Một vài mẹo bảo vệ laptop khỏi mèo

Một vài mẹo bảo vệ laptop khỏi mèo tốt nhất

Những chú mèo cưng liệu có gây hại tới chiếc laptop của bạn không?. Hai điều tưởng chừng như không tương quan lại thực sự có liên quan nếu bạn theo dõi nội dung bài viết một vài mẹo bảo vệ laptop khỏi mèo dưới đây. 

Một vài mẹo hiệu quả để bảo vệ laptop khỏi mèo

Nếu đang nuôi mèo thì ắt hẳn bạn đã và đang một trong những lần, thậm chí là nhiều lần gặp tình hình mèo nằm lên máy tính. Điều đó sự thật không tốt với chiếc laptop của bạn chút vào. Dưới đây là một vài mẹo bảo vệ laptop khỏi mèo.

1. Mẹo chống mèo quậy bàn phím

Máy tính sinh ra nhiệt nên sau một thời gian dài làm việc, máy sẽ ấm lên & biến thành chỗ nghỉ dưỡng lý tưởng cho loài mèo. Đa số chúng ta có thói quen là để nguyên những gì đang làm trên máy và để máy đấy rồi đi làm chuyện khác. Vậy cho nên khi mèo nằm lên, chúng sẽ vô tình ấn vào bàn phím máy vi tính & việc làm của bạn ngay trong lúc đó sẽ ảnh hưởng pha trộn. Chính vì như thế, các bạn cũng có thể khóa màn hình hiển thị lại với phím tắt Windows + L.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải chú ý là mèo rất có thể nằm cấn phím dẫn đến thực trạng mật khẩu bị nhập sai không ít lần.

2. Mẹo hư hỏng bàn phím do mèo

Ngoài những việc bàn phím của bạn bị bấm lung tung thì lông mèo cũng chính là một thứ vũ khí nguy nan đối với bàn phím của laptop. Qua thời gian, những chiếc lông mèo sẽ bị lọt xuống vỉ phím. Điều ấy vừa bẩn vừa có khả năng gây nên thực trạng kẹt phím.

Một vài mẹo giúp bảo vệ laptop khỏi mèo
Lông mèo bị lọt vào phía bên trong chiếc MacBook

Ngoài ra việc mèo nằm trên máy tính đang chạy cũng tác động phần nào đến khả năng tản nhiệt của máy.​

Chiến thuật cho trường hợp này khá đơn giản: chúng ta cũng có thể mua miếng silicon chống bẩn cho phím. Với các bạn xài MacBook thì việc tìm kiếm mua những miếng silicon này không khó, đủ màu sắc lẫn hoạ tiết. Với các bạn sử dụng máy tính Windows thì hoàn toàn có thể tìm loại một miếng phẳng phủ toàn bộ bàn phím.

3. Mẹo dùng đế tản nhiệt kê máy tạo độ nghiêng

Mèo tương tự như người, mỗi con mỗi tính cách nên nếu con mèo của bạn hay quấy trên bàn ghế làm việc, chúng ta có thể nghĩ đến giải pháp dùng một chiếc đế tản nhiệt máy vi tính kê lên, tạo độ nghiêng khiến mèo không nằm lên được nữa. Tuy nhiên nếu dùng đế kê máy tính xách tay thì bạn phải dùng thêm bàn phím rời.

Một vài mẹo để bảo vệ laptop khỏi mèo
Sử dụng đế tản nhiệt tạo độ nghiêng cho máy tính

4. Mẹo sử dụng băng dính 2 mặt hay mùi khiến mèo ghét

Loài mèo rất ghét các mặt phẳng dính nên chúng ta cũng có thể lập hàng rào phòng vệ quanh bàn ghế làm việc hay các chỗ không muốn chúng nó trèo lên, bạn sẽ dùng băng dính để dán 2 mặt quanh các mép bàn. Ngoài băng dính 2 mặt, những chúng ta cũng có thể tìm mua loại băng dính chống mèo cào. Đám mèo mài móng vào mọi mặt phẳng nhẵn & loại băng dính này khiến chúng phải chịu thua. Tất nhiên giải pháp băng dính này chỉ là không ổn định mà thôi.

Không chỉ có vậy một biện pháp có phần khả thi hơn đó là sử dụng mùi khiến mèo ghét. Mèo có khứu giác tốt nhất, nhạy mùi hơn chúng ta gấp 14 lần và chúng khá ghét một trong những loại mùi nhưng đối với con người lại rất ổn, chẳng hạn như những thứ có mùi chanh. Loài mèo ghét những loại trái cây có mùi này như quýt, cam, chanh nên chúng ta có thể để vỏ chanh, cam, quýt tại những chỗ không muốn chúng mò tới.

5. Tình huống máy tính tiếp tục bị mèo nằm lên

Không đơn giản là bụi bặm, lông mèo, tình trạng mèo nằm lên thường xuyên trên laptop sẽ dễ khiến cho ra những nguy hại như: bụi đặc kín bên trong thân máy, làm giảm năng lực tản nhiệt, dễ gây nên ra nổ và cháy. Bên cạnh đó, việc một vật nặng tác động lực lên laptop cũng sẽ rất dễ gây ra hiện tượng chập/ cháy linh phụ kiện, dẫn tới nhiều hậu quả khó lường.

Phía bên trên, Thiên Sơn Computer vừa đặt ra một số mẹo để phòng tình huống mèo nằm lên máy tính gây hại tới laptop. Vậy so với trường hợp máy vi tính là nơi ở của mèo thì giải quyết như thế nào?.

Cách giải quyết và xử lý tốt nhất trong tình huống này là hãy nhanh tay mang chiếc máy vi tính của bạn tới trung tâm uy tín để vệ sinh, bảo trì. Tại Thiensoncomputer.vn, nhận dọn dẹp máy tính xách tay, MacBook bài bản và chuyên nghiệp, lấy ngay sau 40 phút.

Sau đây, chiếc laptop của bạn sẽ tiến hành dọn dẹp tất cả mặt ngoài, mặt trong của máy, vô hiệu toàn bộ lông mèo cùng bụi bẩn bên trong linh phụ kiện laptop. Tra keo tản nhiệt để máy hoạt động trơn tru hơn, cài đặt phần mềm hoàn toàn free,…

Trên đây, Thiensoncomputer.vn đã chia sẻ tới bạn một số trong những mẹo để phòng tránh ứng phó với loài mèo cũng như biện pháp xử lý nếu thực trạng mèo nằm lên máy tính thường xuyên gây nên bụi bặm cho máy vi tính. Hy vọng với những kỹ năng trên sẽ đảm bảo máy tính xách tay của bạn tránh khỏi loài mèo một cách hiệu quả tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *