Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 dễ dàng

Windows 11 hiện đã chính thức xuất hiện. Nếu bạn ra quyết định muốn nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10, thì đây là phương pháp để có được bản nâng cấp miễn phí, ngay cả những lúc Windows update chưa cung ứng bản update. Cách này cũng có công dụng nếu Windows 11 không chính thức hỗ trợ PC Của bạn. Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 như thế nào?.

Xem thêm: Hơn 8% người dùng stream đã nâng cấp lên bản win 11

Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 đơn giản 

Dưới dây là cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 dễ dàng, và bạn có thể thực hiện ngay trên chiếc máy tính của mình.

Cách kiểm tra xem Windows 11 có hỗ trợ PC của bạn không

Để kiểm tra xem Windows 11 có chính thức bổ trợ phần cứng PC của bạn hay không, hãy tải xuống và chạy phần mềm PC Health Check của Microsoft.

Quy trình chi tiết cụ thể đã được Thiensoncomputer.vn nêu rõ trong bài viết: hướng dẫn sử dụng Windows PC Health Check, kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 hay là không. Ngoài ra, cũng có các công cụ khác giúp cho bạn thực hiện Vấn đề này, chẳng hạn như WhyNotWin11.

Đó là tin tốt là ngay cả những lúc PC của bạn không được hỗ trợ chính thức, bạn vẫn hoàn toàn có thể tăng cấp lên Windows 11. Vấn đề này là tùy ở bạn, nhưng Microsoft lưu ý rằng bạn cũng có thể gặp sự cố và hãng không tốt những bản cập nhật trong tương lai cho Windows trên phần cứng của bạn.

Dùng Windows Update: Cách nâng cấp an toàn và tin cậy, nhưng chậm

Để có quá trình nâng cấp an toàn và tin cậy nhất có thể, hãy đi tới Settings > cập nhật và Security > Windows cập nhật trên PC Chạy Windows 10 của bạn. (Bạn có thể nhấn Windows + I để mở nhanh ứng dụng Settings).

Nhấp vào nút Check for updates để nhìn có bản update nào không. Nếu Microsoft cho rằng PC của bạn đã sẵn sàng ném lên Windows 11, bạn sẽ thấy thông tin “Upgrade to Windows 11 is ready—and it’s free!” ở chỗ này. Nhấn vào tải về and install để tải xuống.

chú ý: Microsoft sẽ phân phối bản update này cho người dùng lần lượt theo thời hạn. Nếu chưa được cung ứng bản cập nhật tại đây, có thể bạn sẽ thấy nó sau một số tuần hoặc một vài ba tháng. Để có Dùng thử update tốt nhất trên phần cứng, Microsoft khuyên bạn nên đợi Windows cập nhật cung ứng bản update cho PC đang sở hữu. Khi Microsoft nhận định rằng PC của bạn đã chuẩn bị, các bạn sẽ nhận được bản cập nhật.

Nếu Windows 11 không chính thức hỗ trợ PC của bạn, bạn sẽ không khi nào thấy bản update được cung cấp qua Windows update. (Nhưng đừng lo ngại, Windows 10 sẽ vẫn được hỗ trợ chính thức cho đến tháng 10 năm 2025).

Dùng Windows update là cách nâng cấp an toàn, nhưng hơi mất thời gian

 

Dùng Installation Assistant để cập nhật Windows 10 lên Windows 11

Trong trường hợp Windows cập nhật gặp lỗi bạn cũng có thể dùng công cụ Installation Assistant do Microsoft để update Windows 10 lên Windows 11. Trước khi update bạn phải đảm bảo một số trong những nhu cầu sau:

  • Dùng PC Health Check để nhìn máy có đủ điều kiện để tăng cấp lên Windows 11 hay không. Installation Assistant sẽ không còn hoạt động nếu máy của bạn không đủ ĐK upgrade.
  • Installation Assistant chỉ vận động với Windows 10 phiên bản 2004 hoặc mới hơn.
  • Máy tính của bạn cần phải còn tối thiểu 9GB dung lượng trống trên ổ cứng để đáp ứng việc download file thiết lập Windows 11.

IFrameCách triển khai chi tiết như sau:

Bước 1: truy vấn vào trang tải Windows 11 tiếp đến nhấn tải về Now ở phía dưới phần Windows 11 Installation Assistant.

 

Bước 2: sau khi tải về, bạn nhấn chuột phải vào file vừa tải rồi chọn Run as administrator.

Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 tiện lợi

 

 

Bước 3: Nhấn Accept an install để công cụ tự động tải về & setup Windows 11.

Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 đơn giản

Lưu ý: Nếu laptop của bạn chưa cài đặt PC Health Check, thông tin Use the PC Health Check app to check compatibility sẽ có mặt. Trong tình huống này, bạn hãy nhấn vào Get PC Healt Check app để download và setup phần mềm kế tiếp kiểm tra xem máy có bổ trợ Windows 11 hay không. Nếu máy của bạn đủ ĐK hãy trở về cửa sổ Installation Assistant nhấn Refresh rồi thường xuyên tiến hành setup Windows 11.

Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10 nhanh chóng

 

Quá trình thiết lập sẽ tự động hóa ra mắt và máy tính xách tay của bạn phải khởi động lại vài lần trước lúc hoàn tất. Bạn hãy xem xét cắm sạc cho máy vi tính và duy trì nguồn điện cho máy vi tính bàn trong quãng các bước thiết lập để tránh xẩy ra sự cố không mong muốn.

Cách nhanh chóng để tải xuống Windows 11

Microsoft cung ứng nhiều công cụ để tải xuống Windows 11 ngay lập tức. Các điều này sẽ bỏ dở các bước tăng cấp chậm, cảnh giác của Windows update và được cho phép bạn thiết lập Windows 11 ngay bây giờ – ngay cả khi PC của bạn không chính thức bổ trợ Windows 11.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang tải về Windows 11 của Microsoft. Bài viết khuyên bạn nên tải xuống & chạy Windows 11 cập nhật Assistant. Công cụ sẽ update PC bây giờ lên Windows 11 cho bạn. Chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ Create Windows 11 Installation media để tạo USB boot, DVD boot hoặc tải xuống Windows 11 ISO và sử dụng trong máy ảo.

Chú ý khi cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10

Nếu thiết đặt Windows 11 ngay lập tức, bạn sẽ bỏ lỡ tiến trình reviews từ từ và không thay đổi phiên bản hệ điều hành mới của Microsoft. Chúng ta có thể gặp lỗi với Windows 11 trên phần cứng đang sử dụng. Nếu e ngại về điều đó, bạn nên đợi một vài tháng cho đến khi bản upgrade được cung cấp chính thức.

Nếu gặp sự cố, hãy để ý rằng bạn có thể hạ cấp trở lại Windows 10 trong khoảng 10 Ngày Thứ Nhất sau khi upgrade.

Microsoft cho biết có vô số phương pháp để bạn upgrade PC chạy Windows 10 lên Windows 11, ngay cả những lúc phần cứng của P Lúc Này không được Windows 11 chính thức bổ trợ. Có đồng ý rủi ro gặp sự cố hay là không là chọn lựa của bạn, nhưng tốt nhất có thể nên để nguyên những PC cũ chạy Windows 10, trừ khi có một Tại Sao chi tiết cụ thể để nâng cấp.

Nhân tiện, nếu bạn đang hoạt động bản Windows Insider của Windows 11, nội dung bài viết khuyên bạn nên chuyển hẳn sang phiên bản không chuyển biến của Windows 11 – tất nhiên trừ khi bạn có nhu cầu muốn liên tục thử nghiệm những bản update Windows 11.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *