Tìm hiểu về Microsoft Continuum

Tìm hiểu về Microsoft Continuum và cách kích hoạt

Windows 10 ra đời có thêm nhiều cải tiến, một trong số đó là Continuum giúp chiếc điện thoại của bạn thành máy tính nhờ kết nối với chuột, bàn phím và màn hình. Hãy cùng Thiên Sơn Computer Tìm hiểu về Microsoft Continuum nhé.

Tìm hiểu về Continuum.

Continuum là tính năng được Microsoft phát triển để biến những chiếc điện thoại thành máy tính. Bằng cách sử dụng thiết bị trung gian có tên là Display Dock, bạn có thể kết nối chiếc Windows Phone với bất kì màn hình hoặc TV nào.

Tính năng này cho phép bạn dùng các ứng dụng trên smartphone Lumia trên màn hình lớn hơn, giao diện khi kích hoạt sẽ gần giống với Windows 10 trên máy tính để bàn và Laptop. Bạn có thể thao tác, tùy chỉnh, dùng ứng dụng bình thường khi làm việc trên máy tính.

Một số ứng dụng có thể dùng tốt tính năng Continuum là Word, Excel, ….hiện tại thì vẫn chưa thể chơi game qua tính năng Continuum.

Tìm hiểu về Microsoft Continuum
Tìm hiểu về Microsoft Continuum

Cách hoạt động của Continuum và cách kích hoạt.

Chúng ta cần có phụ kiện Display Dock để có thể kết nối điện thoại với màn hình. Kèm theo trong hộp phụ kiện Display Dock thì có sợi cáp chuyên dụng, bạn chỉ cần cắm những sợi cáp này vô những lỗ cắm trên Dock thì màn hình sẽ hiển thị ở định dạng Full HD khi kết nối.

Bạn bật màn hình rồi kích hoạt chế độ Continuum, màn hình sẽ xuất hiện giao diện hơi giống giao diện Desktop của windows 10 trên PC. Bạn có thể vô Internet, cửa hàng store hoặc truy cập một vài ứng dụng. Nhưng không phải ứng dụng nào cũng có thể dùng và Microsoft đang cố gắng hoàn thiện tính năng này để bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hơn.

Trong quá trình kết nối, điện thoại cũng đóng vai trò làm một touchpad con trỏ chuột trên laptop. Nó vẫn cũng có thể hoạt động hoàn toàn độc lập.

Chúng ta cần có phụ kiện Display Dock để có thể kết nối điện thoại với màn hình
Chúng ta cần có phụ kiện Display Dock để có thể kết nối điện thoại với màn hình

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

  • Có thể thay thế sự rườm rà và cồng kềnh máy tính để bàn, bạn không cần CPU chỉ cần 1 chiếc Lumia, Display Dock và màn hình.
  • Tăng cường tác vụ đa nhiệm, bạn có thể vừa dùng điện thoại vừa thao tác nội dung khác trên màn hình hiển thị.
  • Dễ kết nối và tùy chỉnh.
Có thể thay thế sự rườm rà và cồng kềnh máy tính để bàn
Có thể thay thế sự rườm rà và cồng kềnh máy tính để bàn

Nhược điểm:

  • Có nhiều ứng dụng chưa kích hoạt khi ở chế độ Continuum.
  • Trong quá trình sử dụng có hiện tượng giật, lag.
  • Hỗ trợ ít thiết bị, hiện tại hỗ trợ trên Lumia 950 và 950 XL.

ĐỌC THÊM: Tính năng Office Script trên Microsoft Excel

Microsoft thêm tab vào Notepad trên Windows 11

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *