Sửa lỗi không cài đặt được phần mềm

khắc phục lỗi không cài được phần mềm

Hướng dẫn giải quyết, khắc phục và sửa lỗi không cài được phần mềm trên hệ quản lý điều hành windows 7, 8, 8.1, 10.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi không cài đặt được phần mềm

Việc cài phần mềm & Game cho máy vi tính trên windows 7, 8,10 đôi lúc gặp sự cố không thể thiết lập được. Chính vì như vậy, trong nội dung bài viết này THIENSONCOMPUTER.vn xin hướng dẫn đến bạn đọc một số trong những nguyên nhân gây lỗi không cài đặt được các chương trình trên windows và cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất.

Lý Do 1 : So với một số phần mềm cần chạy với quyền cao nhất trong hệ quản lý và điều hành là Run as Administrator.

Đối với tình huống này thì khá dễ dàng và đơn giản, ứng dụng bạn muốn thiết lập chỉ cần nhấp chuột phải vào phần mềm & chọn chế độ Run as Administrator nghĩa là bạn cần phải khởi động ứng dụng với quyền cao nhất.

Chạy ứng dụng bằng quyền cao nhất Run as Administrator

Lý Do 2 : ứng dụng bạn thiết lập không thích hợp với hệ điều hành và quản lý bạn đang sử dụng, có thể là hệ quản lý và điều hành 32bit hoặc hệ điều hành 64bit

Với trường hợp khi cài phần mềm cho laptop các bạn nên lên google tìm từ khóa phần mềm cần tìm + đuôi là 32bit hoặc 64bit để có thể chọn phần mềm tương xứng đối với windows bạn đang sử dụng

Khắc phục lỗi không cài đặt được ứng dụng
Tìm phần mềm tương thích với hệ điều hành windows

Lý do 3 : Nếu 2 trường hợp trên các bạn đã thử qua mà vẫn không cài được ứng dụng, thì lúc này bạn nên sử dụng công cụ Microsoft’s fix it, công cụ này có chức năng là phát hiện và sửa lỗi windows trong tiến trình sử dụng

Lý Do 4: bạn phải kiểm tra xem ứng dụng bạn đang thiết đặt đã được thiết đặt trước đó trên hệ quản lý windows chưa nhé, tránh sự cố cài trùng thì một trong những phần mềm sẽ không còn cài đặt được hoặc sẽ báo lỗi.

Ví dụ: Khi bạn cài đặt thêm 1 phần mềm photoshop, nhưng trước đó bạn đã cài rồi thì lần cài đặt sau sẽ bị cảnh báo nên gỡ cài đặt cũ trước khi cài mới. Và dĩ nhiên, bạn khoog thể cài đè chúng lên nhau. Lúc này bạn cần gỡ bản cài đặt cũ ra và tiền hành cài mới như bình thường.

Lý do 5: Do phần mềm diệt virus Antivirus ngăn chặn, tình huống này bạn sẽ gặp rất nhiều đối với hệ điều hành windows 10, vì trong quá trình thiết lập windows có chương trình diệt virus Windows Defender Antivirus ngăn chặn trước đó.

Để ngăn được tình huống này, bạn làm theo các bước sau để tắt chương trình Windows Defender Antivirus:

Menu Star -> Setting -> update Security -> Windows Security -> Virus và Threat Protection -> Virus & threat protection setting (Manager setting)

Ở mục Virus & threat protection setting (Manager setting) bạn chọn Off cho mục Real-time protection is off, leaving your device vulnerable.

Fix lỗi không cài được ứng dụng trên windows
Tắt chương trình Windows Defender Antivirus

Tóm lại: Ở trên là 5 lý do mà bạn sẽ thường gặp phải khi không cài được ứng dụng, ngoài ra thì còn có 1 số lỗi ít gặp khác như: file cài đặt bị thiếu, tải lỗi, hệ điều hành windows của bạn bị lỗi do virus hoặc lỗi hệ thống…

Nội dung bài viết “sửa lỗi không cài đặt được phần mềm” mang tính hướng dẫn cho quý bạn đọc tìm kiếm được hướng để giải quyết khi gặp sự cố tốt nhất, nếu khách hàng nào đã làm những bước trên mà vẫn không cài đặt được thì hãy liên hệ tới chúng tôi.

Thiên Sơn Computer luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng. Hoặc bạn có thể comment phần bên dưới để được giải đáp. Cảm ơn & chúc các bạn thành công!!!.

Xem thêm: sửa máy tính tại nhà Bình Dương giá rẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *