Cách kiểm tra Win bản quyền và Win crack cực chính xác

Cách kiểm tra Win bản quyền và Win crack cực nhanh và chính xác

Khi sử dụng laptop, chưa hẳn người tiêu dùng nào cũng sử dụng Win bản quyền, có rất nhiều người sử dụng Win crack. Win crack thường phổ cập với đối tượng người tiêu dùng học sinh, sinh viên hay người thu nhập thấp. Vậy bạn có biết máy tính của mình sử dụng phiên bản nào không?. Tiếp sau đây là 3 Cách kiểm tra Win bản quyền và Win crack cực chính xác.

3 Cách kiểm tra win bản quyền và win crack cực chính xác 

Việc kiểm tra thông tin của máy vi tính đang sử dụng là bản Windows bản quyền hay Windows crack không chỉ là giúp cho bạn kiểm soát được hoạt động & công cụ mình đang sử dụng, mà còn giúp cho bạn tránh gặp rắc rối về vấn đề pháp lý tương tự như bảo đảm hệ điều hành hoạt động luôn ổn định.

Không chỉ vậy, việc biết phương pháp kiểm tra Win bản quyền và Win crack sẽ giúp cho bạn sử dụng được tối đa các tác dụng ở Windows. Cách kiểm tra win bản quyền hay Win crack đơn giản hơn nhiều, bạn hãy cùng Thiensoncomputer.vn để tìm hiểu thông qua chủ đề dưới đây!.

1. Cách kiểm tra Win bản quyền và Win crack bằng Windows activation

Người dùng máy vi tính ở nước ta hiện giờ sử dụng Win crack không ít, bản crack không những có công dụng giống như Win bản quyền mà còn hoàn toàn miễn phí. Mặc dù thế, việc sử dụng bản crack rất có thể gây nguy hiểm cho máy vi tính chẳng hạn như dễ bị virus tấn công hay dễ bị ăn cắp dữ liệu, … Hãy cùng hướng đến cách kiểm tra Win bản quyền & Win crack thông qua Windows activation theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên màn hình chính của máy vi tính, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng This PC trong những phiên bản Win 8, Win 10, riêng phiên bản Win 7 thì bạn kích chuột phải vào biểu tượng Computer rồi nhấn chọn Properties.

Cách kiểm tra Win bản quyền và Win crack cực chính xác và đơn giản
Nhấn chọn Properties

Bước 2: Tại cửa sổ Properties trên màn hình, bạn hãy nhìn xuống phía bên dưới. Với mục Windows Activation bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được Window đã được Action bản quyền hay chưa.

Nhìn vào Windows activate hoàn toàn có thể biết được trạng thái của Windows

Tại phần màn hình hiển thị laptop nếu hiển thị là “Windows is activated” y hệt như trong hình trên thì có nghĩa là máy tính của bạn đã được kích hoạt bản quyền Windows.

2. Cách kiểm tra Win bản quyền & Win crack thông qua CMD

Một cách kiểm tra khá đơn giản dễ dàng nữa nhé là cách kiểm tra Win bản quyền và Win crack qua CMD. Bạn hãy theo dõi tiến trình dưới đây:

Bước 1: thứ nhất bạn hãy nhấn tìm kiếm CMD ở thanh tìm kiếm trên laptop, tiếp theo, chạy ứng dụng với quyền Administrator.

Cách kiểm tra Win bản quyền và Win crack cực chính xác qua cmd
Tìm kiếm CMD trên thanh công cụ

Bước 2: tiếp theo bạn hãy tiến hành gõ lệnh slmgr/xpr trên CMD và nhấn Enter để nhìn tác dụng. Nếu trên hộp thoại hiện ra dòng chữ y như hình dưới, vậy thì chứng minh laptop của bạn đang sử dụng đúng bản có bản quyền của Windows.

Máy tính xách tay của bạn hiển thi đang sử dụng Win bản quyền

 

Một chú ý cho bạn rằng, Win bản quyền mà tất cả chúng ta vừa check cũng có thể là bản Win crack sau khi được lên Windows 10. Với CMD chúng ta có thể kiểm tra được cả điều ấy.

Bạn hãy sử dụng dòng lệnh slmgr.vbs –dlv & chờ hiệu quả. Nếu trên màn hình hiện ra hộp thoại không tồn tại số lượng giới hạn 180 ngày thì khẳng định bạn đang sử dụng Windows bản quyền.

3. Cách kiểm tra Win bản quyền & Win crack qua Control Panel

Ngoài 2 cách trên, còn tồn tại 1 cách kiểm tra Win bản quyền & Win crack rất chi là dễ dàng và đơn giản chính là thông qua là Control Panel.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm đó là vào Control Panel, rồi nhấn chuột vào mục Setting.

Bước 2: tại đây bạn đó nên chọn mục and Security rồi chọn Activation.

Bước 3: Trên màn hình lúc này, bạn nhìn vào phần trạng thái của Activation. Thông qua đây bạn cũng có thể kiểm tra bản quyền Win của mình. Nếu mà tại đoạn này máy tính xách tay của bạn có mặt dòng chữ “Windows is activated by your organization’s activation service” thì có nghĩa bạn đang sử dụng bản Win crack.

Nhìn vào phần trạng thái của Activation bạn có thể kiểm tra phiên bản Win

Còn nếu màn hình laptop hiện ra dòng chữ “Windows is activated with a digital license…” giống hình trên thì máy tính của bạn được sử dụng bản Win có bản quyền. Nói theo một cách khác, cách kiểm tra Win bản quyền và Win crack Activation là một phương pháp kiểm tra rất dễ sử dụng và đem lại công dụng khá nhanh.

Bạn có thể chọn một trong ba cách trên đây để kiểm tra Win trên laptop của bản thân mình hoặc bất cứ máy tính máy vi tính nào. Bởi chúng có thể áp dụng cho mọi hệ quản lý điều hành. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thêm các kiến thức và kỹ năng có lợi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *