Cách chỉnh màu máy tính trên Windows 10

Cách chỉnh màu máy tính trên Windows 10 bằng ứng dụng

Các phần mềm chỉnh màu màn hình hiển thị máy tính sẽ cho bạn cân chỉnh lại màu sắc hiển thị trên màn hình chuẩn xác mà không tiêu tốn nhiều Chi phí. Trong nội dung bài viết sẽ gợi ý 3 cách chỉnh màu máy tính trên Windows 10 tốt nhất hiện nay.

Chuyển đổi màu màn hình hiển thị máy tính là cách làm mới chiếc máy của bạn mà dường như không tốn nhiều công sức, tiền của. Vậy đổi màu màn hình như thế nào?. Lời giải sẽ có ngay trong nội dung bài viết Top 3 phần mềm chỉnh màu màn hình máy tính trên Windows của Thiensoncomputer.vn!

Hướng dẫn cách chỉnh màu máy tính trên Windows 10

Những lưu ý trước khi căn chỉnh màu màn hình laptop

  • Khởi động màn hình 30 phút trước lúc tiến hành hiệu chỉnh.
  • Phục hồi cài đặt, độ sắc nét của màn hình trạng thái mặc định.
  • Bảo đảm tránh ánh nắng trực tiếp, không sáng quá trong quá trình hiệu chỉnh màu.
  • Nắm rõ ý nghĩa sâu sắc các thông số cài đặt màn hình trong Control Panel của Windows 10.

Các thông số kỹ thuật cân chỉnh màu màn hình laptop

– Độ sáng (Brightness): thông số kỹ thuật độ sáng cao sẽ giúp cho bạn nhìn được rõ màn hình kể cả trong môi trường bên ngoài tối. Trong tình huống màn hình của bạn bị mờ, hãy chỉnh lại độ sáng thấp hơn 1 chút.

– Tương phản (Contrast): Sự khác hoàn toàn giữa 2 màu đối diện nhau như Đen – Trắng gọi bằng độ tương phản. Thông số này sẽ ảnh hưởng tới cả độ sắc nét của hình ảnh.

– Độ ẩm màu (Color temperature): Ở thông số mặc định, đa phần màn hình máy tính, laptop được hiển thị là 9300K. Nếu còn muốn màu màn hình “ấm” hơn, thì bạn nên kiểm soát và điều chỉnh thông số này về mức khoảng tầm 6500K.

– Hiệu chỉnh Gamma: Chỉ số Gamma thường chỉ các màu ở quãng giữa (middle tone).

Ví dụ, đối với màu xám nếu chỉnh gamma quá thấp thì màu hiển thị sẽ gần với màu trắng, trái lại gamma quá cao sẽ khó nhận biết với màu đen. Ba màu gamma (người ta thường gọi bằng RGB) cần chỉnh là đỏ, xanh lá cây và xanh lam.

Top ứng dụng chỉnh màu màn hình hiển thị máy tính trên Windows 10

Bạn có thể chỉnh màu màn hình máy tính Win 10 bằng các công cụ có sẵn trên hệ điều hành. Tuy nhiên, sử dụng những công cụ chuyên được dùng sẽ giúp cho bạn có khá nhiều lựa chọn, hiệu chỉnh màu màn hình hiển thị theo như đúng mong muốn hơn.

QuickGamma

Quickgamma là phần mềm chỉnh màu màn hình hiển thị Win 10 miễn phí, được không ít người sử dụng. Cho đến thời điểm này, công cụ đó đã cho ra mắt phiên bản thứ 4 của chính mình.

Giao diện ứng dụng QuickGamma 4

Phần mềm QuickGamma 4 mới có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với tất cả người dùng mới. Một nửa màn hình hiển thị sẽ trình diễn những thông số kỹ thuật được chấp nhận, bạn hiệu chỉnh theo ý muốn, nửa còn sót lại sẽ hiển thị biểu đồ thông tin trực quan. Bên cạnh đó, nhà phát hành cũng cung cấp thêm thang nhận định và đánh giá màu đen – trắng giúp người dùng dễ đánh giá, đối chiếu.

Calibrize

Calibrize là công cụ chuyên được dùng với các công dụng tập trung chủ yếu vào việc chỉnh màu. Với việc linh động cao, bạn có thể sử dụng Calibrize để điều khiển và tinh chỉnh màu cho tất cả các loại màn hình phổ cập hiện nay.

Cách chỉnh màu máy tính trên Win 10`
3 bước để cân chỉnh màn hình máy tính với Calibrize

Tiện ích này rất dễ dàng sử dụng cho người dùng mới khi có không ít lựa chọn setup có sẵn. Bạn chỉ việc thiết lập phần mềm, liên kết internet, tải cấu hình tương thích về máy và tiến hành cài đặt là xong. Lúc Này, Calibrize đang rất được bổ trợ trên toàn bộ các hệ quản lý và điều hành, gồm có cả những phiên bản cũ như Windows XP hay Vista.

Lagom LCD Monitor

Nhiều tiện ích chỉnh màu màn hình hiển thị chỉ tập trung vào setup thông số Gamma nhưng Lagom cho phép bạn can thiệp nhiều hơn thế nữa. Chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sắc nét của Tấm hình, độ sáng, độ tương phản. Vừa điều khiển, chúng ta có thể xem ngay kết quả với hình ảnh thử nghiệm.

Chỉnh màu màn hình hiển thị online khi dùng Lagom

Ngoài các tác dụng ngoại tuyến, người dùng cũng có thể sử dụng Lagom ở chế độ online hết sức tiện lợi.

Vừa rồi, Thiên Sơn Computer đã chỉ cho bạn Top 3 ứng dụng chỉnh màu màn hình laptop trên Windows. Với những bước làm việc đơn giản bạn đã sở hữu thể chỉnh được màu theo ý thích của mình. Chúc bạn thành công!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *