kỳ.

6. Tắt laptop khi không sử dụng

Cách giúp giảm nhiệt cho máy tính

Khi laptop thao tác làm việc, hệ thống xử lý trong máy tính xách tay sẽ hoạt động & tạo nên nhiệt. Chính vì thế, hãy tắt máy tính xách tay khi bạn không sử dụng & để nó nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *