Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10 dễ dàng

Hướng dẫn cách sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10

Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, bạn sẽ muốn giải trí. Nhưng bống dưng chiếc loa bị hư hỏng, bạn không thể nghe những giai điệu âm nhạc, những tiếng động khi chơi game. Dưới đây là hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10 đơn giản tại nhà.

1. Kiểm tra những liên kết

Khi gặp sự cố âm thanh, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại toàn bộ các jack cắm, nhiều lúc do lỏng chân hoặc đầu cắm chưa tiếp xúc. Nhớ kiểm tra xem loa đã bật lên chưa nữa bạn nhé, nút Power đẫ ở trạng thái On hay chưa. Không những thế, cũng cần được kiểm tra phần âm lượng trên loa xem có tình cờ vặn về mức bé nhất hay không. Nếu toàn bộ vẫn ổn mà không tồn tại âm thanh thì tiếp tục thực hiện những phương pháp phía dưới.

2. Sử dụng Windows Audio Troubleshooter

Đây là 1 tác dụng được Windows 10 phối hợp từ đầu giúp quý khách đơn giản tìm & sửa lỗi những luận điểm liên quan tới âm thanh. Để mở tính năng này, người dùng bấm chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar, chọn tiếp Troubleshoot sound problems như hình dưới.

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10 đơn giản

Công cụ đó sẽ giúp bạn tìm và bắt gặp lỗi, ngay tiếp nối sẽ giúp đỡ bạn sửa lỗi luôn. Nếu mà quá trình sửa lỗi thất bại thì hệ thống cũng thông tin cho người dùng lỗi là gì để tiện giải quyết và khắc phục.

3. Loại bỏ tiến trình nâng cấp âm thanh

Audio Enhancements là tính năng có sẵn trên Windows 10, dùng để làm cải sinh chất lượng âm thanh với thiết bị loa liên kết bên phía ngoài. Dẫu thế, công dụng này nhiều khi cũng tạo ra sự cố mất âm thanh.

Bước 1: Cũng tại hình tượng âm thanh trên màn hình, nhấp chuột phải và chọn Playback devices. Tiếp nối tại giao diện thiết bị âm thanh đang sử dụng chọn Properties như bước 1 & 2 ở cách 3 bên trên.

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10 tại nhà

Bước 2: Sang giao diện mới, nhấn chọn vào tab Enhancements & bỏ tích tại Disable all enhancements để không sử dụng tác dụng khắc phục âm thanh trên Windows 10.

 

4. Cập nhật lại driver âm thanh 

Khi âm thanh trên hệ điều hành Windows 10 không lên, nguyên nhân có thể do máy tính của bạn đang bị thiếu driver hoặc driver quá cũ không thích hợp với thiết bị.

Để cập nhật driver âm thanh cho Windows 10 những bạn làm như sau :

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn vào phím Windows + R, tiếp đó nhập lệnh devmgmt.msc, nhấn chọn OK để truy cập vào Device Manager.

 

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, click chuột 2 lần vào mục Sound, video and game controllers.

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10 thủ công

 

Bước 3: hiện nay sẽ có 2 cách giúp bạn nâng cấp driver âm thanh.

a. Update driver tự động

Bạn nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers mục driver âm thanh sẽ xuất hiệnt, nhấp chuột phải vào driver, chọn cập nhật driver software.

Tiếp đó, chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để máy tính tự tìm driver & cập nhật driver cho bạn.

b. Update driver thủ công bằng tay 

Nếu cập nhật driver tự động không thành công thì bạn cũng có thể update driver thủ công bằng tay, quá trình thực hiện hệt như trên nhưng người dùng sẽ chọn vào mục Browse my computer for driver software.

Tiếp đó chọn vào mục Let me pick from a danh sách of device drivers on my computer rồi chọn tiếp vào Next.

Hướng dẫn cách sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10

Sau cùng là chọn vào mục High Definition Audio Device & chọn Next để cập nhật driver mới.

5. Khởi động lại Audio Service

Để khởi động lại Audio Service thì các bạn thực hiện như sau :

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi chọn OK.

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10 bằng 2 cách

Bước 2: Màn hình Services sẽ hiển thị, bạn hãy tìm mục Windows Audio, khi tìm thấy bấm chuột phải vào mục này & chọn Stop như hình dưới để ngừng Audio Services. Sau đó bạn nhấn vào Start để khởi động lại dịch vụ này nhé.

 

6. Dùng tool Fix No Sound của Driver Booster

Ứng dụng cập nhật Driver Booster có 1 công cụ nhỏ là Fix No Sound, giúp bạn sửa lỗi máy vi tính bị mất âm thanh. Bạn tải Driver Booster về cài bỏ lên máy tính xách tay. Sau đó, bấm vào biểu tượng công cụ ở bên tay trái > chọn Fix No Sound.

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10 tự động

Trong cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn chọn Fix, chờ một lát để công cụ kiểm tra và sửa lỗi mất âm thanh trên máy tính xách tay.

 

7. Cập nhật Windows

Rất có thể máy vi tính bị lỗi win nên chuyện máy tính xách tay bị mất âm thành cũng là điều dễ dàng nắm bắt. Để giải quyết và khắc phục điều này bạn hãy cập nhật hệ quản lý điều hành mới nhất. Để gia công được việc này bạn thực hiện các thao tác sau

Bước 1: Menu Start => Settings => chọn update & Security

Bước 2: Chọn thẻ Windows cập nhật -> Check for updates

Kế tiếp bạn ngồi đợi quá trình tự động hóa cập nhật của windows.

Trên đó là tất cả các phương pháp thường được vận dụng để sửa lỗi máy vi tính bị mất âm thanh, tình huống bạn đã thử toàn bộ các phương pháp trên mà vẫn không được thì tỉ lệ cao loa của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng cần được kiểm tra sớm nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi Camera 0xA00F4244: We Can’t Find Your Camera tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *