Intel bắt đầu sản xuất đại trà GPU rời DG1 kiến trúc XE-HPG mới

Intel bắt đầu sản xuất đại trà GPU rời DG1 với kiến trúc XE-HPG mới

Trong hạng mục sự kiện CES 2020 diễn ra đầu năm nay, Intel vừa đã ra mắt bộ đồ họa GPU rời đầu tiên của hãng sản xuất với tên mã DG1. Và Intel bắt đầu sản xuất đại trà GPU rời DG1 kiến trúc XE-HPG mới. Đó là phát súng đầu tiên của Intel khi quyết định lao vào game show GPU, biến thành đối thủ cạnh tranh với hai gã khổng lồ VGA khác là Nvidia & AMD trong 1 Thị Trường tuy lớn nhưng cũng đầy mức độ cạnh tranh này.

Intel bắt đầu sản xuất đại trà GPU rời DG1, giới thiệu kiến trúc XE-HPG mới

DG1 về cơ bản sẽ được trở nên tân tiến dựa vào phong cách xây dựng đồ họa Xe-LP (công suất thấp) độc quyền của Intel. Sau không ít tháng thử nghiệm và nhận định và đánh giá chuyên sâu.

Intel vừa chính thức xác thực GPU đó đã bắt đầu được dẫn vào dây chuyền đồng loạt & đang trên đà xuất xưởng các lô hàng đầu tiên vào cuối năm nay.

Dự kiến sẽ góp mặt trên một trong những mẫu Phường chơi Game chào làng trong những năm 2021.

Intel bắt đầu sản xuất đại trà GPU rời DG1 với kiến trúc XE-HPG mới
Bộ xử lý đồ họa rời DG1 trước tiên của Intel.

Hiện tại, các nhà cải tiến và phát triển đã hoàn toàn có thể bắt đầu thí điểm DG1 ngay từ ngày hôm nay thông qua Intel DevCloud. Được biết, phong cách xây dựng Xe-LP cũng rất được phối hợp biến trong bộ vi giải quyết Tiger Lake 10nm sắp ra mắt, với hy vọng sẽ giúp con chip này chiếm dụng công suất giải quyết và xử lý đồ họa tốt hơn hẳn so với những sản phẩm nhiệm kỳ trước đó.

Có ý kiến cho rằng DG1 đơn giản chỉ là phiên bản tách rời của GPU phối kết hợp trên chip Tiger Lake. Mặc dù thế theo Intel, đó là nhận định sai trái, bởi trong số thí điểm thực ra, DG1 mang lại hiệu năng đồ họa cao hơn gấp hai đối với GPU phối kết hợp trên những con chip thế hệ trước.

Đáng kể, Intel cũng vừa tiết lộ các thông báo đáng kể thứ nhất về phong cách xây dựng Xe-HPG mới, có phong cách thiết kế để hướng đến khả năng bổ trợ game Play hiệu suất cao, & có thể giúp GPU Intel tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm cao cấp khác ví như RTX của Nvidia.

 

Phân hạng các kiến truc GPU Intel

Bí quyết ở đây là kết hợp năng suất trên mỗi watt của phong cách xây dựng Xe-LP với khả năng mở rộng của phong cách xây dựng Xe-HP (công suất cao – high power) cùng theo đó tối ưu hóa tần số của XE-HPC (tính toán hiệu suất cao – high performance computing).

Phong cách thiết kế mới đó được kết hợp với một hệ thống bộ lưu trữ subsystem dựa trên GDDR6 & cũng sẽ giúp ray tracing. Các mẫu GPU cải tiến và phát triển trên bản vẽ xây dựng XE-HPC Dự kiến sẽ ra mắt trong thời điểm 2021.

Trước đó, Intel đã gặp rất nhiều gian khổ do không có bộ giải quyết đồ họa rời của riêng của bản thân. Thậm chí, để tạo ra một thế hệ chip Core i5 kết hợp cùng với GPU của AMD hãng từng phải đồng ý bắt tay hợp tác với AMD trong thời hạn 2018.

Nhưng với sự ra mắt của những kiến trúc GPU mới này, địa vị của Intel trên thị trường được sự báo sẽ tiến hành nâng cao rõ ràng.

Xem thêm: Sửa lỗi Windows Update 0x80070BC2 trên Windows 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *