Giải đáp ổ cứng laptop có lắp vào máy bàn được không?

Giải đáp thắc mắc ổ cứng laptop có lắp vào máy bàn được không?

Giải đáp ổ cứng laptop có lắp vào máy bàn được không?. Câu trả lời ngắn gọn sẽ là Có. Nhưng nếu chi tiết cụ thể, điều đó sẽ còn nhờ vào nhiều luận điểm. Hãy cùng Thiensoncomputer.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Nếu bạn có một chiếc máy vi tính cũ đã hư hỏng nặng, có thể sẽ bạn sẽ muốn tái sử dụng những phần tử của nó. Đây cũng thông thường là Vì Sao thông dụng khiến nhiều người hướng đến “Có gắn ổ cứng máy tính xách tay vào máy bàn được không?”

Điểm nhấn giữa ổ cứng máy tính và laptop

Mặc dù là ổ cứng SSD hay ổ cứng HDD thì trên laptop và máy tính chúng đều phải có cách thức hoạt động tương tự nhau. Điểm nổi bật lớn nhất giữa những ổ cứng này là về kích thước. Thông thường máy tính để bàn sẽ sử dụng ổ đĩa 3.5 inch, còn laptop sẽ được  lắp đặt ổ cứng có form size 2.5 inch để tiết kiệm khoảng trống.

Điều đó sẽ làm bạn khó hoàn toàn có thể cố định ổ cứng máy vi tính trong case laptop để bàn nhưng đây không hẳn là điểm quá lớn.

Giải đáp thắc mắc ổ cứng laptop có lắp vào máy bàn được không?

Chân cắm và nguồn của máy tính và laptop đều giống nhau. Loại ổ cứng máy tính thông dụng nhất hiện giờ là chuẩn SATA hoàn toàn có thể cắm được cho tất cả máy tính xách tay để bàn. Chính vì vậy ổ cứng SSD của máy tính hoàn toàn có thể được gắn vào máy tính xách tay để bàn.

Cần cân nhắc kỹ các nhân tố trước lúc lắp ổ cứng máy tính xách tay vào máy bàn

Tuy nhiên đừng nên cắm ổ cứng HDD của máy tính vào máy tính để bàn vì những lý do sau:

  • Bình thường tốc độ quay của ổ đĩa máy tính là 5400 vòng / phút (rpm) hơi trễ so với tốc độ 7200rpm của máy tính để bàn nên sẽ làm giảm năng suất chung của máy & rút ngắn tuổi thọ ổ cứng
  • Điện áp của máy vi tính để bàn là nguồn AC liên đới nên những khi điện áp rất có thể lên xuống thất thường. Laptop sử dụng đa phần là nguồn AC để sạc pin nên điện áp luôn không thay đổi. Chính vì vậy khi sử dụng ổ cứng laptop cho máy tính xách tay để bàn thường sẽ dễ bị chập nguồn điện

Như thế bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng ổ cứng máy tính xách tay trên máy bàn nhưng cần cân nhắc kỹ những yếu tố được kể đến ở trên.

Sau thời điểm đã kiểm tra không thiếu thốn, hãy cùng xem thêm hướng dẫn gắn ổ cứng laptop vào máy bàn trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Hướng dẫn gắn ổ cứng laptop vào máy bàn

Bước 1: Tắt công tắc nguồn ở phía sau thùng máy PC, kế tiếp rút phích cắm.

Bạn cũng giữ nút nguồn trong vài giây để xả hết điện còn lại trong máy.

Bước 2: chuẩn bị một ổ cứng máy tính xách tay & cáp kết nối thích hợp để tiến hành lắp đặt.

Bước 3: xác định đầu cáp SATA, cáp nguồn trên PC..

Bước 4: Gắn dây nguồn và cáp SATA trên Phường vào chính xác khe cắm trên ổ cứng.

Nếu không có thấy gì ổ cứng trên màn hình, bạn cần phải tạo phân vùng.

Gắn ổ cứng vào laptop để bàn bằng cáp SATA & cáp nguồn

Bước 5: nhấp chuột phải vào This PC→ Manage → Disk Management trong Storage.

Bước 6: Chọn vùng ổ dữ liệu black color, click chuột phải & chọn New Simple Volume.

Giải đáp câu hỏi ổ cứng laptop có lắp vào máy bàn được không?
Tạo phân vùng ổ cứng trên laptop để bàn

Bước 7: Chọn Next ở toàn bộ những màn hình trong Wizard để hoàn thiện setup.

Cuối cùng khởi động lại máy tính, hệ thống sẽ hiển thị ổ cứng máy vi tính vừa được lắp thêm..

  • Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản dễ dàng ngay trên Windows

Như thế bạn đã hoàn thiện tiến trình để lắp ổ cứng máy tính xách tay vào máy bàn, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nếu khách hàng thừa ổ cứng trên laptop chưa chắc chắn dùng vào vấn đề gì.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lắp ổ cứng laptop vào máy bàn hãy liên hệ với thay thế máy vi tính 24h .com. Chúng tôi chiếm dụng đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ chi tiết mọi thắc mắc của quý khách. Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể mang máy đến trực tiếp tại cửa hàng để được hỗ trợ kiểm tra, lắp đặt đúng quy trình chuyên nghiệp và bài bản.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *