Cách kiểm tra win bản quyền

Cách kiểm tra win bản quyền nhanh chóng

Các cách kiểm tra win bản quyền chính xác nhất

Dưới đây là 3 cách kiểm tra win bản quyền đơn giản và chính xác để bạn có thể kiểm tra ngay trên chiếc máy tính của mình.

1. Kiểm tra Win bản quyền bằng Windows activation

Cách này kiểm tra không cầu kỳ, bạn chỉ cần click chuột phải vào This PC rồi chọn Properties. Tiếp đến mở ra giao diện System của hệ thống. Tại chỗ này dòng Windows activation tất cả chúng ta sẽ thấy thông báo Win đã được Action hay chưa trải qua dòng Windows is activated.

Bạn đọc tham khảo chỉ dẫn cụ thể chi tiết trong bài viết đó là cách kiểm tra Windows 10 của bạn là Win bản quyền hay không?

kiểm tra win bản quyền

2. Kiểm tra trạng thái bản quyền Win qua CMD

Cách đó sẽ giúp cho bạn kiểm tra chắc thêm về hiện trạng Win mà mình đang sử dụng.

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhập CMD tại thanh tìm kiếm trên Windows, nhấp chuột phải vào Command Prompt & nhấn chọn Run as administrator.

Hướng dẫn kiểm tra win bản quyền

 

 

Bước 2:

Tiếp theo, gõ lệnh slmgr/xpr rồi nhấn Enter để xem kết quả. Nếu nhận được hộp thoại thông báo Windows Script Host với nội dung The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã được kích hoạt hợp pháp.

 

Còn nếu mà Win không được kích hoạt bản quyền sẽ hiện ra bảng thông tin như dưới đây, kèm thời gian hết hạn sử dụng Win.

 

Bên cạnh đó, nếu dùng Win chưa Action thì khi cải sinh lên Windows 10 vẫn sẽ được Action. Bạn hãy kiểm tra xem phiên bản có Trải Nghiệm 180 ngày hay không.

  • Chỉ dẫn nâng cấp cải sinh lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1

Nhập lệnh slmgr.vbs -dlv vào CMD rồi nhận thông tin. Nếu hộp thoại lộ diện không còn hiển thị thông tin 180 days, thì có nghĩa là Windows 10 của bạn đã được kích hoạt bản quyền.

 

Nếu hiển thị thông báo ngày như dưới đây, có nghĩa là bạn đang dùng Win không bản quyền.

3. Kiểm tra Win bản quyền qua Control Panel

Tất cả chúng ta truy cập theo đường dẫn Setting > update and Security > Activation.

Kế tiếp nhìn sang nội dung bên phải, nếu Windows không bản quyền thì sẽ xuất hiện chữ Windows is activated by your organization.

Còn Win đã được kích hoạt bản quyền sẽ có được thông tin Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account như hình dưới đây.

Vậy bạn hãy thử những phương pháp trên để kiểm tra xem máy tính của mình có sử dụng Win bản quyền hay không nhé.

Xem thêm: dịch vụ cài win tại nhà Bình Dương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *