Tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance

Tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance nhanh chóng

Cách tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance 

Trước hết bạn cần phải biết, Ultimate Performance là cơ chế được chấp nhận tối ưu hiệu suất máy vi tính. Nó có thiết kế để tăng thêm sức khỏe cho khối hệ thống khi nó thao tác với công suất cao. Tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance.

Nói 1 cách dễ hiểu hơn là nếu bạn là hay chơi các Game nặng. Hoặc bạn là 1 trong những người làm nhiều việc. Làm tương quan đến tốc độ xử lý như đồ họa, Render, chỉnh sửa video, lập trình viên phần mềm,.. Thì máy tính của bạn sẽ phải chạy và giải quyết nhiều quá trình cùng một lúc. Điều đó rất dễ khiến máy bị chậm, nếu máy vi tính của bạn không đủ mạnh. Bạn có thể bật chế độ Ultimate Performance thì sẽ cải thiện tốc độ đáng kể.

Nhưng có một lưu ý là, các bạn cần chăm sóc đó là khi bật chính sách này thì mọi tính năng tiết kiệm năng lượng sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu bạn đang sử dụng pin mà dường như không cắm sạc lúc ấy máy sẽ hết pin nhanh hơn so với bình thường.

Cách kích hoạt chức năng Ultimate Performance trong Windows 10

Nhấn Windows + I để mở phần mềm Settings và kế tiếp nhấp vào danh mục “System”.

Tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance dễ dàng

Trên trang System, nhấn vào tab “Power & Sleep” ở bên trái. Ở bên phải, nhấn vào link “Additional Power Settings” trong phần “Related Settings“.

Trong cửa sổ bật lên, nhấn vào “Show Additional Plans” và kế tiếp bấm vào tùy chọn “Ultimate Performance“.

Hướng dẫn tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance

Nếu như khách hàng đang sử dụng máy vi tính, tùy chọn này rất có thể không có mặt trong phần này.

Nếu bạn không thấy chức năng Ultimate Performance

Trên một trong những hệ thống (chủ yếu là trên laptop, nhưng cũng trên một trong những máy tính để bàn). Bạn cũng có thể không thấy Ultimate Performance trong phần setup của Windows 10.

Nếu như bạn không thể thấy, bạn có thể thêm nó bằng lệnh Command Prompt hoặc PowerShell. Lệnh này giống nhau cho tất cả hai trình biên dịch. Chính vì như vậy hãy sử dụng cái nào bạn có nhu cầu muốn.

Bạn mở Command Prompt hoặc PowerShell với quyền quản trị admin. So với Command Prompt, nhấn Start, gõ “cmd” vào hộp tìm kiếm, nhấn chuột phải vào công dụng Command Prompt & chọn “Run As Administrator”. So với PowerShell, nhấn Windows + X và chọn tùy chọn “Windows PowerShell (Admin)”

Tại dấu nhắc, gõ (hoặc coppy và dán) lệnh sau và kế tiếp nhấn Enter:
powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Nếu như khách hàng đã mở cửa sổ Power Options, chúng ta có thể phải đóng & mở lại trước lúc bạn thấy tùy chọn Ultimate Performance xuất hiện.

Nếu như khách hàng không hề mong muốn xem tùy chọn này nữa. Bạn có thể xóa gói đó khỏi phần mềm Settings. Thứ nhất, chuyển hẳn sang một Power Plan khác. Nếu như khách hàng cố xóa một Power Plan bạn hiện đang sử dụng, bạn cũng có thể gặp lỗi.

Tiếp theo, bấm vào liên kết “Change Plan Settings” ở bên phải và tiếp theo nhấn vào “Delete This Plan“.

Như đã nhắc tới ở bên trên nếu khách hàng nào tiếp tục chơi game. Hoặc đồ hoạ thì hãy setup cơ chế Ultimate Performance thì đây là một chế độ đáng để trải nghiệm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *