Sửa lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Khắc phục lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Bạn đang dùng máy tính thì bỗng dưng màn hình lại biến thành màu xanh. Và khi chúng ta đã khởi động lại máy tính thì bạn nhận được thông báo lỗi “Windows has recovered from an unexpected shutdown”. Bạn đừng lo lắng, dưới đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown 1 cách an toàn & hiệu quả nhất.

Nguyên nhân lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Nguyên nhân lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown
Windows has recovered from an unexpected shutdown

Bất cứ sự cố nào xảy ra trên laptop cũng đều có nguyên nhân nhất định. Có thể là một hoặc nhiều nguyên nhân gây nên sự cố ấy. Nhưng so với sự cố Windows has recovered from an unexpected shutdown thì thật sự khó để xác định được một.

Nguyên Nhân tác động ảnh hưởng vào, nên mình sẽ đặt ra những lý do sau đây dựa vào phỏng đoán của cá nhân:

Do xung đột giữa trình duyệt Mozilla FireFox với hệ quản lý điều hành WindowsDo RAM hoặc ổ cứng (HDD) xảy ra lỗi

Do xung đột phần mềm, hệ điều hành hoặc nhiễm virus

Không dừng lại ở đó thì vẫn còn đó rất nhiều lý do khác, nhưng đấy là các nguyên nhân chính dẫn đến sự việc có mặt màn hình hiển thị xanh của máy tính. Trong những số ấy, trình duyệt Mozilla FireFox xung đột với hệ điều hành.

Có thể nói rằng là nguyên nhân chính tạo ra lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown cho máy tính của bạn. Khi đã xác định được nguyên nhân, chúng ta hãy cùng khắc phục sự cố từ các nguyên nhân trên nhé.

Hiểm họa của lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown là gì ?

Việc thông tin lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown thì chắc chắn là có nguyên do rồi. Và Thiên Sơn đã chia sẻ ở phía trên. Nhưng nguyên nhân hiện thông báo này & nó có mối đe dọa gì hay không.

Hôm nay mình xin giải đáp là phần hiện thông báo Windows has recovered from an unexpected shutdown này là 1 trong những thông báo khi mà bạn tắt máy tính, laptop đột ngột (vì bị screen xanh). Nên nó hiển thị về các thông tin cũng giống như thông số kỹ thuật để Từ đó kiếm được phương thức sửa lỗi thế nào cho hiệu quả cao nhất

Sửa nhanh lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Sau thời điểm đã biết được Vì Sao tạo ra sự cố, chúng ta hãy cùng bước đầu tiến hành khắc phục sự cố này nhé. Như đã nói trên, đa số sự cố đến từ các việc có xung đột giữa Mozilla FireFox với hệ điều hành Windows & những lý do khác đi kèm theo. Chính vì thế những bạn hãy tiến hành trong những cách sau nhé.

1. Do Mozilla FireFox gây ảnh hưởng

Nếu đã định vị được lý do này là yếu tố gây nên sự cố màn hình xanh (Windows has recovered from an unexpected shutdown) thì chúng sẽ không nhất thiết phải quá lo lắng & tốn thời hạn để khắc phục.

Bước 1: khui vỏ hộp thoại Control Panel và chọn vào Programs để hiện mở list các chương trình được setup trong laptop của bạn.

Bước 2: Tìm trình duyệt Mozilla FireFox trong list đó và gỡ cài đặt khỏi laptop.

Bước 3: Hãy khởi động lại máy tính xách tay để kiểm tra kết quả đó nhé.

2. Do RAM hoặc HDD (ổ cứng) xảy ra lỗi

RAM và HDD (ổ cứng) là hai thiết bị có thể nói là tạo cho tác động liên đới đến máy tính tạo ra lỗi screen xanh này. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra hai dòng thiết bị này.

  • Đối với RAM: bạn nên dùng phần mềm Disk info crystal, Hard Disk Sentinel….
  • So với HDD: ứng dụng nên dùng là Memtest86.

3. Do xung đột ứng dụng, hệ điều hành quản lý hoặc nhiễm virus

Sau khi đã thử hai cách trên nhưng vẫn chưa thể giải quyết và khắc phục được tình hình lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown. Thì các bạn hãy thử kiểm tra những phần mềm đã được setup gần đây. Nếu bắt gặp ra phần mềm nào đang xung đột thì hãy gỡ cài đặt 1 cách nhanh chóng.

Không chỉ có thế, bạn hãy thử quét virus trên toàn bộ khối hệ thống, vì virus cũng đều có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tác động dẫn tới sự cố này. Nếu qua hai lần kiểm tra trên mà vẫn chưa thể giải quyết và khắc phục lại thì các bạn chỉ còn 1 cách cuối là cài đặt lại Win.

Tổng kết

Như thế, tôi đã chia sẻ đến cho các bạn những thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown 1 cách đáng tin cậy & nhanh chóng nhất.

Mình mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn giải quyết và khắc phục được sự cố mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào cả.

Bạn hãy nhớ truy cập vào phân mục sửa lỗi laptop để tìm hiểu lý do cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất cho thiết bị của mình tại Thiên Sơn Computer nhé.

Xem thêm: Sửa lỗi màn hình xanh chết chóc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *