Sửa lỗi you are about to be logged off

You are about to be logged off

Máy tính của bạn đang gặp lỗi you are about to be logged off với những thông báo hiện ra, khiến windows của bạn tự động Log off khi đang được hướng dẫn sử dụng.

Sửa nhanh lỗi you are about to be logged off

Hiện nay, có một loại Virus vẫn khiến người sử dụng máy tính đau đầu với hậu quả mà nó để lại, đó là hệ điều hành của máy tính tự động Log off ra màn hình máy tính để chọn User, dù cho các chương trình diệt virus đã dọn sạch sẽ chúng trước đó. 

Nhiều người đã lựa chọn phương án cài lại windown để có thể tiếp tục sử dụng chiếc máy tính của mình. Nếu bạn thực hiện cách sửa lỗi đơn giản dưới đây thì bạn sẽ không mất thời gian cho việc cài đặt lại hệ điều hành.

Nguyên nhân chính sinh ra lỗi này, do Virus có tên trùng với một tập tin của hệ thống là: userinit.exe, theo đường dẫn C:\Windows\System 32.

Đường dẫn mặc định của file hệ thống này sẽ được hệ điều hành lưu lại trên Registry. Trong quá trình virus xâm nhập vào hệ thống máy tính, thời gian này nó sẽ tự động sửa đường dẫn tập tin này và chuyển đến thư mục C:\Windows

Sau khi bị nhận diện chứa các thành phần gây hại và bị xử lý, thì tập tin Userinit mạo danh (vốn được tạo ra từ loại virus kia) sẽ bị loại trừ, nhưng đường tạo ra tập tin tại Registry thì vẫn chưa được chỉnh sửa lại.

Do vậy, sau khi Restart lại máy, bạn sẽ ngay lập tức bị Log off ra khỏi tài khoản của mình trên máy tính. Nếu bạn có thể nhận thấy trước điều này khi Restart chưa được thông báo thì mọi việc sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Bạn sẽ tiến hành mở Registry bằng cách, vào cửa sổ Run và gõ Regedit, sau đó bạn sẽ tìm đến dòng chữ:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon.

Ở bên góc phải màn hình máy tính, các bạn sẽ tìm khóa có tên là Userinit. Nếu nó đang có tên là “C:\Windows\userinit.exe,” thì bạn hãy nhanh chóng để sửa nó thành đường dẫn có tên “C:\Windows\System 32\userinit.exe,” trước khi máy bị reset liên tục (đường dẫn sẽ chữa dấu phẩy ở cuối khóa).

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *