Microsoft bỏ hỗ trợ UWP trên Windows 11

lý do Microsoft bỏ hỗ trợ UWP trên Windows 11

Mới đây, Microsoft đã đặt ra một thông báo đáng ngạc nhiên cho những nhà cải cách và phát triển phần mềm UWP. Doanh Nghiệp Dự kiến sẽ chuyển qua hỗ trợ SDK cho Windows 11 & khích lệ các nhà cải cách và phát triển sử dụng thay thế sửa chữa UWP.

Windows UWP được trình làng lần đầu tiên vào năm 2015 và được coi như gốc rễ dành riêng cho các nhà cách tân và phát triển sử dụng để có thể tạo những ứng dụng cho Windows 10. Tuy nhiên với việc biến hóa, Windows UWP sẽ chỉ với nhận được “các bản sửa lỗi & bảo mật” kể từ lúc này.

Nguyên nhân Microsoft bỏ hỗ trợ UWP trên Windows 11

Bất chấp các lo ngại, việc thay đổi Dường như là phía đi tốt nhất có thể cho những ứng dụng UWP, bởi chúng sẽ không thể sống sót được lâu nữa.

Nguyên Nhân chính là do Windows Application SDK mới có tác dụng thích hợp từ Windows 11 đến Windows 10. Ứng dụng này hoạt động từ Windows 11 đến Windows 10, phiên bản 1809 là bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018.

Microsoft khuyến khích nhà trở nên tân tiến sử dụng SDK thay vì UWP

Có hàng loạt tác dụng khiến SDK trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho những nhà cải tiến và phát triển như: sử dụng thư viện Windows UI 3 (WinUI 3), phù hợp .NET 5 và bộ API có công dụng nhất thống quan điểm hơn.

Bạn có suy nghĩ gì về việc Microsoft bỏ hỗ trợ UWP trên Windows 11 và chuyển cho Windows App SDK?. Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn cho Thiensoncomputer.vn dưới phần comment nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *