Nguyên nhân mạng wifi chập chờn

Nguyên nhân mạng wifi bị chập chờn

Những nguyên nhân mạng wifi bị chập chờn

Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến wifi của bạn bị chập chờn. Tại Sao wifi chập chờn có nhiều nguyên nhân. Ví dụ như đường truyền mạng, cục modem, do thiết bị thu wifi trên máy vi tính của bạn bị lỗi, do ứng dụng windows, driver wifi…. Chính vì như vậy để khắc phục lỗi chập chờn wifi, chúng ta cần kiểm tra kỹ những thiết bị ở trên.

1. Xung Đột Giữa thiết bị Router Wifi và Modem

Khi bạn sử dụng nhiều loại thiết bị modem, router và switch, cùng với tùy chỉnh sai và bị trùng địa chỉ IP với modem. Chính vì thế, sẽ gây ra hiện tượng lạ, xung đột với nhau dẫn đến tình trạng mạng bị chậm, thậm chí là không thể kết nối được Internet.

Khắc phục: xác định thiết bị trùng IP & thông số kỹ thuật, cố gắng nhớ địa chỉ IP & đặt sang 1 dải khác khác với địa chỉ modem hoặc tắt DHCP.

2. Chia sẻ mạng internet cho quá nhiều thiết bị

Để giảm giá thành, bình thường nhiều người chia sẻ đường truyền internet của bản thân mình với nhiều người, để sử dụng chung, thông qua dây mạng hoặc phát wifi. Mặc dù vậy, đây cũng là lý do dẫn đến thực trạng mạng internet của các bạn sẽ chậm đi khi có khá nhiều người dùng cùng lúc hoặc đang tải một chương trình hay ứng dụng nào đó.

Khắc phục: Hạn chế số máy sử dụng chung trên tuyến đường truyền internet, không download hay xem phim vào giờ cao điểm… hoặc rất có thể nâng cấp lên gói cước internet cao hơn nữa.

3. Laptop bị nhiễm virus quá nặng

Máy tính xách tay bị nhiễm virus cũng chính là lý do chính dẫn đến việc bạn lướt web đọc báo hoặc truy cập Internet chậm. Bởi virus rất có thể sử dụng đường truyền Internet của bạn cho mục dích khác, sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống & thậm chí là có thể để cho laptop không kết nối được Internet.

Tín hiệu nhận ra máy tính xách tay có bị nhiễm virus hay không, đó chính là việc khởi động hoặc mở những ứng dụng trên Windows diễn ra quá chậm so với thông thường & cùng theo đó laptop liên tục bị treo máy.

Nguyên nhân

Tiếp tục cắm USB lạ vào máy mà không có phần mềm quét virus 

Không cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính

Truy cập vào các website bị dính virus

Cách kiểm tra máy tính có bị virus hay không

Khắc phục

Tiến hành thiết lập các phần mềm diệt virus không tính phí cực tốt cho máy vi tính như Avast, Avira,….. Mặc dù vậy, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể trang bị cho chính mình ứng dụng diệt virus bản quyền cho laptop của mình.

 

4. Dòng thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi

Mordem & Switch là 2 dòng thiết bị mà bạn cắm xuyên suốt 24/24. Chình chính vì như vậy mà đôi lúc những thiết bị này có thể làm chậm Internet hoặc bị lỗi không vào được Internet. Phương án chính là bạn hãy rút nguồn điện của các thiết bị này, và để khoảng 2->3 phút, mục đích của việc này là để thiết bị được làm mát, sau đó bạn cắm nguồn điện vô và kiểm tra lại đường truyền.

Không những thế, bạn hãy cắm dây mạng trực tiếp vào Modem mà không thông qua Switch để kiểm tra xem có phải Switch bị lỗi không.

& nếu mạng xuất hiện dấu gạch chéo & tự kết nối lại, chúng ta cũng có thể kiểm tra dây mạng qua máy tính khác để xem dây có bị hư đầu bấm mạng hay không, nếu dây tốt thì kiểm tra card mạng trên máy tính xem có bị lỗi Driver hay không?.

5. Driver máy tính bị lỗi

Bạn thử tải về driver card wifi & cài đặt lại xem wifi còn chập chờn không.

6. Kiểm tra đơn giản nhất

Bạn tắt Modem, sau vài phút, bạn mở lại, nếu wifi vẫn chập chờn, bạn dùng một máy tính xách tay khác và kết nối vào wifi đó, xem nếu như không chập chờn thì máy tính kia của bạn bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Còn vẫn chập chờn như máy tính kia thì 100% là vì modem.

Ví dụ, do ảnh hưởng tác động của đứt cáp quang để cho mạng chậm đã không còn quá lạ lẫm với người dùng internet nữa. Một trong những lý do xảy ra sự cố đứt cáp quang biển là do bị va chạm với các phương tiện đi lại qua lại trên biển.

Vậy là mình đã hoàn thành sửa các nguyên nhân mạng wifi chập chờn, bạn thì sao?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *