Card chưa giảm nhiệt thì RAM đã tăng 25%

Card chưa giảm nhiệt thì RAM đã tăng lên 25%
Do yêu cầu về linh phụ kiện tăng cao trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong mùa dịch cộng với hoạt động sản xuất RAM DDR5 được khởi động thì giá RAM dự kiến trong khoảng thời gian sắp tới sẽ tăng nhanh. Trong khi Card chưa giảm nhiệt thì RAM đã tăng 25%.

Yêu cầu về linh phụ kiện máy tính, laptop tăng nhiều trong thời gian gần đây, khiến giá của Card đồ họa, SSD hay HDD cũng đồng loạt đội giá. Lần này, những game thủ cũng chỉ biết “khóc ròng” khi RAM cũng đang tiến bước theo card đồ họa.

Card chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì RAM đã tăng 25%

Theo DigiTimes dự kiến thì giá RAM sẽ tăng lên đến 25% trong khoảng thời gian tới & tùy vào hãng cũng giống như Kit RAM. Giải thích cho sự đội giá, một phần do các hãng đang chuyển hẳn sang chế tạo RAM thế hệ mới DDR5. Vậy nên việc đội giá RAM cũng chưa hẳn là điều gì quá bất ngờ.

Còn so với người dùng đang hướng đến bộ Kit RAM thời thượng thì cũng không cần quá lo lắng, vì về căn bản chúng đã có giá cao rồi. IC DRAM tăng lên 10% cũng không quá là to tát. Tuy nhiên đối với các máy PC hay laptop bình thường thì việc đội giá đó cũng gây tác động rất nhiều.

Card chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì RAM đã tăng 25%
Chế tạo RAM thế kỷ mới khiến giá tăng theo

Xét về nguyên nhân thì việc chế tạo máy tính xách tay hay linh phụ kiện máy tính cũng đã là một trong những ngành khá nhạy cảm. Vì chỉ việc giá vật liệu chế tạo tăng từ 2 – 5% thôi cũng khiến giá thành của một chiếc máy tính xách tay phổ thông bị đội giá lên ít nhiều.

Bên cạnh đó, giá chip NAND dự đoán cũng sẽ tăng 10% trong thời gian tới của năm 2021. Điều ấy có nghĩa không những các thiết bị như SSD, DRAM làm bộ lưu trữ đệm đội giá mà toàn bộ những dòng ổ cứng SSD cũng đều bị tăng giá lên.

Vậy cho nên, trong thời gian tới, bạn muốn mua hàng mới hoặc nâng cấp máy tính, laptop. Thì quả thực với tình hình hiện nay, thì chi phí sẽ cần nhiều hơn và nguy cơ “cháy túi” còn rất cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *