Sửa lỗi máy in không in được

Nguyên nhân và cách Sửa lỗi máy in không in được

Nguyên nhân máy in không in được?

Lý do máy in bị lỗi là một trong những câu hỏi được tìm kiếm ít rất trên google. Vậy nguyên nhân dẫn đến vấn đề không in được cũng rất nhiều, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân để tìm ra hướng khắc phục.

Lỗi này có thể do 1 số nguyên nhân thú vị như:

• Máy chưa được bật nguồn. 

• Máy liên kết với laptop không. Kiểm tra lại kết nối máy in xem đã cắm vào máy tính, laptop chưa hoặc có bị rút ra, chuột cắm đứt dây không

• Máy đã được cắm ổ điện hay chưa?. Một máy in không có nguồn thì không thể hoạt động cũng giống như việc bạn chưa bật công tắc máy in vậy

• Kiểm tra giấy & mực còn không. Thường lỗi này sẽ tiến hành báo trên máy vi tính đối với những dòng máy in đại trà.

Sửa lỗi máy in không in được

Sửa lỗi máy in không in được tại nhà

1. Máy được liên kết qua mạng

Thời đại công nghệ tiên tiến những hãng máy giống như HP, Epson, Brother và nhiều nhà sản xuất khác đã cho chào làng. Không ít máy in có thể liên kết với máy tính xách tay bằng liên kết không dây như wifi….

Việc liên kết này giúp máy in không cần liên kết trực tiếp với laptop, rất thuận tiện trong in ấn. Nếu như khách hàng có 1 máy in được kết nối không dây . Và gặp sự cố không còn in được thì nên thử một số mẹo dưới đây nhé:

Khởi động lại mọi thứ: Máy in có dây hoặc máy in không dây đều phụ thuộc mạng Cá Nhân (home private). Gồm một vài thành phần khác nhau. Máy in, máy tính xách tay, dòng thiết bị định tuyến, điểm truy cập không dây, modem để liên kết với Internet. Và một vài dòng thiết bị bổ sung link với nhau khác nữa.

Đây rất có thể được xem như là chìa khoá vạn năng để khắc phục không ít lỗi. Cũng tương tự máy vi tính khi gặp sự cố gì đấy bạn chỉ cần khởi động lại máy là đã có thể khắc phục được liền.

Kiểm tra mạng kết nối máy in: Thử in trang test sheet liên nối từ máy in. Với máy in qua mạng, thường có những thông tin về cách máy in được liên kết với mạng gồm có địa chỉ IP, URL để truy cập vào trang quản trị, loại kết nối mạng. Và những thông báo bổ sung cập nhật khác. Nếu cần, kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in để biết chi tiết về cách tiến hành in trực tiếp từ máy in.

Khi trang test sheet được in ra, xác thực rằng máy in đã được kết nối với mạng bằng cách kiểm tra địa chỉ IP. Nếu như nó giống với địa chỉ mạng của bạn thì máy in đã được liên kết mạng. Nếu bạn thấy địa chỉ IP bắt đầu bằng 169, điều ấy có nghĩa là máy in không thể kết nối với mạng & đang sử dụng đại chỉ IP tự gán.

Định thông số kỹ thuật lại setup mạng cho máy in: nếu bạn vẫn không thể kết nối máy in với mạng internet của bạn. Chúng ta có thể thử tắt máy in, ngắt kết nối khỏi mạng & tiếp tục cài đặt lại máy in. Làm theo những hướng dẫn lúc đầu trong sách hướng dẫn sử dụng.
Hãy chắc chắn bạn đã giữ một bản ghi (record) của bất kỳ máy in hoặc mật khẩu mạng có thể cần trong thời gian cài đặt.

Cài đặt lại hoặc cấu hình lại bất kỳ driver mạng đặc biệt quan trọng nào cho máy in: Khi máy in có thể giao tiếp qua mạng. Chúng ta có thể cài đặt hoặc định thông số kỹ thuật driver mạng cho máy in. Chẳng hạn như AirPrint cho thiết bị iOS hoặc Cloud Print cho các thiết bị Android.

2. Máy in liên kết qua cáp USB không hoạt động

Máy in được kết nối qua cáp usb thì sẽ dễ kiểm tra hơn so với qua mạng. Việc trước tiên bạn cần kiểm tra máy tính có nhìn thấy máy in không. Nếu nhìn thấy thì bạn hãy in thử, khi in thử nếu có sự cố thì tự khắc hệ điều hành. Và quản lý sẽ hiện thông báo lỗi khi thực hiện lệnh.

Từ thông tin lỗi đó chúng ta lên mạng xem lỗi nằm nơi nào và khắc phục. Vì lỗi này có tương đối nhiều. Vì sao ở bài viết này mình chỉ liệt kê các lỗi cơ bản thường gặp. Vì những lỗi này bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Mình sẽ viết riêng một bài những lỗi thường gặp phải của máy in để mỗi người xem thêm sau.

3. Máy in ngừng hoạt động sau khi bạn cài đặt lại driver

Bạn nhận biết máy in chỉ không in được ngay khi chúng ta nâng cấp hoặc cài lại driver máy in. Vậy chắc không cần nói thì các bạn cũng có thể nghĩ ra được lỗi nằm ở đâu. Driver bạn mới update hoàn toàn có thể không tương thích hoặc xung đột dẫn đến máy in không in được. Hãy trả về driver trước đây bạn hay sử dụng, hoặc tải driver mới nhất từ trang chủ về.

4. Máy in bị kẹt giấy

Tình trạng máy in bị kẹt giấy dẫn đến không in được cũng gặp không ít trong quá trinh sử dụng máy tính, laptop. Khi bị trường hợp này thường máy tính sẽ thông báo. Chúng ta có thể nhìn thông tin của laptop để biết cách khắc phục .

Việc lấy giấy bị kẹt trong máy in so với những máy in gia đình, công sở nhỏ. Các máy in mà không cần thao tác làm việc công xuất liên tiếp thường được cấu tạo đơn giản và dễ dàng. Vì thế bạn chỉ việc mở lắp lấy hộp mực sau đó kéo tờ giấy bị kẹt ra là xong. Nhưng chú ý không phải bạn lấy giấy bị kẹt ra 1 lần . Mà sau này máy in không bị kẹt giấy nữa nhé. Về sau vẫn có thể bị kẹt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *