CÁCH CÀI MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính

CÁCH CÀI MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS

Bạn rất thích máy tính của mình được an toàn, không hề mong muốn ai dòm ngó hay nghịch ngợm các tài liệu trong máy của bạn. Vậy thì hãy cài ngay mật khẩu cho máy tính xách tay của bạn. Trong bài viết này, Thiên Sơn Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách cài mật khẩu cho máy tính trong hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, 10.

Bảo mật dữ liệu hay có thể nói rằng, cài mật khẩu cho laptop, máy vi tính là một trong những phương án dễ nhất nhưng lại rất tác dụng cho khách hàng máy tính dù không chuyên hay chuyên. Công việc này đang ngày càng được đơn giản dễ dàng hóa giúp toàn bộ mọi người sử dụng máy tính xách tay đều dễ dàng và đơn giản thực hiện được.

1. CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU MÁY TÍNH TRONG WINDOWS 10

Bước 1: Mở Start (biểu tượng cửa sổ) => Tên máy => chọn Change account settings

Bước 2: Vào mục Sing-in Options. Trong phần này, có 3 lựa chọn đặt mật khẩu đó là đặt mật khẩu bình thường (bằng kí tự)

đặt mã pin & đặt mật khẩu bằng hình. Nhưng trong 3 cách này, Thiên Sơn Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu thông thường và đặt mã pin cho máy.

Bước 3: so với cách đặt thông thường, bạn bấm vào Change & tiếp đến, screen máy sẽ hiển thị ra giao diện Create New Password mới. Ở giao diện này, bạn sẽ phát hiện có 3 dòng chữ gồm:

– New password: Bạn nhập password bạn rất thích đặt vào đây.

– Reenter Password: Nhập lại mật khẩu bạn vừa đặt tại trên.

– Password hint: phần mật khẩu gợi ý. Khi chúng ta gõ password mà bị sai thì máy sẽ hiển thị mật khẩu mà bạn đã đặt. Để gợi ý cho mật khẩu chính của máy.

sau khoản thời gian nhập hết khá đầy đủ password, bạn ấn Next.

Bước 4: sau cuối ấn Finish để kết thúc các bước đặt mật khẩu.

Bước 5: so với vấn đề đặt mật khẩu bằng mã pin thì cách làm cũng tương tự so với cách đặt mật khẩu bình thường.

2. Đặt mật khẩu trên Windows 8/8.1

Giao diện đặt mật khẩu trên Windows 8 cũng giống như với Windows 10, có chăng chỉ khác ở cách mở PC Settings

Để mở được phần PC Settings, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I.

sau đó chọn phần Change PC Settings ở vị trí góc cuối.

và lúc bấy giờ máy đã hiện ra giao diện như đã hướng dẫn ở cách đặt mật khẩu cho Windows 10. Hiện nay, chúng ta có thể đặt mật khẩu trong Windows 8 giống như cách đặt trong Windows 10.

3. ĐẶT MẬT KHẨU TRÊN WINDOWS 7

Cách đặt mật khẩu trên hđh Windows 7 sẽ khác hơn so với cách đặt mật khẩu trên hđh Windows 8, 8.1 & 10. Vì vậy, bạn hãy theo dõi kĩ càng chỉ dẫn tiếp sau đây để xem đặt mật khẩu cho máy tính trên Windows 7 thế nào.

Bước 1: Click vào nút Start (biểu tượng cửa sổ) ở góc bên trái phía dưới của màn hình. Tiếp theo sẽ chọn Control Panel.

 

Bước 2: bây giờ sẽ hiện ra một giao diện mới, bạn di chuột xuống dưới tìm và chọn mục User Accounts.

Bước 3: sau đó tại giao diện Make changes to your user account. Nhấn chuột vào tùy chọn Create a password for your account để tạo mật khẩu cho máy tính trên Windows 7.

Bước 4: xuất hiện giao diện tạo mật khẩu cho laptop Windows 7. Tại đây, các bạn sẽ nhập mật khẩu muốn đặt ở dòng thứ nhất. Nhắc lại mật khẩu ở dòng thứ hai. Phần Type a password hint sẽ nhập gợi ý cho mật khẩu. Trong tình huống bạn quên mật khẩu Win 7 đã đặt (phần này điền cũng được mà không điền cũng khá được, nhưng mình khuyên là những bạn nên điền một mật khẩu khác với mật khẩu Lúc Này và phải liên quan đến nó). Sau khi nhập xong, bạn sẽ nhấn Create password.

CÁCH CÀI ĐẶT MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH

Bây giờ bạn đã thiết lập được mật khẩu cho máy vi tính của bản thân. Bạn cũng có thể khởi động lại máy và sẽ thấy rằng, máy bạn đã được cập nhật mật khẩu. Còn nếu như bạn không mong muốn phải khởi động lại máy thì có thể bấm tổ hợp phím Windows + L để khóa máy. Lúc bấy giờ máy cũng đã được update mật khẩu và bạn cần phải gõ mật khẩu vừa tạo thì mới quay lại màn hình làm việc.

Bước 5: nếu còn muốn thay đổi mật khẩu, hãy quay lại giao diện Make changes to your user account, chọn Change your password.

HƯỚNG DẪN CÀI MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH

Bước 6:

Tiếp theo sẽ xuất hiện 4 ô điền thông tin mới mà bạn sẽ cần điền gồm:

– Current passowrd: nhập mật khẩu hiện đang sử dụng.

– New password: nhập mật khẩu mới cho Windows 7 muốn đổi.

– Confirm new password: nhập lại mật khẩu mới muốn biến hóa để xác thực.

– Type a password hint: nhắc nhở cho mật khẩu mới, có thể điền hoặc không.

Sau cùng nhấn Change password ở bên dưới để đổi mật khẩu Windows 7. Như thế khi truy vấn lại máy tính trong lần tiếp đến, bạn cần nhập mật khẩu mới đã được đổi.

HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH
Bước 7: Để Xóa mật khẩu, bạn bấm chuột vào mục Remove your password.

CÁCH CÀI MẬT KHẨU CHO LAPTOP

Bước 8: tiếp đến, bạn cần nhập đúng mật khẩu hiện tại của máy tính xách tay Windows 7. Rồi nhấp vào ô Remove password để chứng thực xóa mật khẩu cho Windows 7.

CÁCH CÀI MẬT KHẨU CHO MÁY TÍNH LAPTOP

Trên đây là những cách để đặt mật khẩu cho những hệ quản lý Windows 7, 8/8.1 & 10. Trong thời đại thời buổi này, việc lưu trữ nhiều tài liệu trong thời gian thao tác khiến người tiêu dùng cần những giải pháp bảo mật thông tin cho máy tính của mình.

Chưa kể, nhiều người cho dù không tồn tại tàng trữ nhiều tài liệu nhưng họ không thích & không muốn người khác táy máy nghịch ngợm máy tính của bản thân khi họ không có mặt ở đó. Vì vậy đây là cách hữu hiệu nhất để không phải lo về điều đó.

Thiên Sơn Computer xin chúc các bạn thành công trong quá trình đặt mật khẩu cho máy tính của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *