3 BIỆN PHÁP CẬP NHẬT DRIVER ĐƠN GIẢN NHẤT

phương pháp cập nhật driver đơn giản nhất

DRIVER LÀ GÌ? 3 BIỆN PHÁP CẬP NHẬT DRIVER ĐƠN GIẢN NHẤT

Nếu như bạn bắt đầu làm trên các diễn đàn khoa học hay đơn giản là khi bạn cài đặt một ứng dụng thì bạn thường được yêu cầu cập nhật driver. Vậy driver là gì? Lúc nào nên cập nhật driver? Có những giải pháp cập nhật driver nào?. Tất cả sẽ được Sửa chữa Laptop Thiensoncomputer.vn giải đáp qua chủ đề “3 biện pháp cập nhật driver đơn giản nhất“.

Driver là gì?

Driver (hay còn gọi là trình điều khiển) là “cầu nối” giữa các sản phẩm công nghệ phần cứng và phần mềm. Trong đấy, nhờ có driver mà nền tảng sử dụng, các chương trình và phần mềm trên máy tính mang khả năng giao tiếp được với các bộ phận phần cứng.
1 Ví dụ đơn giản để các bạn hiểu hơn về vai trò của driver trong máy tính: 1 máy tính nếu không có driver của card đồ họa thì nó sẽ không thể sử dụng được mọi tính năng của card đồ họa đấy.
Tóm lại, driver là một công cụ giúp các bộ phận ứng dụng và phần cứng giao tiếp với nhau nhằm vận hành một nhiệm vụ nhất định.

Khi nào cần cập nhật driver?

Câu trả lời là driver luôn cần phải cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, nó cần phải dựa trên nguyên tắc không cần cập nhật cho những bộ phận không bị bất cứ vấn đề gì, bởi có khả năng gây ra sự cố cho thiết bị phần cứng đấy, vì nguyên nhân driver mới không tương thích.
Trong ví như đồ vật tính của bạn xảy ra lỗi mang các sản phẩm công nghệ phần cứng, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tiến hành cập nhật driver để khắc phục sự cố. Tiếp tế đấy, lúc cập nhật driver bản mẫu mới nhất cũng giúp tăng tốc đáng nói cho sản phẩm công nghệ tính của bạn ấy.
Nhìn chung, chúng ta có thể kết luận rằng ví như vật dụng tính của bạn đang hoạt động ổn định thì hãy bỏ qua hầu hết các bản cập nhật driver nào cho phần lớn những vật dụng phần cứng.
Hướng dẫn cập nhật driver
Với nhiều phương pháp để cập nhật cho driver yêu cầu trong bài viết này, Sửa chữa Laptop Thiên sơn sẽ chỉ mô tả đến các bạn 3 cách cập nhật driver đơn giản nhất.

Cách 1: dùng Device Manager

Có Device Manager, bạn có thể điều khiển cũng như cập nhật trình điều khiển của những thiết bị phần cứng đang được kết nối với máy tính (kể cả những thiết bị ngoại vi như chuột, tai nghe). Bạn chỉ cần chạy như sau:
Bước 1: Bạn nhấn phím Windows, search và chọn vào Device Manager.
Device Manager
Bước 2: khi này, bạn có thể thấy danh sách những máy trên máy tính. Để xem chi tiết, bạn nhấn vào dấu mũi tên cạnh máy đó để tăng diện tích mục.
Bước 3: Nếu như bạn muốn cập nhật cho bất kỳ thiết bị nào thì bạn chỉ cần click chuột vào tên của máy và chọn Update Driver.
Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn nhấn tìm kiếm automatically for updated driver software để tiến trình cập nhật driver được tiến hành tự động.

Cách 2: sử dụng Windows Update

Thường thì, theo thiết lập mặc định của Windows thì hệ thống sẽ tự động cập nhật trình điều khiển thông qua bản mẫu cập nhật của Windows. Do đó, giả dụ tính năng này vô tình bị tắt đi thì bạn bắt buộc khởi động lại nó như sau:
Bước một: Mở Control Panel thông qua Menu Start.
Bước 2: Nhấp vào View devices and printers bên dưới mục Hardware and Sound.
Bước 3: Sau đó, bạn click chuột phải vào biểu tượng Computer và tậu Device installation settings.
Device installation settings
Bước 4: Trong cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấn chọn No, let me choose what to do rồi nhấn chọn tiếp Always install the best driver software from Windows Update.
Bước 5: Cuối cùng là nhấn Save Changes để đồng ý thay đổi.

Cách 3: Cập nhật thông qua website của nhà cung cấp

Ngoài 2 bí quyết search và cập nhật driver tự động như đã đề cập trên, bạn chắc hẳn cập nhật trình điều khiển thủ công bằng phương pháp tải chúng về thông qua trang Web của thiết bị phần cứng đó. 
Trên đây là chia sẻ của THIENSONCOMPUTER.vn về 3 giải pháp cập nhật driver. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào trong quá trình sửa lỗi hoặc các vấn đề liên quan tới máy tính khác thì đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho Thiên Sơn Computer hoặc bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn thành công!.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *