Sửa lỗi “No Internet, Secured” trên Windows 10

Sửa lỗi thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10

Dưới đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi “No Internet, Secured” trên Windows 10 đơn giản tại nhà mà bạn có thể thực hiện.

1. Lỗi “No Internet, Secured”

• Refresh lại cấu hình IP

• Thiết lập lại Winsock

• Sửa lỗi trên các đặc thù kết nối

• Loại bỏ iPv6

• Khắc phục sự cố trong Device Manager

2. Refresh lại thông số kỹ thuật IP

Một trong những phương án dễ dàng nhất để xử lý dòng thông tin “No Internet, Secured” mơ hồ kia chính là làm mới thông số kỹ thuật IP. Điều ấy cấp phát bạn gán lại vị trí IP của bản thân mình, qua đó giúp giải quyết và khắc phục luận điểm nếu nguyên do xuất phát điểm từ việc phân bố IP. Để refresh lại thông số kỹ thuật IP, bạn tiến hành các bước sau:

Thứ nhất, bạn mở Command Prompt, tiếp đến nhập các lệnh sau:

ipconfig /release
ipconfig /renew

Đợi Windows thực hiện lệnh. Như đã nói, nếu vấn đề nằm ở IP thì sau khi chạy những lệnh này, dòng thông báo “No Internet, Secured” trên hệ thống của bạn cũng sẽ biến mất hút

• Cách dùng VPN Gate fake IP để ổn định mạng Internet

Xem thêm: sửa lỗi wifi bị dấu chấm than vàng

3. Cài đặt lại Winsock

Nếu đã thử refresh lại thông số kỹ thuật IP mà vấn đề vẫn không được khắc phục, bạn hãy thử cài đặt lại Winsock. Giao thức Winsock khống chế 1 lạng lớn các quy trình tiếp xúc trên máy vi tính của bạn với những dịch vụ mạng, và đối với việc setup lại (reset) Winsock sẽ hỗ trợ thay đổi một số những cài đặt mặc định, cùng lúc loại bỏ những sự cố phát sinh.

Để đặt lại hạng mục Winsock , bạn nhập lệnh sau vào Command Prompt:

netsh winsock reset catalog

4. Sửa lỗi trên các đặc điểm liên kết

Có khá nhiều móc nối nhỏ liên kết với kết nối Internet của bạn. Có thể nói, biết bao thứ càng phải có để kết nối Internet của bạn cũng có thể có thể hoạt động như thông thường. Để kiểm tra xem mọi thứ được sắp xếp theo thứ tự hay là không, bạn nhấp vào biểu tượng kết nối Wifi (hoặc ethernet) trên thanh tác vụ, sau đó bấm vào mục Network và Internet Settings .

Trong cửa sổ Network và Internet Settings, bạn nhấn vào tùy chọn Change adapter options, tiếp theo bạn click chuột phải vào kết nối gặp vấn đề và click chọn mục Properties .

Trong cửa số Properties, hãy đảm bảo bạn đã tích chọn tất cả những mục sau:

• Client for Microsoft Networks
• File and Printer Sharing
• Internet Protocol Version 4
• Internet Protocol Version 6
• Link-layer Topology Discovery Responder

Sửa lỗi “No Internet, Secured” trên Windows 10 nhanh nhất

Sau khoảng thời gian đã tích chọn tất cả những mục trên, bạn bấm OK & khởi động lại PC của mình.

5. Vô hiệu hóa iPv6

Có thế bạn sẽ hơi thắc mắc khi ở phương thức trên thì phải bật Internet Protocol Version 6, còn ở phương thức này, bạn buộc phải vô hiệu giao thức lại. Đúng vậy, trên một khối hệ thống, sẽ luôn có những ngoại lệ, và nghĩa vụ của tất cả chúng ta là phải thử nghiệm từng phương án.

IPv6 là một trong giao thức internet tương đối mới mà càng ngày càng nhiều PC giờ đây chuyển hẳn qua sử dụng do thực tế là số lượng địa chỉ IPv4 có sẵn đã hết. Tuy nhiên, không hẳn tất cả những thiết bị mạng & ISP đều hoạt động tích cực với iPv6, chính vì như vậy nếu khách hàng bật giao thức này, nó rất có thể cản trở kết nối của bạn (hoặc bạn cũng có thể liên kết với Internet trải qua IPv4, nhưng về cơ bản, PC vẫn sẽ thông báo cho bạn hiểu được liên kết IPv6 đã không có tín hiệu Internet.

Sửa lỗi “No Internet, Secured” trên Windows 10 tại nhà

Nếu như khách hàng nghi ngờ, đây cũng có thểlà nguyên nhân gây nên sự cố, hãy bỏ tích mục IPv6 trong đặc điểm kết nối của bạn (như được truy cập ở phương thức trên).

• Loại bỏ IPv6 để khắc phục sự cố kết nối Internet trên máy tính Windows

6. Giải quyết và khắc phục sự cố trong Device Manager

Trình quản trị dòng thiết bị trong Windows – Windows device manager (được truy vấn bằng phương pháp nhập từ khóa “device manager” vào mục tìm kiếm trong menu Start) là chỗ chúng ta có thể update, tắt, bật và cài đặt lại những thiết bị phần cứng của chính bản thân mình, mặc dầu là cả bộ điều hợp mạng.

Trong trình quản lý thiết bị, bạn nhấn vào mục Network adapters , sau đó xác định vị trí và nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng ( network adapter ) mà bạn đang sử dụng.

Tiến hành các thao tác sau theo trình tự:

• Update driver.

• Vô hiệu hóa thiết bị, bật cơ chế Flight mode trên thanh tác vụ, tiếp theo, bạn khởi động lại PC. Khi PC đã khởi động xong, bạn bấm vào tùy chọn Enable device & tắt cơ chế Flight mode.

• Gỡ cài đặt thiết bị, khởi động lại PC, rồi tiếp tục cài đặt lại thiết bị (điều này sẽ tự động hóa đối với những bo mạch chủ hoặc bộ điều hợp phối kết hợp. Nếu như khách hàng sử dụng bộ chuyển đổi USB, chỉ việc rút phích cắm & cắm lại để cài đặt trình điều khiển).

Trên đây là các cách sửa lỗi thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10 mà bạn có thể thực hiện tại nhà, không mất tiền tới thợ. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *