Trung Quốc tạo ra bước đột phá lớn về 6G

Theo Global Times, Trung Quốc đã đang chạy thành công băng thông không dây 100Gbps trong công nghệ 6G.

Trung Quốc tạo ra bước đột phá lớn về mạng 6G

Đây là đường truyền ko dây đầu tiên đang được chạy ở mức tần số terahertz (THz), thành phần cần thiết nhất của kỹ thuật 6G được Học viện khoa học và Công nghiệp Hàng không vũ trụ của Trung Quốc nghiên cứu.

Các dải tần THz dĩ nhiên tối đa hóa tiềm năng của một lượng lớn đường truyền sở hữu hiệu suất hoạt động rất tốt. Nó thậm chí còn được cho là sẽ thêm vào độ trễ thấp hơn so với mạng cáp quang.

Trung Quốc tạo ra bước đột phá lớn về 6G tốc độ cao
Trung Quốc đã triển khai thành công đường dẫn ko dây 100Gbps trong công nghệ 6G (Ảnh: Sưu tầm)

Hiện nay, mạng cáp quang vẫn được tập trung hơn mạng không dây vì vận tốc truy cập nhanh hơn và truyền dữ liệu cao hơn.

Đa phần người dùng ngày nay vẫn đang sử dụng kết nối cáp quang do kỹ thuật 5G chưa được ưa chuộng ở các nơi trên thế giới. Nhưng sở hữu tốc độ 6G áp dụng dải tần THz, hiệu suất dự kiến ​​sẽ ngang bằng với mạng cáp quang.

Ngoài Trung Quốc, Mỹ cũng được cho là đã tổ chức cuộc họp với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, quan chức chính phủ và học fake để thảo luận về việc có mặt những tiêu chuẩn kỹ thuật 6G.

Sở hữu vẻ như Mỹ đang muốn đi trước một bước so với Trung Quốc – người cạnh tranh cai quản trong diện tích kết nối Internet.

Công nghệ 6G được dự đoán đi vào hoạt động chính thức trong năm 2030. Vì thế, vẫn còn hầu hết thời gian để nghiên cứu và thí nghiệm, phát triển ra 1 đường truyền kết nối tốt nhất, đáng tin cậy nhất.

Thế nhưng, Hàn Quốc lại với kế hoạch ra mắt chuyên dụng cho 6G vào năm 2028 sớm hơn 2 năm so với dự đoán của những nhà khoa học – khoa học trên cuộc sống. Ấn Độ cũng là 1 phần của cuộc đua, dự kiến phát triển ra cơ sở hạ tầng 6G vào năm 2029.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *