4 Tuyệt chiêu tăng năng suất máy tính

4 Tuyệt chiêu tăng năng suất máy tính nhanh nhất

Ổ cứng laptop của bạn có dấu hiệu làm việc ngày càng chậm?. Windows và các chương trình mất nhiều thời gian chờ để có thể khởi động?. Đừng lo, vẫn đang còn phương pháp để tăng năng suất laptop và bạn sẽ không còn cần mua máy tính mới để làm việc nhanh hơn. Dưới đây là 4 tuyệt chiêu tăng năng suất máy tính nhanh nhất bạn nên thử ngay.

Trong bài viết hôm nay, Thiensoncomputer.vn sẽ mách cho bạn 4 cách cải thiện công suất máy vi tính đơn giản và hiệu quả nhất.

4 Tuyệt chiêu giúp tăng năng suất máy tính hiệu quả

1. Vệ sinh máy tính định kỳ

Nếu các linh phụ kiện bên phía trong bị nóng quá so với nhiệt độ được cho phép, máy tính sẽ có thể bị treo cứng hay bất ngờ bị khởi động lại. Chính vì như thế, bạn nên liên tục dọn dẹp vệ sinh máy tính để loại bỏ bụi bặm ở lỗ thông gió, quạt tản nhiệt CPU, quạt card đồ họa.

 4 Tuyệt chiêu giúp tăng năng suất máy tính

Những dòng thiết bị rất cần được sạch sẽ, không bị bụi bám

Nếu quạt không thể làm giảm nhiệt độ các linh phụ kiện phía bên trong, máy tính xách tay sẽ tự động kiểm soát và điều chỉnh hiệu suất máy tính để giảm nhiệt độ. Đây cũng chính là nguyên nhân khi máy tính nóng lên thì hoạt động của máy cũng bị chậm đi.

Ngoài việc vệ sinh, bạn cũng nên tra kem tản nhiệt tối thiểu 6 tháng 1 lần để giúp laptop hoạt động được ổn định, mượt mà hơn.

2. Tăng tốc bộ nhớ lưu trữ RAM

RAM là một trong phần tử quan trọng nhất trên máy tính xách tay. Nếu bộ lưu trữ RAM thấp, không đủ lưu trữ, sẽ dẫn tới tốc độ làm việc của máy tính bị chậm. Càng chạy nhiều chương trình, tác vụ nặng thì hệ thống sẽ yêu cầu dung lượng RAM càng nhièu.

 4 Tuyệt chiêu tăng năng suất máy tính nhanh nhất
Nâng cấp RAM

Việc nâng cấp RAM sẽ giúp cải thiện, tăng năng suất máy tính xách tay đáng kể. Không giống như CPU hay GPU, việc đổi khác hay nâng cấp RAM máy vi tính khá đơn giản. Bạn rất có thể tự mình tháo & lắp RAM mới tại nhà, miễn là nó phù hợp với bo mạch chủ. Nếu có thể, bạn nên tháo RAM cũ ra & đem đến các cửa hàng và yêu cầu mua RAM cùng loại.

3. Thay ổ cứng SSD hoặc HDD mới

Đến 1 thời điểm nào đó, ổ cứng sẽ đầy và bạn sẽ không đủ dung lượng để lưu dữ liệu mới. Nếu không muốn xóa tài liệu hoặc lưu trữ đám mây hay chuyển qua ổ cứng ngoài thì bạn chỉ còn cách nâng cấp ổ cứng.

Ổ cứng HDD & SSD

Cũng tương tự RAM, việc tháo lắp ổ cứng trên máy tính xách tay cũng tương đối dễ dàng và đơn giản. Dẫu thế, trước lúc hoán đổi, bạn vẫn phải ra quyết định chọn ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD làm phương tiện lưu trữ. Bởi ổ cứng SSD có tốc độ xử lý nhanh gấp 10 lần HDD nhưng giá thành cũng cao hơn nữa.

4. Cài lại Windows

Đôi khi Windows phản hồi quá chậm so với các tác vụ, thao tác mà bạn muốn, tệ hơn hệ quản lý và điều hành có vẻ như tạm dừng hoạt động. Bạn có thể khắc phục bằng ứng dụng dọn rác tốc độ,… Nhưng toàn bộ chỉ là giải pháp tạm thời.

Những công cụ hỗ trợ cũng chỉ giúp cho bạn cải thiện hiệu suất thao tác làm việc của máy tính xách tay đôi chút, về lâu hơn bạn sẽ khó tránh khỏi việc phải cài Windows mới.

Ưu điểm chính của laptop là nhỏ gọn & dễ di chuyển. Vì vậy chúng không dễ nâng cấp như máy tính để bàn. Còn nếu như bạn không tự tin để tháo máy tính & thay thế sửa chữa linh kiện bên trong thì tốt hơn cả là bạn nên nhờ việc hỗ trợ từ chuyên gia.

Thiensoncomputer.vn với đội ngũ thợ lành nghề, nhiều kinh nghiệm tay nghề cùng trang thiết bị tân tiến luôn sẵn sàng giúp bạn tăng hiệu suất laptop

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *