Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows cực đơn giản

Với cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows , bạn có thể dễ dàng có được đoạn văn bản mà không hề tốn chút thời gian nào cho việc đánh máy. Việc lưu dữ liệu trên ảnh vào file Word có thể trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Giúp tăng năng suất làm việc và hiệu quả trong học tập.

Cùng Thiensoncomputer.vn sử dụng một trong những công cụ hỗ trợ copy văn bản từ ảnh giúp việc làm & học hành tiện nghi hơn ngay trong nội dung bài viết sau đây bạn nhé!.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa hết dữ liệu trên máy tính như mới

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows là gì?

Copy văn bản từ ảnh là phương pháp giúp laptop, máy tính phân biệt đâu là text trong 1 hình ảnh để sao chép 1 cách nhanh chóng thay vì phải ngồi gõ lại từng chữ. Bình thường, mọi cá nhân hoàn toàn có thể tìm kiếm một số app nhận dạng chữ trong ảnh. Nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng ngay tính năng này trong trình duyệt Edge của Windows 10 hoặc sử dụng một trong những công cụ dưới đây.

#1. Sử dụng trình duyệt của Microsoft Edge

Thay vì mất thời gian tìm kiếm và setup những phần mềm sao chép, chúng ta cũng có thể tiến hành theo 3 bước sau đây với Microsoft Edge.

Bước 1: Mở ảnh muốn lấy văn bản. Chọn vào công cụ Search phía dưới thanh Taskbar của Windows. Tại tab All bạn bấm vào biểu tượng công cụ Search with a Screenshot như hình minh họa.

Chọn Search with a Screenshot ngay trong Microsoft Edge

Bước 2: Sau đây các bạn chọn vùng cần quét chữ trong ảnh mà mình đã mở trước đây.

Quét chữ cần sao chép trong ảnh

Bước 3: sau thời điểm hoàn tất tiến trình quét vùng có nhu cầu, văn bản sẽ tiến hành hiển thị trong Microsoft Edge. Hiện nay, bạn chỉ cần sao chép văn bản là xong.

Chọn Copy text để triển khai xong

#2. Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows bằng Google Drive

Thực ra, tính năng copy text từ Bức Ảnh đã được Google update cho bộ công cụ văn phòng của chính bản thân mình từ lâu nhưng lại không được nhiều bạn biết tới và sử dụng.

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail & truy vấn Google Drive cá nhân. Sau đó bấm vào nút Tải tệp lên để chọn Bức Ảnh văn bản mà bạn có nhu cầu muốn chuyển đổi.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows bằng google driver
Mở bức ảnh cần chuyển đổi

Bước 2: Nhấn chuột phải vào hình ảnh vừa tải lên, chọn nút Open with → chọn Google Document.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows nhanh chóng
Mở bức ảnh trong Google dữ liệu

Bước 3: Bạn thực hiện coppy văn bản hiển thị trong Google Docs vào phần dưới và phần bên trên là hiển thị ảnh văn bản gốc.

3 Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows cực đơn giản
Sao chép phần văn bản được được hiển thị

#3. Sử dụng OneNote

Là phần mềm giúp ghi chép và sao lưu nhanh chóng, thuận tiện. OneNote còn hỗ trợ copy văn bản từ ảnh mà không phải người dùng nào cũng biết.

Bước 1: Chọn Start → Search OneNote để mở ứng dụng.

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trên Windows cực đơn giản

Bước 2: Chọn nút Insert → chọn tiếp Pictures để bắt đầu chèn Bức Ảnh mà bạn muốn chuyển đổi.

Chọn Bức Ảnh cần chuyển đổi

Bước 3: Nhấn chuột phải vào Bức Ảnh chọn mục Copy text picture & chọn dấu “+” để mở tab mới rồi chọn “Copy text picture”.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán lại văn bản vừa được chuyên đổi từ Hình ảnh mà bạn có nhu cầu muốn copy.

Dán văn bản vừa copy

Trên đây Thiên Sơn Computer đã cung cấp cho bạn những thông tin có ích để bạn làm việc nhanh hơn. Hy vọng sau nội dung bài viết này bạn đã có thể thực hiện sao chép văn bản từ Bức Ảnh , đừng quên chia sẻ thông báo tới bạn bè, người thân nhé! Chúc bạn có các Dùng thử thú vị với mẹo này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *