Tổng quan về Web 3

Tổng quan về Web 3 và những điều cần biết

Web 3 thực chất là sự cách tân của Web 1.0 và 2.0, nhằm mục đích thích hợp hơn với thời buổi công nghệ số hiện nay.

Web 3 là gì?Tổng quan về Web 3? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tò mò trong thời đại số hiện nay

Web 3 hay nói một cách khác là Semantic Web, là thế hệ thứ 3 của căn nguyên công nghệ internet nhằm mục đích giải quyết và khắc phục các điểm yếu và Gia Công hơn nữa những tiện ích với công nghệ tiên tiến AI, blockchain và tấn tới Metaverse để biến internet thành hiện thực như chính cuộc sống của bạn.

Một ví dụ nhỏ về web 3: nếu như bạn đang lái xe & muốn tìm đường, bạn phải làm thủ công bằng tay hoặc nếu khách hàng sử dụng google, bạn cũng phải vào website & nói như vậy… nhưng với web 3 bạn chỉ việc đọc ví dụ như “Tôi muốn đi Đà Lạt”, hệ thống sẽ tự động hóa tính hướng dẫn tối ưu nhất mà bạn không nhất thiết phải kích hoạt ứng dụng hoặc website.

Tìm hiểu giai đoạn phát trên Web 3

Web đã cách tân và phát triển rất nhiều trong những năm qua. Nhìn vào các ứng dụng ngày nay, thật khó để hiểu đúng bản chất thuở đầu web đang ở tiến độ rất sơ khai & nhàm chán. Sự đi lên của Internet được chia thành ba quy trình tiến độ khác nhau: Web 1.0, Web 2.0 và Web 3.0.

Tổng quan về Web 3

Web 1.0: Thế hệ đầu tiên trong thời gian trở nên tân tiến chung của web. Thuật ngữ Web 1.0 thường mô tả kết nối mạng máy vi tính nhanh nhất có thể trong những năm 70 & 80 của thế kỷ trước, cho tới lúc nở rộ những trình duyệt & website đầu tiên vào trong những năm 90.

Web 2.0: bước đầu dựng nên vào Một trong những năm 2 nghìn các căn cơ chính như Google, Amazon, Facebook và Twitter đã thống trị Thị Phần Internet bằng phương pháp tạo điều kiện cho mọi người liên kết và giao dịch thanh toán online, với phần đông Thị Trường thống trị

Web 3 (viết tắt của Web 3.0): Một phần mềm khác của công nghệ tiên tiến blockchain ngoài ra phần mềm tiền điện tử (crypto) phổ cập nhất mà chúng ta thấy từng ngày. Nó được coi là tầm nhìn về mai sau của Internet, nơi mọi cá nhân hoạt động đa số ẩn danh trên các gốc rễ phi tập trung, thay vì phụ thuộc các gã khổng lồ công nghệ tiên tiến như Google, Facebook, Twitter và những người khác.

Phương thức làm việc của các trang web 3 là gì?

Bằng phương pháp ghi nhật ký hoạt động vui chơi của người dùng trên blockchain, Web3 giúp người dùng chia sẻ dữ liệu của họ trên môi trường mạng và tiếp xúc giữa những website bằng một thông tin tài khoản độc tôn. Web3 cải tổ quyền riêng tư, cải sinh tính công khai minh bạch, vô hiệu những bên trung gian, tạo điều kiện chiếm dụng tài liệu & các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số number Web 3.0 y như một cơ sở dữ liệu.

Tổng quan về Web 3

Cơ sở tài liệu khổng lồ, truy cập để tìm kiếm thông tin trên Internet để hồi đáp những thắc mắc của bạn. Có thể biết mọi thứ về bạn như một người cố vấn hoặc trợ lý luôn đồng hành cùng bạn. Bên cạnh đó, công nghệ blockchain rất có thể cho phép nhiều giao dịch thanh toán và tương tác online liên đới hơn mà không cần đến các Thương Mại Dịch Vụ và máy chủ trung gian như ngày nay.

Web 3 có các ưu điểm nào?

Web 3 là dạng phi tập trung

Được xây cất và trở nên tân tiến trên nền tảng gốc rễ công nghệ tiên tiến Blockchain, phần mềm Web3 có các giao dịch thanh toán, được trao đổi liên đới, ngang hàng và không chịu sự điều hành và kiểm soát của 1 cá nhân hay như là 1 tổ chức triển khai.

Trong Web 2.0 thời nay, dữ liệu thông báo được lưu trữ trên một gốc rễ nhất định của nhà phát triển, nhưng trong quả đât của Web3, thông tin sẽ ở nhiều nơi, và trọn vẹn phi tập trung mà hoàn toàn không cần qua 1 bộ phận trung tâm nào.

Web 3 rất tin cậy

Tài liệu cá nhân nằm đằng sau sự kiểm soát và điều hành & bảo mật của bạn. Đang không có cách nào để Hacker đột nhập vào mạng & lấy gia tài của bạn trừ khi bạn tiết lộ cụm mật khẩu hoặc mật khẩu ví của bản thân mình. Việc đánh tráo tài liệu cá thể của người dùng là không thể so với Hacker, trừ khi hoàn toàn có thể hack tất cả mạng internet trên toàn cầu, điều đó là không thực ra.

Có thể tự cai quản Web 3

bất kỳ ai cũng rất có thể nhập cuộc Web3. Thông báo và tài liệu do chính bạn quản lý & tàng trữ. Không một ai có thể đột nhập & ăn cắp hoặc bật mý quyền riêng tư của bạn nếu bạn không hề muốn. Điều ấy trọn vẹn trái ngược với các căn cơ như Facebook & Google, nơi người tiêu dùng có toàn quyền điều hành và kiểm soát dữ liệu cá thể của họ trên sever của nền tảng gốc rễ.

Tính phân tán mạnh mẽ của Web 3

Một ứng dụng hoặc nền tảng gốc rễ trên Web3 không có máy chủ giữa trung tâm y như một hệ thống web tập trung. Chúng sinh tồn liên tiếp, cạnh nhau, một ngày dài lẫn đêm. Việc mất điện do thiên tai hoặc do Hacker phá hoại sever khiến khối hệ thống máy chủ web Bây Giờ bị lỗi sẽ không còn ảnh hưởng tác động đến Trải Nghiệm của bạn trong nhân loại Web3.

Trạng thái dữ liệu của Web 3

Các thông báo, game show, bài báo, mục mếm mộ, tin nhắn văn bản hoặc dữ liệu khác của bạn trên Web 3.0 sẽ sống sót miễn là internet của thế giới hoạt động & không một ai hoàn toàn có thể truy cập, thay đổi hoặc xóa nó. Vĩnh viễn theo thời gian & đơn giản truy vấn bất cứ lúc nào.

Nhận định những điểm yếu của Web 3

Chứa một dữ liệu rác khổng lồ

Do mạng phi tập trung, phân quyền, tài liệu trên Web3 có thể được tải lên ồ ạt & ít thông tin hơn. Tin nhắn có mức giá trị và tin nhắn rác cũng rất được lưu trữ trên mạng.

Không những thế, thông tin chưa hợp với tất cả lứa tuổi & nội dung không lành mạnh (18+, đấm đá bạo lực, cuộc chiến tranh, v.v.) là những vấn đề nghiêm trọng cần phải xử lý. Một khi dữ liệu nằm trên chuỗi, nó sẽ liên tiếp & không ai hoàn toàn có thể làm gì với nó.

Còn nhiều vấn đề về pháp luật

Hãy tưởng tượng một căn nguyên internet nơi không có ai kiểm soát điều hành nội dung hoặc những chủ đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo, cuộc chiến tranh, v.v. Sau này. Tội phạm mạng, ngữ điệu kích động thù địch và thông báo rơi lệch sẽ nghiêm trọng hơn trong 1 cấu trúc phi tập trung do thiếu sự điều hành và kiểm soát. Một web phi tập trung không lấy phí cũng biến thành chuyển động.

Việc triển khai những quy phạm pháp luật đang có thể trở nên khó khăn hơn ở những nước trực thuộc. Hãy tưởng tượng luật của quốc gia nào sẽ áp dụng cho một website có nội dung được tàng trữ ở nhiều tổ quốc trên thế giới. ? Điều đó sẽ tạo động lực thúc đẩy một cơ chế mới trong kỷ nguyên mới, đó là DAO.

Chưa sự thật thân thiết với người dùng

Cho đến thời điểm bây giờ, công nghệ tiên tiến Blockchain nói chung và web3 kể riêng vẫn đang trong giai đoạn đầu tạo dựng lòng tin & ứng dụng thực chất vào cuộc sống của con người.

tính năng, cách sử dụng vẫn còn đó khá phức hợp và khó hiểu so với một số trong những bộ phận như cụ già hoặc những người không thật am hiểu về công nghệ. Những tính năng này đòi hỏi người tiêu dùng phải có 1 số kiến ​​thức về công nghệ cũng giống như internet.

Năng lực mở rộng chưa rõ nét

Chính vì thông tin và dữ liệu được lưu trữ liên tục trên mạng của Web3, việc sử dụng bộ nhớ theo thời gian trở thành một luận điểm đáng được chăm lo & giải quyết. Tiến trình giải quyết và xử lý thanh toán và tải dữ liệu chậm lại theo thời gian có thể tác động ảnh hưởng xấu đến Trải Nghiệm người dùng.

một vài giải pháp được đưa ra, ví dụ như blockchain của dự án công trình Mina Protocol, được cho là blockchain nhẹ nhất nhân loại để tàng trữ hoặc tải xuống tài liệu 1 cách dễ dàng & thuận tiện.

Tốc độ xử lý của Web 3 còn chậm

Các nút xác thực rất cần phải chạy dựa trên các tác dụng cơ bản của blockchain, điều ấy hoàn toàn có thể dẫn đến tắc nghẽn mạng và Dùng thử người dùng kém.

Trên đây là các thông báo cơ bản nhất, xoay quanh chủ đề Web 3 cũng giống như các ưu điểm yếu kém của chính nó. Xét theo góc độ tương lại, Web 3 sẽ còn cần cải thiện nhiều tính năng nhưng nó vẫn xứng đáng là giải pháp ưu việt cho thời đại.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *