Doanh thu Microsoft quý 1 năm 2022: Tăng mạnh nhờ Azure

Doanh thu của Microsoft quý 1 năm 2022: Tăng mạnh nhờ Azure

Doanh thu của Microsoft quý 1 năm 2022: Tăng mạnh nhờ Azure

Theo văn bản báo cáo tài chính quý 1/2022 của Microsoft, tổng doanh thu bán hàng của Công Ty đã chiếm lĩnh 45.3 tỷ USD, tăng 22% đối với cùng thời điểm năm kia. Thu nhập ròng đạt 16.5 tỷ $ tăng 48% vượt quá kỳ vọng của những nhà nghiên cứu.

Mặc cho tình hình nhu cầu PC bị ảnh hưởng bởi có hạn của chuỗi cung cấp, Microsoft vẫn đạt tới mức doanh thu tốt trong số mảng buôn bán Dịch Vụ Thương Mại đám mây, máy chủ và Office của mình.

Tác dụng nghiên cứu và phân tích quý kinh tế tài chính 1/2022 của Microsoft

CEO Satya Nadella tự hào cho biết: “Kết quả cho biết thêm khi đáp ứng tốt những nhu yếu không giống nhau của quý khách hàng tại những Thị Phần lớn & đang cải tiến và phát triển, tất cả chúng ta sẽ tạo ra tăng trưởng”. Đồng thời ông khẳng định: “Đã có một sự biến hóa về nhu cầu PC Trong khoảng thời gian đại dịch”.

Bất chấp nhu cầu về PC của người tiêu dùng đang giảm do hạn chế bởi những chuỗi cung cấp thì lệch giá của hệ điều Windows vẫn tăng 10% trong quý vừa qua. Một trong những nguyên nhân ban đầu từ việc chào làng Windows 11 đầu tháng 10 vừa mới qua.

Như mọi khi, sự phát triển của các dịch vụ thương mại đám mây là vấn đề ấn tượng trong doanh thu của Microsoft. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp đang điều chỉnh sang phương thức thao tác làm việc tại văn phòng kết hợp tận nhà.

Ước tính, lợi nhuận từ những Dịch vụ đám mây của Microsoft đã tiếp tục tăng 31% (bao gồm cả Azure) & cũng là mảng buôn bán chiếm xấp xỉ 1/2 trong tổng doanh thu cả quý.

Những điểm nhấn trong quý I của Microsoft

Office đã và đang có một quý phát triển mạnh khỏe, lệch giá từ các dòng sản phẩm Office & Dịch vụ đám mây tương quan đã tiếp tục tăng 10%. Tổng số người dùng ĐK Microsoft 365 tăng 19%, tương đương với tầm 54.1 triệu người.

Trên đây là chi tiết doanh thu Microsoft quý 1 năm 2022: Tăng mạnh nhờ Azure. Theo bạn liệu mảng buôn bán nào của Microsoft sẽ trở nên tân tiến khỏe mạnh trong khoảng thời gian tới?. Chia sẻ cho Thiensoncomputer.vn trong phần bình luận phía dưới nội dung bài viết nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *