Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính

Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh chóng nhất

Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh chóng và đơn giản, được dùng nhiều nhất hiện nay là gi?. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để chuyển dữ liệu hoặc sử dụng những tính năng có sẵn trên Windows. Xem thêm nội dung bài viết sau đây để biết 2 cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh nhất nhé!.

Khi mua một cái máy tính, tất nhiên bạn không thề bỏ lại những tài liệu cá nhân, hình ảnh video,…của mình ở laptop cũ mà bạn sẽ phải chuyển hẳn sang máy mới. Với cùng một hoặc vài tài liệu thì việc di chuyển khá đơn giản dễ dàng, tuy vậy với dữ liệu có dung lượng lớn thì việc chuyển có thể sẽ gian truân hơn. Vậy làm cách nào để chuyển dữ liệu giữa 2 laptop chóng vánh & đơn giản?

Hôm nay, Thiensoncomputer.vn sẽ đề xuất đến bạn 2 cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính được nhiều người dùng qua tâm hiện nay. Mời bạn theo dõi để có thể tự mình chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính ngay tại nhà mà không gặp phải khó khăn gì.

Hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính

1. Cách chuyển tài liệu nhanh nhất có thể giữa 2 máy tính qua Wifi

Giờ đây, bạn đã quen thuộc với việc chia sẻ file qua mạng Wifi khá dễ dàng, chúng chỉ không giống nhau một ít tại phần setup Network. Hãy cùng theocách thực hiện dưới đây:

1.1. Thiết đặt từ máy chia sẻ tài liệu

Để đồng bộ hóa tài liệu giữa 2 máy vi tính trong mạng với nhau, đầu tiên tất cả chúng ta cần phải cấp quyền Share file trên laptop cần sẻ chia.

Bước 1: Từ màn hình chính của máy tính => bạn truy cập vào Start Menu => chọn Control Panel => Chọn Network and Sharing Center.

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới sẽ hiện ra, các bạn chọn Change advanced sharing settings trong danh mục bên trái.

Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính đơn giản nhất
Chọn lựa Control Panel kế tiếp chọn mục Network and Sharing Center

Bước 2: Giờ bạn sẽ click chọn Turn on file and printer sharing rồi nhấn chọn All Networks để lan rộng nội dung, sau đó tích chọn ô Turn off password protected sharing.

Hướng dẫn cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính
Chọn ô Turn off password protected sharing

Thao tác này nhằm mục đích vô hiệu mật khẩu trong thời gian liên kết và chia sẻ tài liệu giữa các laptop. Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện trao đổi dữ liệu giữa 2 máy vi tính.

1.2. Xem Showroom IP từ máy chia sẻ

Đấy là việc làm thiết yếu để nhận dạng máy chia sẻ tài liệu từ máy cần nhận.

Bước 1: Từ giao diện của Network and Sharing Center, bạn sẽ lựa chọn vào mạng đang kết nối.

Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính chỉ vài bước
Chọn mạng kết nối với máy vi tính

Bước 2: Ngay tiếp nối sẽ có một hành lang cửa số mới hiện lên, bạn nhấn chọn Details… Trong hành lang cửa số mới hiện lên sẽ có không ít thông báo về mạng, các bạn tìm & lưu dãy số ở mục IPv4 Address, Showroom thông thường có dạng 192.168.1.X

Nhấn chọn Details… trong danh mục

Từ phần Details, bạn chỉ cần chọn lựa các tài liệu giữa máy cũ để chuyển hẳn sang máy mới là ok, vậy là đã xong thao tác làm việc chuyển dữ liệu. Thật là nhanh chóng và đơn giản phải không nào?.

2. Chuyển tài liệu bằng phương pháp Action cơ chế chia sẻ tài liệu trên máy vi tính

Bước 1: các bạn sẽ điều hướng tới file muốn chia sẻ rồi bạn nhấp chuột phải chọn Properties.

Chọn Properties

 

Bước 2: Trong giao diện cửa số mới hiện lên, các bạn nhấn chọn tab Sharing, tiếp đến chọn Advanced Sharing…

Chọn Sharing

Bước 3: các bạn liên tục chọn Share this file. Chọn tiếp vào Permissions để cài đặt quyền truy vấn dữ liệu.

Chọn Permissions để chuyển dữ liệu

Bước 4: Trong giao diện mới hiện ra, bạn nhấn chọn Everyone => phía bên dưới là các tùy chọn bạn thích cấp quyền cho khách truy cập vào dữ liệu, hiện giờ tích chọn Allow tương xứng với toàn quyền – Full control, quyền thay đổi – Change, & quyền xem – Read. Cuối cùng bạn nhấn OK để lưu thay đổi.

Lựa chọn những mục trong Allow rồi ấn OK để lưu

 

Trên đây là các cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy vi tính nhanh nhất có thể, mọi người đều đã thực hiện thành công. Hi vọng bài viết đó cũng sẽ bổ ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong thời gian thực hiện chuyển tài liệu, hãy để lại comment phía dưới nội dung bài viết để được tư vấn & giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết nội dung bài viết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *